Cách làm viên ngậm ho hiệu quả tại nhà dành cho các bà nội trợ

Mẹo Hay

Viên ngậm ho là một cách hiệu quả để chữa các bệnh ho, cổ họng đau rát. Khi thời tiết thay đổi hoặc bị cảm lạnh, uống nước lạnh trong thời tiết nóng là điều kiện để bạn rất dễ mắc các chứng bệnh về họng phổ biến là ho và đau họng. Có rất nhiều cách chưa đau họng hiệu quả, trong đó phổ biến là sử dụng thuốc tây. Tuy nhiên không phải loại thuốc nào cũng tốt cho cơ thể. Nhiều lúc mọi người cũng để cho nó tự khỏi. Tuy nhiên nếu để bệnh dai dẳng thì rất là khó chịu. Một phương pháp mà nhiều người sử dụng đó là các bài thuốc tự nhiên, sử dụng viên ngậm ho để đánh tan cảm giác cay nóng trong cỏ họng.

Bạn có thể dễ dàng điều chế cho mình hoặc các thành viên trong gia đình một bài thuốc từ những nguyên liệu tự nhiên có ngay trong nhà bếp của mình mà hoàn toàn không phải lo lắng về tác dụng phụ và thời gian làm cũng rất nhanh chóng mà hiệu quả lại rất cao. Các nguyên liệu sẵn có như: mật ong, chanh, gừng có tác dụng rất tốt trong việc điều trị bệnh ho.

Trong mật ong có thành phần kháng sinh rất tốt trong việc điều trị bệnh ho. Chanh có chứa nhiều vitamin C khi kết hợp với mật ong và nước ấm sẽ giúp tăng sức đề kháng, khả năng miễn dịch của cơ thể. Gừng giúp ngăn cơn ho và tăng cường hệ miễn dịch. Còn một nguyên liệu nữa là bột đinh hương, có tác dụng giảm đau chống lai virut.

Xem thêm  Hướng dẫn làm khung ảnh bằng giấy siêu dễ thương

Cách làm viên ngậm ho hiệu quả tại nhà dành cho các bà nội trợ

Cách làm viên ngậm ho hiệu quả tại nhà dành cho các bà nội trợ

Cách thực hiện viên ngậm ho đơn giản tại nhà

Nguyên liệu cần thiết để thực hiện.

  • 120ml nước
  • 150gram đường mía
  • 1 thìa canh mật ong
  • 1 thìa canh nước cốt chanh
  • ¼ thìa gừng băm.
  • ¼ thìa đinh hương giã nhỏ
  • Đường bột hoặc bột bắp để làm áo bên ngoài.

Cách làm viên ngậm ho hiệu quả tại nhà dành cho các bà nội trợ

Cách làm viên ngậm ho hiệu quả tại nhà dành cho các bà nội trợ

Khi đã chuẩn bị xong hết tất cả các nguyên liệu thì bước tiếp theo bạn chỉ cần cho tất cả vào nồi trừ phần đường bột để làm áo. Để nhỏ lửa và khuấy cho đều cho đến khi hỗn hợp cô đặc lại. Bạn cần khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sánh lại là được.

Khi cảm thấy hỗn hợp đã có độ sánh vừa đủ bạn có thể múc hỗn hợp ra và cho vào từng khuôn nhỏ và đợi cho nó kho. Khi nhìn mặt hỗn hợp se lại thì viên ngậm ho đã hình thành. Bạn rắc lên nó một ít bột đường để các viên kẹo không dính với nhau. Khi hoàn thành nên bảo quản viên ngậm ho trong lọ kín, để chỗ mát là có thể sử dụng được trong vào tuần.

Cách sử dụng.

Có hai cách để sử dụng viên ngậm ho này. Bạn có thể ngậm trực tiếp hoặc cách thứ hai là cho 2 viên vào cốc nước ấm và uống. Đảm bảo bạn sẽ nhanh chóng thoát khỏi những cơn ho và đau rát họng nhanh chóng.

Đánh Giá Bài Viết

No Comments

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *