Cách làm bánh bao chiên nhân đậu đỏ

Mẹo Hay
Bánh bao – một món ăn dinh dưỡng và giản dị từ lâu đã trở thành món ăn yêu thích của nhiều tín đồ ẩm thực. Biến thể của bánh bao thì rất nhiều: từ bánh bao nhân chay, đến bánh bao nhân vừng – nhân đỗ, bánh bao lạc, bánh bao thịt… Và hôm nay, tác giả bài viết này sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm món bánh bao chiên nhân đậu đỏ.
Hãy tưởng tượng bữa sáng cả nhà được thưởng thức những chiếc bánh bao chiên giòn nóng hổi với nhân ngon lành thì thật là thú vị và đầm ấm.
Sau đây là các bước chi tiết cho quá trình làm món bánh bao chiên:
Bước 1: Nguyên liệu cần chuẩn bị cho quá trình làm bánh bao chiên nhân đậu đỏ
– 0,3 kg bột mì đa dụng.
– 3 thìa cà phê men khô.
– 250ml sữa tươi .
– 3 thìa cà phê đường kính trắng.
– 5g muối trắng.
– 8 – 10 muỗng canh đậu đỏ.
– Dầu ăn để chiên bánh bao.
gif;base64,R0lGODdhAQABAPAAAMPDwwAAACwAAAAAAQABAAACAkQBADs=nguyen20lieu                 Chuẩn bị nguyên liệu kĩ càng và đầy đủ
Bước 2: Quy trình / cách làm bánh bao chiên nhân đậu đỏ
– Các bạn cho những nguyên liệu sau: bột mỳ, muối trắng, men khô, đường kính và sữa vào một chiếc bát to sau đó tra một chén nhỏ nước trắng vào rồi nhào bột cho đến khi bột thành phẩm mềm, mịn, đạt độ dẻo như ý thì chúng ta dừng lại.
–  Chúng ta tẩm ướt một miếng vải sạch rồi bọc lên bát bột, kế đó để ra một nơi ấm áp cho đến khi lượng bột trong bát nở ra gấp đôi ban đầu thì các bạn lấy bột ra nhào thủ công bằng tay vài lần để cho hết bọt khí bên trong bột rồi chia bột làm hai nửa. Tiếp đến các bạn vê miếng bột thành dải dài rồi cắt ra làm 4 phần, nửa bột kia các bạn cũng làm tương tự như thế.
– Lấy một miếng bột nhỏ rồi ấn dẹt, cho nửa thìa nhân đậu đỏ vào giữa, vê tròn cho vỏ bánh bao kín lại, cứ làm thế cho đến khi hết bột dẻo thì thôi.
– Bước tiếp theo chúng ta lại phủ bánh bằng khăn sạch ẩm, phủ độ khoảng 1 giờ đồng hồ.
– Cho dầu ăn vào chảo, đun nhỏ lửa rồi cho bánh vào chiên khoảng 7 – 8 phút ( bước này các bạn nên đậy vung lại) rồi sau đó lật bánh, chiên bánh tiếp khoảng 4 – 5 phút ( lúc này các bạn hãy mở vung ra).
gif;base64,R0lGODdhAQABAPAAAMPDwwAAACwAAAAAAQABAAACAkQBADs=cach lam banh bao chien 71
                            Bánh bao chiên thơm giòn
Bánh bao chiên thành phẩm đạt chuẩn phải có vỏ hơi giòn, thơm ngon với nhân đậu đỏ thật hấp dẫn. Cách làm bánh bao chiên thì như tác giả đã trình bày phía trên, duy chỉ có nhân bánh bao thì các bạn có thể thay thế bằng những loại nhân yêu thích khác như nhân thịt, nhân trứng, nhân vừng, nhân lạc….
Chúc các bạn thành công với bánh bao thành phẩm thật thơm giòn, ngon lành và thật hấp dẫn nhé.
Đánh Giá Bài Viết

Xem thêm  Tự làm đá bào giải nhiệt tại nhà

No Comments

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *