cho-di-ve-sinh-dung-noi-quy-định

Cách huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ chỉ 7 ngày tại nhà

Thú Cưng

Chó đi vệ sinh đúng chỗ là điều mà rất nhiều các bạn mong muốn và tìm hiểu để bé cún nhà mình làm được điều đó. Bới bé cún đi vệ sinh đúng nơi quy định sẽ giúp bạn đỡ đi việc dọn dẹp vệ sinh, giúp cho bé cún có không gian sống sạch sẽ và lối sống lành mạnh !

Nếu như bé cún nhà bạn đang đi vệ sinh sai chỗ thì chắc chắn bài viết cách huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ này rất hữu ích dành cho bạn. Cùng theo dõi cách huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ chỉ trong vòng 7 ngày.

Tập tính đi vệ sinh của chó

Việc vệ sinh của chó là một nhu cầu của các loại động vật bao gồm cả con người. Đối với các bé cún thời gian xuất hiện nhu cầu vệ sinh đó là lúc sáng sớm, sau khi được ăn uống no, thời điểm được ra khỏi chuồng hoặc gia khỏi nhà.

Với các biểu hiện cơ bản của đa số các bé cún khi chuẩn bị đi vệ sinh sẽ chạy loanh quanh, cào tường hoặc đất, đánh hơi xuống sàn nhà…Quan sát được các biểu hiện này từ bé cún sẽ hỗ trợ cách huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ thành công.

cho-di-ve-sinh-dung-cho
Tập tính sinh hoạt của bé chó trước khi đi vệ sinh

Vì sao phải huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ

Ai cũng muốn bé pet của mình ngoan và dễ bảo với các khẩu lệnh khác nhau như ngồi, nằm đứng, cắn, nhả… trong đó việc huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ là bước căn bản để bé cún phải nhận thức được.

Việc huấn luyện chó sẽ giúp chúng có một thói quen khoa học giúp phát triển tốt nhất về sức khỏe, đem lại môi trường sạch sẽ cho không gian sống của chúng. Hơn thế nữa chó đi vệ sinh đúng chỗ sẽ giúp bạn đỡ được thời gian phải dọn dẹp vệ sinh các chất thải từ bé cún.

huan-luyen-cho-di-ve-sinh-dung-cho
Việc huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ đem lại môi trường sạch sẽ

Độ tuổi để huấn luyện chó đi vệ sinh

Đầu tiên bạn cần xác đinh được độ tuổi thích hợp để bước và giai đoạn huấn luyện cho chó đi vệ sinh đúng chỗ. Xác định được độ tuổi là điểm quan trong giúp bé cún nhà bạn nhận thức tốt và đạt kết quả tốt khi huấn luyện.

Về thời điểm huấn luyện thích hợp sẽ phụ thuộc và từng giống chó khác nhau có giống sau 2 tháng sinh, có giống cún khác thì sau 4 tháng tuổi. 

Hoặc dựa vào dấu hiệu nhận biết sẽ giúp bạn thành công thông qua cách huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ trong vòng 7 ngày. Dấu hiệu nhận biết là vào thời điểm bé cún biết đánh hơi trước khi té và chúng có thể nhịn tiểu khi nhốt trong lồng.hoặc được xích.

Cách huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ

Để huẩn luyện được bé cún đi vệ sinh đúng chỗ bạn có thể bỏ ra rất nhiều tiền để đưa chúng tới các trung tâm chăm sóc thú y để các chuyên gia huấn luyện. Nhưng chỉ với các bước cơ bản sau bạn có thể áp dụng ngay cho bé cún của bạn.

Dụng cụ cần có khi thực hiện huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ là: chuồng, khay vệ sinh, tã thấm vệ sinh chó mèo.

Mục đích của các bước huấn luyện này là giúp bé cún nhà bạn đi vệ sinh đúng khay vệ sinh. Cùng áp dụng cách thực hiện thông qua các bước dưới đây nhé !

  • Bước 1 : Xác đinh được vị trí tè bậy và khoảng thời gian bé cún mắc tè

Với bước này bạn cần nắm đươc tập tính của bé cún nhà bạn bằng cách thường xuyên theo dõi và để ý chúng. Về vị trí tè bậy là vị trí chúng tè bậy nhiều nhất.

xac-dinh-vi-tri-di-te-cua-be-cho
Xác định vị trí bé cún hằng ngày tè bậy
  • Bước 2: Đặt khay vệ sinh lên chỗ bé cún thường xuyên vệ sinh nhất

Bạn tiến hành đặt khay vệ sinh đè lên vị trí chúng hay tè bậy nhất. Ví dụ là tấm thảm lau chân hoặc góc nhà…Hãy lót thêm tã thấm vệ sinh, với tác dụng của tã là thấm hút và khử mùi rất tốt.

Mẹo nhỏ khi thực hiện ở bước này là bạn nên thâm một chút nước tiểu của bé cún bằng giấy ăn và bỏ và trong khay để bé cún có thể đánh hơi được mùi quen thuộc của chúng.

cach-huan-luyen-cho-di-ve-sinh
Đặt đè khay vệ sinh lên vị trí chúng thường xuyên tè bậy
  • Bước 3: Hướng dẫn cún làm quen chỗ đi tè mới.
cho-di-ve-sinh-dung-noi-quy-định
Hướng dẫn bé chó làm quen chỗ đi tè mới
  • Bước 4: Lặp lại quá trình bước 3 và kết hợp dịch chuyển khay.

Việc thực hiện bước 3 cần kiên trì và đặc biệt phải nhẹ nhàng không khiến chúng sợ hãi và ngại ngùng sợ hãi khi đi tè bởi có người bên cạnh.

Tầm ngày thứ 3 của quá trình huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ bạn di chuyển vị trí khay tới vị trí cần thuận tiện.

  • Bước 5: Kết quả là bé cún đi tè đúng khay và vị trí đặt khay của các bạn

Sau khi áp dụng các bước trên thì chắc hẳn bé cún đã đi vệ sinh đúng khay vệ sinh mà không đi lung tung như trước nữa. Với cách huấn luyện này sẽ rất hữu ích khi huẩn luyện cho các giống chó nhỏ nuôi trong nhà.

Đối với các giống nuôi ở sân vườn cũng huấn luyện tương tự với các bước trên. Mục đích là tạo cho chúng một thói quen và khẩu lệnh để thực hiện mỗi hành động của chúng.

Lưu ý khi huấn luyện

Việc huấn luyện bé cún cần phải có sự kiên trì và tỉ mỉ mới giúp bạn đi tới kết quả thành công. Trong quá trình huấn luyện chó nói chung và cách huẩn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ nói riêng, bạn cần tuân thủ các lưu ý sau để đạt được kết quả tốt nhất khi huẩn luyện.

  • Nên khen thưởng bằng hành động ôm xoa, hoặc bánh thưởng cho bé cún sau khi thực hiện xong một hành động ví dụ như sau khi đi vệ sinh đúng chỗ xong.
  • Khi huấn luyện không nên quát mắng khi chúng làm chưa đúng.
  • Kiên trì huấn luyện và thường xuyên theo dõi và nhắc nhở bằng các khẩu lệnh để chúng không bị quên.

Trên đây là cách huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ bạn chỉ cần kiên trì áp dụng trong vòng 7 ngày với các bước đơn giản và dễ thực hiện. Hi vọng bạn sẽ áp dụng thành công cho bé cún của mình.

Đánh Giá Bài Viết

Xem thêm  Cách huấn luyện chó tại nhà nhanh chóng hiệu quả

No Comments

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *