IDM không bắt được link trên trình duyệt Firefox

Bật mí một số cách sửa lỗi IDM không bắt được link trên Firefox

Thủ Thuật Internet

Bật mí một số cách sửa lỗi IDM không bắt được link trên Firefox

IDM là trình duyệt quản lý hoạt động download tập tin trên các dòng máy tính Microsoft. Một khi IDM bị lỗi không bắt link trên Firefox, việc tải file của các trình duyệt sẽ bị đình trệ. Ảnh hưởng đến trải nghiệm và công việc của bạn. Cùng tìm hiểu một cách tip sửa lỗi cho IDM nhé.

Tại sao IDM không bắt được link trên Firefox?

Việc IDM không bắt được link trên trình duyệt Firefox là một trong những lỗi phổ biến, thường gặp. Trong đó, lỗi này xảy ra có thể do một vài nguyên nhân cơ bản sau:

  • Phiên bản IDM bạn đang sử dụng đã cũ, bạn phải nâng cấp lên phiên bản mới hơn để IDM chạy mượt hơn.
  • Phiên bản IDM của bạn là bản dùng thử miễn phí và đã hết thời gian sử dụng. Bạn phải cập nhật phiên bản trả phí để tiếp tục sử dụng.
  • Máy tính của bạn bị nhiễm virus khiến IDM bị lỗi không bắt link được. Bạn cần chạy chương trình diệt virus ngay để IDM hoạt động bình thường trở lại

Cách khắc phục IDM không bắt được link trên Firefox

Hiện tại có rất nhiều nguyên nhân khác nhau làm cho trình duyệt IDM bị lỗi không bắt link Firefox. Mỗi nguyên nhân lại đưa đến một hướng giải quyết khác nhau. Ở đây, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn những cách sửa lỗi thông dung nhất.

Xem thêm  Top 3 cách tách lời ra khỏi bài hát online cực đơn giản, nhanh gọn

Kiểm tra phiên bản IDM đang sử dụng

Phiên bản IDM đã cũ, chưa cập nhật trong thời gian dài có thể ảnh hưởng đến hoạt động của trình duyệt này. Kiểm tra phiên bản IDM là một cách tốt tìm ra nguyên nhân thực khiến IDM gặp sự cố không bắt được link. Bạn tiến hành kiểm tra IDM theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng IDM trên máy lên lên

Bước 2: Bạn bấm vào ô Help trên thanh công cụ sau đó chọn tiếp Check for Updates. Lúc này, bạn có thể xem được phiên bản IDM hiện tại có trên máy.

IDM không bắt được link trên trình duyệt Firefox

Nếu phiên bản IDM của bạn đã cũ, hay bị lỗi, bạn có thể tiến hành cập nhật bản IDM mới hơn. Ngược lại, nếu bản IDM của bạn là phiên bản mới nhất, IDM bị lỗi có thể do nguyên nhân khác.

Cập nhật phiên bản IDM mới nhất với tính năng Quick Update

Cập nhật bản trình duyệt IDM mới là một trong những cách hiệu quả hạn chế việc IDM gặp lỗi không thể bắt link. Bạn có thể thực hiện việc này với tính năng Quick Update như sau:

Bước 1: Sau khi kiểm tra phiên bản IDM hiện tại, nếu có nhu cầu cập nhật bản mới bạn nhấn vào ô Update now.

một số cách sửa lỗi IDM không bắt được link Firefox thông dụng

Bước 2: Sau khi files IDM bản mới được tải về, bạn mở file lên và tiến hành cài đặt.

Bước 3: Cài đặt xong bạn bấm vào ô Finish để đóng cửa sổ cài đặt lại. Sau đó bạn có thể sử dụng trình duyệt IDM một cách bình thường

Cài đặt ứng dụng diệt virus cho máy tính

Truy quét và duyệt virus là một trong những việc làm cần thiết bảo vệ an toàn thông tin dữ liệu của bạn. Một khi virus có cơ hội xâm nhập vào máy, nó sẽ làm đảo lộn hoạt động của các ứng dụng trong đó có IDM. Vì thế, để ngăn chặn sự cố IDM bị lỗi không bắt link Firefox cần được cần thực hiện từ sớm. Bạn nên tìm kiếm và cài đặt ứng dụng diệt virus phù hợp cho máy tính.

Hiện nay có rất nhiều phần mềm diệt virus dễ sử dụng và có nhiều tiện ích mà bạn có thể cân nhắc. Đa phần những ứng dụng này đều dễ dàng download và sử dụng miễn phí. Bạn có thể xem xét một số phần mềm như: Avast Free Antivirus, AVG Anti-virus Free Edition hay Bitdefender Antivirus Free Edition. Nếu bạn muốn sử dụng những tính năng đặc biệt, bạn có thể cập nhật các phiên bản nâng cấp trả phí. Để có được những trải nghiệm thú vị hơn.

sự cố IDM bị lỗi không bắt link Firefox

Việc chạy các phần mềm diệt virus phải thực hiện thường xuyên. Bạn nên diệt virus ngay khi mở máy lên là tốt nhất. Đồng thời, không tải các files không rõ nguồn gốc, mở mail lạ, thư rác cũng là những cách hữu hiệu hạn chế sự xâm nhập virus cho máy tính.

Vậy là mình đã tổng hợp cho các bạn một số cách sửa lỗi IDM không bắt được link Firefox thông dụng. Đây cũng là những cách đơn giản và dễ thực hiện nhất. Hy vọng thông qua hướng dẫn này, bạn có thể khác phục sự cố cho máy tính của mình.

Xem thêm:

  • Cách thêm IDM cho Chorme
  • Sửa lỗi không thêm được idm vào chorme
Đánh Giá Bài Viết

No Comments

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *