cach xem phong thuy theo tuoi co hop huong nha hop mau sac khong 2 2

Cách xem phong thủy theo tuổi có hợp hướng nhà, hợp màu sắc không?

Phong Thủy - Tử Vi

Cách xem phong thủy theo tuổi có hợp hướng nhà, hợp màu sắc không?

Tự mình xem phong thủy theo tuổi hoặc xem phong thủy theo ngày tháng năm sinh có dễ không?. Xem phong thủy theo tuổi có hợp màu sắc không?. Chuyên mục kinh nghiệm phong thủy xin chia sẻ cách xemphong thủy theo tuổi dễ nhất và chính xác nhất để xem tuổi bạn hợp hướng nào? hợp màu sắc nào?.

Cách xem phong thủy theo tuổi hợp hướng nhà

Vận dụng phong thủy một cách đúng cách và hiểu biết. Giúp bạn tránh được những điều xấu, những tai ương bất ngờ cuộc sống. Công việc của bạn sẽ được hanh thông, thuận lợi, cuộc sống sẽ gặp nhiều may mắn, tiền tài, phú quý. Vì thế, việc xem phong thủy theo tuổi rất quan trọng để xem hướng nhà, hướng đất có phù hợp với mình hay không. Xây nhà là việc cả đời của người Á Đông, vì vậy phải xem xét thật cẩn thẩn. Nó ảnh hưởng đến vận mệnh gia đình.

Từ xưa, ngũ hành đã được coi là nền tảng hình thành nên các quy tắc chính trong thuật phong thủy. Theo thuyết ngũ hành thì vạn vật trên trái đất đều ứng vào một trong năm hành đó là:. Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Con người cũng vậy, mỗi năm sinh đều có mệnh tương ứng trong 5 hành trên.

gif;base64,R0lGODdhAQABAPAAAMPDwwAAACwAAAAAAQABAAACAkQBADs=cach xem phong thuy theo tuoi co hop huong nha hop mau sac khong 2 3
Cách xem phong thủy theo tuổi hợp hướng nhà
Theo phong thủy Bát Trạch thì hướng được chia thành Tây tứ trạch và Đông tứ trạch.
  • Tây tứ trạch gồm 4 hướng: Tây, Tây bắc, Tây nam và Đông bắc.
  • Đông tứ trạch gồm 4 hướng: Đông, Đông nam, Nam, Bắc.
Xem thêm  Cách chọn cây hợp mệnh Kim qua #3 tiêu chí của chuyên gia
Theo phong thủy Bát Trạch thì cung mệnh của một người chia thành 02 cung mệnh là: Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh.
  • Đông tứ mệnh: Cung Chấn, Khảm, Tốn, Ly / 1 , 3 , 4 , 9
  • Tây tứ mệnh: Cung Càn, Cấn, Đoài, Khôn / 2 , 5 , 6 , 7 ,8
  • (1) Nhất Khảm, (2) Nhị Khôn, (3) Tam Chấn, (4) Tứ Tốn, (5) Ngũ Trung (Nam Khôn, Nữ Cấn), (6) Lục Càn, (7) Thất Đoài, (8) Bát Cấn, (9) Cửu Ly.

Nguyên tắc là người nào thuộc nhóm cung Đông tứ mệnh thì hướng làm nhà thuộc các hướng thuộc Đông tứ trạch. Người nào thuộc nhóm Tây tứ mệnh thì hướng làm nhà thuộc các hướng Tây tứ trạch. Sẽ giúp tạo ra luồng sinh khí tốt, làm ăn phát đạt. Còn nếu kết hợp ngược lại sẽ tạo ra các luồng khí xấu – hung hại cho gia đình và bản thân.

CÁCH TÍNH NIÊN MỆNH – TÂY TỨ MỆNH VÀ ĐÔNG TỨ MỆNH

Bước 1: Phải xác định chính xác năm sinh âm lịch nếu không các tính toán về cung, mệnh sẽ sai hoàn toàn. Ví dụ người sinh ngày 10/01/1986 dương lịch và có năm sinh âm lịch là 1985 (Ất Sửu). Chứ không phải là năm 1986 (Bính Dần).

Bước 2: Cộng 2 số cuối của năm sinh, giản ước tới số có một chữ số.

Bước 3:

  • Nếu là Nam: Lấy 10 trừ đi số vừa tìm được.
  • Nếu là Nữ: Lấy 5 cộng với số vừa tìm được. (giản ước tới số có 1 chữ số )

Kết quả chính là niên mệnh cần tìm của Nam (Nữ).

Ví dụ: Nam (nữ) sinh năm âm lịch 1983 (Quý hợi).

Lấy 8 + 3 = 11 lấy tiếp (hai số cuối) là 1 + 1 = 2

Mệnh Nam lấy : 10 – 2 = 8

Mệnh Nữ lấy: 5 + 2 = 7

Vậy Nam sinh năm 1983 hợp hướng Tây Tứ Trạch (Tây , Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc).

Nữ sinh năm 1983 hợp hướng Tây Tứ Trạch (Tây , Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc)

gif;base64,R0lGODdhAQABAPAAAMPDwwAAACwAAAAAAQABAAACAkQBADs=

cach xem phong thuy theo tuoi co hop huong nha hop mau sac khong 5 1

Bảng xem hướng xây nhà hợp theo tuổi theo bảng bên trên thì các hướng tốt sẽ là:

+ Chính Tây: Phục Vị

+ Tây Bắc: Sinh khí

+ Tây Nam: Thiên Y

+ Đông Bắc: Diên niên

Chú ý:Với những người sinh từ năm 2000 trở đi, bước 3 thực hiện như sau:

Nam: Lấy 9 trừ đi số vừa tìm được.

Nữ: Lấy 6 cộng với số vừa tìm được. ( cộng đến số có 1 chữ số )

Các số thuộc Đông tứ mệnh: 1, 3, 4, 9

Các số thuộc Tây tứ mệnh: 2, 5, 6, 7, 8.

(xem bảng trên để biết hướng nào tốt cho bản thân)

Ngoài việc xác định hướng tốt của bản thân. Bạn cũng nên kết hợp hài hòa hướng của gia chủ với những thành viên trong gia đình. Ví dụ như, kết hợp cùng với 1 số vị trí như bếp, giường ngủ… của các thành viên trong gia đình sao cho hợp phong thủy.

Nếu hướng nhà chưa phù hợp thì cách hóa giải như sau

Thứ 1: Bàn thờ tổ tiên: nên đặt ở vị trí cao, thoáng và nhìn ra hướng tốt so với niên mệnh của gia chủ, hoặc ít nhất phải nhìn ra hướng tốt của gia chủ.
Thứ 2: Phòng ngủ nếu được thì cũng nên như vậy. Nên bố trí giường hoặc khi ngủ nằm theo hướng Bắc Nam. Đó là hướng từ trường của trái đất, rất tốt cho tuần hoàn máu khi ngủ. Không nên để gương chiếu vào giường ngủ vì nó phản chiếu cả luồng khí không tốt vào người mình. Nếu không thay được điều này thì khi ngủ nên che kín gương đó lại.
Thứ 3: Bếp thì bạn nên đặt ở vị trí xấu, nhưng cửa bếp thì bạn phải để nó nhìn ra hướng tốt.
Thứ 4: Nhà vệ sinh cũng vậy. Nên bố trí ở vị trí xấu trong nhà nhưng nhìn ra hướng tốt của gia chủ.

gif;base64,R0lGODdhAQABAPAAAMPDwwAAACwAAAAAAQABAAACAkQBADs=cach xem phong thuy theo tuoi co hop huong nha hop mau sac khong 1
Xem phong thủy theo tuổi hợp hướng nhà, xem phong thủy màu sắc

Cách xem phong thủy theo tuổi hợp màu sắc nào?

Màu sắc rất quan trọng trong phong thủy. Lựa chọn màu sắc phù hợp với tuổi trong không gian sống. Sở thích, tính cách của gia chủ cũng phải theo phong thủy ngũ hành tương sinh, tương khắc. Màu sắc trong phong thủy được chia làm 2 loại: màu sắc mang năng lượng dương và màu sắc mang năng lượng âm.

Bạn nên tra xem mình thuộc về mệnh nào để có thể biết mình phù hợp với màu sắc dương hay màu sắc âm. Sau đó mới trang trí các phòng trong nhà cho phù hợp nhất.

Màu sắc phong thủy theo tuổi thì những màu âm: xanh da trời, tím, tía, đen. Với màu xanh mang lại cho bạn cảm giác dễ chịu, thoải mái. Và đó cũng là màu đại diện cho sự minh mẫn, trí tuệ tinh thông. Với màu đen mang lại cho bạn sức mạnh, sự phát triển đường công danh, sự nghiệp và tiền bạc. Còn màu tím sẽ có tác dụng gắn kết về thể chất cũng như về tinh thần của gia chủ.

Màu sắc phong thủy theo tuổi thì những màu dương: màu vàng, da cam, màu be, nâu, đỏ. Màu dương giúp cho bạn có thêm nhiệt huyết, động lực để phát triển công việc. Màu vàng tượng trưng cho năng động, ấm áp cho gia chủ. Màu da cam giúp sự tập trung tốt hơn, quyết đoán và kỷ luật cao hơn.

Nói chung mỗi màu dương đều có một tác dụng khác nhau: như tiền bạc, công danh, sự may mắn hay thành công. Dựa vào tuổi, bạn sẽ đoán biết được niên mệnh của mình. Sau đó sẽ biết sử dụng các màu âm dương nào tốt nhất. Để chúng phát huy tác dụng, giúp cho bạn luôn gặp may mắn về công danh, thành công trong sự nghiệp và sức khỏe của cả gia đình.
gif;base64,R0lGODdhAQABAPAAAMPDwwAAACwAAAAAAQABAAACAkQBADs=cach xem phong thuy theo tuoi co hop huong nha hop mau sac khong 1 1
Bảng màu sắc phong thủy theo tuổi – giúp bạn chọn lựa màu sắc cho nhà bạn

Như vậy, cách xem phong thủy theo tuổi hoặc xem phong thủy theo ngày tháng năm sinh. Giúp chúng ta biết được các hướng phù hợp hay màu sắc tốt nhất gia chủ và gia đình.  Để áp dụng chúng vào việc bố trí nhà cửa, màu sắc hài hòa. Giúp cuộc sống cũng như công việc của bạn được thuận lợi. Cuộc sống, sức khỏe và may mắn của các thành viên trong nhà cũng được tốt hơn.

Hãy chia sẻ kinh nghiệm phong thủy cho mọi người cách xem phong thủy theo tuổi nếu thấy hay nhé.

Xem thêm:
– Ý nghĩa, tác dụng của Tỳ hưu trong phong thủy và cách sử dụng nó
– Cách bố trí phòng ngủ đúng phong thủy để kéo tài vận của bạn
– Kinh nghiệm áp dụng phong thủy để có sức khỏe tốt

Đánh Giá Bài Viết

No Comments

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *