cài đặt extension chorme vào máy

Cách sao chép nội dung trên trang Web đã chặn Copy

Thủ Thuật Internet

Cách sao chép nội dung trên trang Web đã chặn Copy

Thông thường khó có thể copy nội dung trang web bị chặn copy, do ngăn chặn tình trạng copy trên internet ngày càng nhiều nên có thể là bên nhà phát triển đã cài 1 số Plugin hoặc code JavaScript để chặn không cho bạn copy nội dung.

Bạn sẽ không thể xem từng phần tử trong nội dung website nữa khi mà chuột phải đã bị chặn. Tuy đây là một cách hay để ngăn chặn tình trạng sao chép nội dung trên mạng ngày càng nhiều. Nhưng cũng có một số điểm khá phiền phức, nó sẽ làm bạn khi cần lưu lại thông tin, hình ảnh trên website của mình gặp chút khó khăn hơn.

Bài viết này sẽ giải quyết vấn đề trên cho bạn, có thể giúp bạn copy nội dung website lại trở nên dễ dàng mà không cần phải xóa code/Plugin chặn copy ra khỏi web.

Tắt JavaScript Trên Chorme hoặc Firefox

Việc tắt JavaScript trên trình duyệt sẽ giúp bạn có thể copy content trên web trở lại. Nhưng đây cũng làm cho tất cả các website khác cũng bị tắt Java Script nên có thể bị lỗi web 1 phần nào đó. Nên bạn cần cẩn trọng khi sử dụng.

Cũng vì một số lý do trên nên khi sử dụng để copy nội dung web xong bạn cần bật lên lại để tránh bị ảnh hưởng đến các website khi khi lướt trình duyệt.

Sử dụng trình mở rộng All Copy

Một cách khác cũng khá thông dụng là sử dụng ứng dụng mở rộng của Chorme và Cốc Cốc. Ứng dụng All Copy này sẽ giúp bạn có thể thoải mái click chuột trái hoặc phải để copy nội dung web về. Từ đó có thể copy nội dung trên trang web đã khóa chuột,

Bước 1: Bạn có thể click vào đây để tải ứng dụng và cài đặt trên trình duyệt của mình.

cài đặt extension chorme vào máy

cài đặt extension chorme vào máy

Bước 2: Nhấn vào nút Add to Chrome để cài cho trình duyệt. Tiếp tục nhấn vào Add Extension.

Bật/tắt biểu tượng copy để sử dụng

Bật/tắt biểu tượng copy để sử dụng

Đến đây thì bạn chỉ cần Bật/Tắt biểu tượng copy để sử dụng. Bạn sẽ thoải mái sử dụng chuột để click copy nội dung.

Copy qua mã nguồn trang

Bạn có thể dùng tính năng Save trên trình duyệt để down mã nguồn trang web về máy. Đây là phần mà chúng ta có thể sử dụng khi mà trang web đó chưa khóa mã nguồn và bạn có thể nhấn F12 để xem. Hoặc bạn có thể tải file html về để xem như sau:

Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím: CTRL + S để down file .html của trang web bạn cần copy nội dung về máy tính của bạn.

Bước 2: Bạn tìm đến file .html vừa down về và bấm đúp chuột vào để mở trang lên. Khi trang đã mở lên thì bạn có thể thoải mái xem và copy nội dung mình cần.

Sử dụng trang web Allow Copy

Ở cách này thì khá đơn giản cho bạn. Vì không cần làm nhiều bước như các cách trên, bạn chỉ cần copy link trang web mà bạn muốn copy content về.

Trong chốc lát, Allowcopy sẽ mở ra trang mới mà tại đây bạn có thể thực hiện thao tác chuột trái và phải để dễ dàng lấy những phần nội dung mình muốn.

sử dụng allow copy bài viết

sử dụng allow copy bài viết

Bạn cần lưu ý một việc là trang này là có quá nhiều quảng cáo xuất hiện tại trang dán đường dẫn có khi khiến bạn nhầm lẫn và bạn chỉ có thể chép được các đoạn văn bản mà thôi, các hình ảnh sẽ không xuất hiện ở trang cho phép thao tác chuột trái và phải.

Sử dụng tính năng in – Print trên trình duyệt

Cách này áp dụng cho ai đang sử dụng trình duyệt Chorme nhé. Bạn chỉ cần vào trang web mình muốn copy nội dung. Và bạn chỉ cần bấm tổ hợp phím Ctrl+P là sẽ hiện lên 1 tab mới hiển thị in ấn. Bạn vào nội dung hiển thị để copy nội dung về.

Cách dùng chức năng in để copy nội dung

Cách dùng chức năng in để copy nội dung

Lời kết

Phía trên là tổng hợp các cách lấy nội dung trang web bị chặn copy mà Daohocthuat.com tổng hợp được. Hy vọng sẽ giải quyết được vấn đề mà bạn đang mắc phải.

Trường hợp có bất kỳ thắc mắc gì có thể để lại bình luận bên dưới. Hoặc có các cách hay hơn đừng quên trao đổi chia sẻ cho Đảo Học Thuật biết nữa nhé.

Xem thêm

  • 2 cách tìm vị trí số điện thoại qua Internet cực đơn giản
  • Cách nhắn tin bớt nhạt – Nhắn tin không gây nhàm chán, thêm muối
  • Cách để thêm bài hát vào Story Instagram trong 3 phút
  • Hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu Gmail đơn giản nhất
  • uTorrent là gì? Cách sử dụng uTorrent để download nhanh hơn
Đánh Giá Bài Viết

Xem thêm  2 Cách kết nối Teamviewer với người khác đơn giản

No Comments

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *