quan he an toan 8 1676119482886661207298 0 0 625 1000 crop 16761197405381141936774

Cách bảo vệ bản thân và bạn tình trong ngày Lễ Tình nhân 14/2

Giới Tính

1. Nguy cơ nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục ở giới trẻ

Khái niệm “tình một đêm”  dần trở thành một vấn đề bình thường cùng với sự cởi mở hơn đối với các mối quan hệ tình dục của một số người trẻ. Thông thường, những người quan hệ tình dục tùy tiện không quan tâm đến việc sử dụng bất kỳ biện pháp bảo vệ nào chống lại các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STDs). Vì vậy, trong ngày LTình nhân 14/2, hãy quan tâm đến tình dục an toàn để bảo vệ bản thân và bạn tình của bạn.

ThS. BS. Phan Chí Thành – Chánh văn phòng Trung tâm Đào tạo, Bệnh viện Phụ sản Trung ương cho biết: Ở độ tuổi trẻ, nguy cơ nhiễm trùng lây qua đường tình dục là cao nhất. Khả năng miễn dịch chưa hoàn thiện, xu hướng thay đổi bạn tình, không quan tâm đến sức khỏe tình dục và không thực hiện các biện pháp an toàn tình dục đều làm tăng nguy cơ lây nhiễm các bệnh nhiễm trùng liên quan đến tình dục.

Cách bảo vệ bản thân và bạn tình trong ngày Lễ Tình nhân 14/2 - Ảnh 2.

Thực hành quan hệ tình dục an toàn để tránh lây nhiễm các bệnh đường sinh dục.

Cũng theo BS Thành, nhiễm trùng qua đường sinh dục có thể xảy ra đối với bất cứ ai. Ngay cả khi bạn mới chỉ quan hệ một lần, dù là qua đường miệng hay âm đạo, dù bạn mới 15 tuổi hay đã 50 tuổi và bất kể giới tính của bạn là gì. Một số biến chứng nguy hiểm của nhiễm trùng sinh dục khi không được điều trị bao gồm bệnh lý viêm vùng chậu, ung thư đường sinh dục, biến chứng khi mang thai hoặc khi sinh đẻ.

2. Tại sao thực hành tình dục an toàn lại quan trọng?

Ngày nay, nam nữ thanh niên không ngại tiến tới và chấp nhận rủi ro một lần và quan hệ tình dục không an toàn với một người mà họ không biết về tiền sử tình dục. Họ có xu hướng quên rằng có nhiều khả năng bị nhiễm trùng tình dục hoặc mang thai với thái độ tùy tiện này. Kết quả là, ngày càng có nhiều thanh niên mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục có tính lây nhiễm cao. Trong một số trường hợp, điều này có thể gây tử vong cho họ nếu không có sự can thiệp thích hợp.

Theo ThS. Phan Chí Thành: Tình dục an toàn là sự kết hợp của sử dụng các biện pháp bảo vệ; khám sàng lọc, tầm soát và lựa chọn lối sống lành mạnh. Việc thực hành an toàn tình dục đúng là đủ 3 thành phần và là điều kiện cơ bản để giảm nguy cơ mắc các nhiễm trùng lây qua đường tình dục.

Cách bảo vệ bản thân và bạn tình trong ngày Lễ Tình nhân 14/2 - Ảnh 3.

Bất kỳ ai quan hệ tình dục đều có nguy cơ tiếp xúc với bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của tình dục an toàn là sự trung thực. Bạn cần trung thực với đối tác của mình và ngược lại. Nói chuyện với đối tác của bạn về việc cả hai bạn đã kiểm tra STDs hay chưa.

Tầm quan trọng của việc kiểm tra cơ thể của bạn là một phần không thể thiếu trong toàn bộ hoạt động của tình dục.

Khi kết quả của các xét nghiệm này cho kết quả âm tính, bạn có thể yên tâm rằng mình không phải là người mang bất kỳ bệnh nhiễm trùng nào. Do đó, đối tác của bạn cũng có thể được an toàn.

Các nghiên cứu gần đây đã tiết lộ rằng ngay cả một vết cắt nhỏ hoặc vết loét trong miệng của bạn cũng có thể kích hoạt khả năng nhiễm trùng như mụn cóc sinh dục hoặc mụn rộp.

Các bộ phận như dương vật và hậu môn là những khu vực có thể chứa rất nhiều vi trùng. Do đó bạn cần phải thực hiện cẩn thận và thận trọng trong khi quan hệ tình dục bằng miệng.

3. Thực hành tình dục an toàn khi sử dụng bao cao su đúng cách

BS. Thành cho biết: Điều quan trọng nhất là sử dụng biện pháp bảo vệ với một số kiểu quan hệ tình dục và khám xét nghiệm các nhiễm trùng lây qua đường tình dục thường xuyên.

ThS. BS. Phan Chí Thành – Bệnh viện Phụ sản Trung ương
Bao cao su khi sử dụng không đúng cách có thể bị rách hoặc tuột. Đặc biệt, ngay cả khi mang bao cao su đúng cách, bạn vẫn có nguy cơ mắc các nhiễm trùng đường tình dục như HPV, Herpes hoặc rận mu.

Bao cao su là một trong những phương pháp an toàn nhất, hiệu quả nhất với khả năng bảo vệ 99% khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Tuy nhiên, nhiều nam giới chưa biết cách đeo bao cao su đúng cách.

Dưới đây là hướng dẫn sử dụng bao cao su đúng cách:

  • Chọn đúng kích cỡ. Bao cao su quá chật hoặc quá lỏng rất dễ bị tuột hoặc rách. Tra cứu biểu đồ kích thước và đo chu vi dương vật để xem cái nào phù hợp nhất với bản thân.
  • Kiểm tra ngày hết hạn.
  • Tự kiểm tra bao cao su xem có hư hỏng gì không.
  • Khi lăn bao xuống dương vật, chừa khoảng trống ở đầu bao cho tinh dịch và kẹp đầu bao lại để tránh tạo bọt khí có thể làm vỡ bao khi nam giới xuất tinh.
  • Sau khi bao cao su đã ở trên dương vật, vuốt phẳng mọi bọt khí dọc theo trục.
  • Không cất bao cao su trong ví hoặc những nơi chật hẹp.
  • Chuẩn bị sẵn chất bôi trơn trong trường hợp bạn tình không đủ ướt.
Nguy cơ mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục khi thực hiện "trải nghiệm mới"Nguy cơ mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục khi thực hiện ‘trải nghiệm mới’

SKĐS – Quan hệ tình dục bằng miệng có thể coi là một trải nghiệm đối với một số cặp đôi nhưng kiểu quan hệ này cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục và các bệnh nhiễm trùng khác.

Xem thêm video đang được quan tâm

Phòng bệnh đậu mùa khỉ đừng quên bảo vệ sức khỏe tình dục

Đánh Giá Bài Viết

Xem thêm  Nam giới tránh xa những tật xấu này để cuộc "yêu” trọn vẹn

No Comments

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *