An nhiên là gì?

An nhiên là gì? Bí quyết để sống một đời an nhiên, bình thản

Phong Thủy - Tử Vi

Cuộc sống ngày nay luôn đầy rẫy những khó khăn, vấp ngã và những mối lo, ai ai cũng cần cố gắng dùng hết sức mình để có thể vướt qua những khó khăn đó. Nhưng lại có những người lại cầu mong được bình yên và mong muốn sống một cuộc sống an nhiên. Từ đó an nhiên được biết đến. Vậy An nhiên là gì? Để có một cuộc đời an nhiên chúng ta phải làm như thế nào? “Sau đây chúng tôi sẽ giải thích An nhiên là gì? Bí quyết để sống một đời an nhiên“. Mời các bạn đọc bài viết dưới đây nhé!

An nhiên là gì?

An nhiên là một từ bắt nguồn từ Hán việt, dùng để chỉ cuộc sống, trạng thái và tâm hồn của một con người luôn được thư dãi, thoải mái, tĩnh lặng và bình yên.

An nhiên là gì?
An nhiên là gì?- Ảnh: Internet

An nhiên tiếng Anh là gì?

Trong tiếng Anh bạn có thể dùng từ equanimity để nói đến sự an nhiên, sự bình thản.

Nghĩa của từ an nhiên

An nhiên có nghĩa là trạng thái luôn bình yên, không có gánh nặng trọng cuộc sống. Cuộc sống cứ lằng lặng trôi qua không quá vui cũng không quá buồn, có được thì cũng mất được, sẵn sàng từ bỏ những thứ không thuộc về mình, dừng đúng lúc để tìm thấy sự bình yên trong tâm hồn.

Xem thêm  Những mẹo phong thủy cho nhà ở để cuộc sống của bạn cân bằng
Nghĩa của từ an nhiên
Nghĩa của từ an nhiên- Ảnh: Internet

Trong hán việt

  • An có nghĩa là an bình, bình thản, bình an.
  • Nhiên có nghĩa là tự nhiên, thuận theo từ nhiên không có sự can thiệt hay gò bó.

Tâm thái hài hoà thì cuộc sống an nhiên, buông bỏ những cảm xúc tiêu cực, đố kị, ganh ghét, so đo,….

Khi đó cuộc sống ta mới có được sự bình yên. Bên cạnh đó, an nhiên còn có nghĩa là “buông bỏ“, buông bỏ những thứ làm bản thân cảm thấy mệt mỏi, không vui, để trở về bên người thân gia đình, buông bỏ những nơi xa hoa những thành phố đông đúc, ta về quê trồng rau nuôi cá.

Cuộc đời an nhiên là một cuộc đời bình thản, dù trải qua bao nhiêu đắng cay ngọt bùi mà vẫn ngày càng ung dung tự tại không chút ưu phiền.

Ý nghĩa của một cuộc sống an nhiên

Đến đây chắc hẳn bạn đã hiểu được An nhiên là gì rồi đúng không? An nhiên là một hành trình chứ không phải là đích đến. Nên trong quá trình đó, bạn có thể khám phá ra được nhiều mặt tốc đẹp của tâm hồn, nhìn sâu vào bản thân và có thể cảm nhận được sự bình an trong con tim.

Ý nghĩa cuộc sống an nhiên
Ý nghĩa cuộc sống an nhiên-Ảnh: Internet

Cuộc sống hiện tại cuốn con người vào những bề bộn luôn gồng gánh với cơm áo gạo tiền luôn khiến những căng thẳng lo lắng đi cùng. Chúng ta đã quá coi trọng đồng tiền mà không nghĩ đến sức khoẻ, cuộc sống và những cái hưởng thụ của sự bình yên. Để có được sự bình yên là điều không hề dễ dàng.

Khi có được an nhiên thì những sóng gió cũng coi như là một bước ngã để ta có thể trưởng thành mà đi tiếp. Chứ không phải thấy sóng gió là ta nhủn chí quay đầu.

Hiện nay, cuộc sống an nhiên là điều rất được nhiều người quan tâm và mong muốn có được. An nhiên giúp chúng ta vững vàng hơn trong cuộc sống, tự tin về chính mình. Gạt bỏ mọi điều sai, thù hận, đố kị để mọi sự tốt đẹp đến với chính mình.

An nhiên tự tại là gì?

An nhiên tự tại là chỉ trạng thái cảm xúc, những người có lối sống lạc quan, biết cách tận hưởng cuộc sống. Nói một cách hoa mỹ hơn thì đó là lối sống được các vị thiền sư hay khuyên bảo chúng ta hướng đến.

An nhiên tự tại là gì?
An nhiên tự tại là gì? – Ảnh: Internet

Sống thì không cần tham – sân – si không để bản thân vướng bụi trần.

Mang thái độ dứt khoát trước tiền tài danh vọng và tình yêu để có thể tự do cảm nhận từng chi tiết nhỏ nhất, từng khoảng khắc tuyệt vời của cuộc sống.

Làm thế nào để có một cuộc sống an nhiên.

Thử hỏi trên đời nay có mấy ai là muốn cuộc sống mình toàn là sóng gió với thử thách khó khăn không?. Một cuộc sống an nhiên là điều mà ai cũng hằng mong ước, nhưng cuộc sống có muôn vạn khó khăn cám dỗ khác nhau, khiến nhiều người quên mất giá trị sống đích thực là gì.

Bởi đó, để sống một đời an nhiên, bạn cần bắt đầu từ hôm nay xây dựng cho mình lối sống lành mạnh, suy nghĩ tích cực và lạc quan vì không có khó khăn nào mà chúng ta không thể vượt qua.

Sau đây, là những cách giúp chúng ta có một cuộc sống an nhiên:

Chăm sóc sức khoẻ

Dù bạn có muốn đạt tới đỉnh cao hay bất cứ mục tiêu nào đi chăng nữa thì sức khoẻ luôn là ưu tiên hàng đầu. Cơ thể khoẻ mạnh là điều kiện cần cho một tinh thần phấn chấn, năng lượng dồi dào và có một ý chí quyết tâm và tất cả luôn được giải phóng tối đa.

Một đời an nhiên là gì?
Một đời an nhiên là gì?- Ảnh: Internet

Ăn uống thực phẩm sạch, chế độ ăn uống phù hợp, tập thể dục thể thao thường xuyên, hạn chế các chất kích thích và thức khuya,… đó đều là những điều quan trọng giúp cơ thể dẻo dai, khoẻ mạnh.

Vì thế, muốn sống một cuộc sống an nhiên, bạn nên lưu tâm chăm sóc cho cơ thể khoẻ mạnh.

Tinh thần cần được nuôi dưỡng khoẻ mạnh

Tinh thần mạnh mẽ an nhiên không chứa tham, sân, si. Vì thế, hãy tập buông bỏ những thứ không thuộc về mình, biết thế nào là đủ.

Để cho tinh thần được giải phóng, cũng như nạp các năng lượng tích cực. Chúng ta hãy thường xuyên đọc sách để giàu sự hiểu biết, giúp tâm hồn rộng mở. Khi có sự hiểu biết đa chiều trên nhiều góc độ, tự bạn sẽ biết thế nào là tốt, thế nào là xấu, cái nào nên hay không, từ đó bạn sẽ có sự thấu hiểu, an nhiên.

Thấu hiểu cảm xúc của bản thân

Khi bạn biết bạn là ai, bạn muốn gì, bạn muốn trở thành người như nào. Nhiều khi bạn cứ loay hoay, phân vân, không dám lựa chọn không dám hành động dẫn tới sự ngờ vực, bấp bênh trong tâm hồn.

Một đời an nhiên
Một đời an nhiên- Ảnh: Internet

Chính vì vậy, để có quyết định con đường mình đi, người mình sẽ trở thành. Thì việc thấu hiểu bản thân mình là việc đầu tiên mà bạn cần biết và cũng là việc quyết định bạn có được một cuộc sống an nhiên hay không.

Trên hết, biết ơn là khởi nguồn của mọi sự tốt đẹp trong cuộc đời. Khi bạn luôn biết ơn về tất cả những gì mình có, bạn sẽ luôn cảm thấy mình may mắn, hạnh phúc và an yên.

Đặt ra những mục tiêu rõ ràng hữu ích

Nhiều bạn vẫn lầm tưởng rằng cuộc sống an nhiên là cuộc sống bình lặng không có khó khăn thử thách cứ vậy mà trôi qua. Không, đó chỉ là những suy nghĩ sai lầm của những người chưa thử. Những người sống an nhiên vẫn luôn có mục tiêu sống, những cố gắng, nỗ lực hằng ngày của họ vẫn tiếp diễn hết sức mình để có thể đặt được mục tiêu mà họ đề ra.

Những người theo lối sống an nhiên luôn suy nghĩ tích cực, lạc quan khi giải quyết bất cứ vấn đề nào trong cuộc sống họ đã có sẵn hướng đi cho riêng mình, biết cách làm thế nào để đặt được mục tiêu mà không cần những thủ đoạn, sân sỉ để có được sự thành công đó.

Bởi vậy, để sống an nhiên bạn hãy đặt cho mình những đích đến cần thực hiện và hoàn thành chúng mỗi ngày để cuộc sống thú vị và có ý nghĩa hơn nhé!

Sống thân thiện hoà đồng với mọi người

Sống thân thiện hoà đồng với mọi người không chỉ là những liều thuốc nuôi dưỡng tâm hồn, mà còn là sợi dây gắn kết tình cảm. Luôn quan tâm thành kiến chính là rào cản khiến cho con người với con người khó có thể tiến lại gần với nhau.

Chắn chắn khi bạn sống chân thành thì bạn cũng sẽ nhận được những tình cảm chân thành từ người khác.

Trong cuộc sống của mỗi người sẽ gặp những người tốt, xấu, có những người yêu quý chúng ta cũng có những người ghét bỏ mình, hãy cứ sống thật là chính mình và làm những điều có ích, đúng đắn và ý nghĩa. Để sống một cuộc sống an nhiên. Chúng ta không nên quá bận tâm vào những lời đó, và hãy bỏ qua những lời đó.

Lời kết

Qua bài viết trên chúng ta cũng có thể hiểu được An nhiên là gì? Làm sao để có được cuộc sống an nhiên. Hy vọng rằng mỗi cá nhân chúng ta hãy rèn cho mình những lối sống lành mạnh, luôn giữ cho mình những thái độ lạc quan, bình tĩnh. Cuộc sống rất ngắn ngủ, vì vậy hãy cứ là một người an nhiên. Chúc các bạn thật nhiều sức khoẻ và có một cuộc sống an nhiên, không quá khó khăn trong cuộc sống.

Đánh Giá Bài Viết