Canh cua nấu hoa thiên lý món canh thanh mát cho ngày hè.

Mẹo Hay

Canh cua nấu hoa thiên lý là sự kết hợp giữa vị ngọt của cua và vị thanh mát của hoa thiên lý sẽ giúp bạn cảm thấy ngon miệng. Ngoài ra canh cua nấu hoa thiên lý còn là món ăn giúp bạn an thần, giúp ngủ ngon.

Cua kết hợp hoa thiên lý món canh thanh mát cho ngày hè.

Cua kết hợp hoa thiên lý món canh thanh mát cho ngày hè.

Cách thực hiện món canh cua nấu hoa thiên lý.

Nguyên liệu thực hiện.

Nguyên liệu bao gồm: 300gram cua đồng, 200 gram hoa thiên lý cùng với đó là nước và gia vị: bột canh, bột ngọt, mì chính.

Cua kết hợp hoa thiên lý món canh thanh mát cho ngày hè.

Cua kết hợp hoa thiên lý món canh thanh mát cho ngày hè.

Cách sơ chế nguyên liệu.

Với món này thì cua là một phần rất quan trọng. Việc sơ chế cua không phải ai cũng biết để thực hiện một cách sạch sẽ. Khi mua bạn phải lựa chọn những con khỏe, nhiều gạch. Sau khi mua về thì rửa sạch bằng cách cho vào xoong xóc lên, ngoáy cho cua ra hết chất bẩn. Sau khi rửa sạch thì bạn bóc mai ra và rửa thêm một lần nữa. Trong bước này có một bí quyết nhỏ. Bạn có thể cho cua vào ngăn mát tủ lạnh trong 10 phút hoặc bỏ đá vào túi để cua, khi đó cua sẽ co càng lại và bạn có thể bóc mai dễ dàng. Sau khi bóc mai và rửa sạch bạn cho vào cối hoặc máy say để nghiền nhỏ, dừng quên cho thêm vài hạt muối vào để tăng thêm vị cho cua. Sau khi xay nhuyễn bỏ phần xay ra và tiến hành lọc lấy nước cua. Bạn có thể lọc làm 2 lần để loại bỏ hết vỏ cua còn xót lại.

Đối với mai cua bạn lấy tăm nhỏ để cậy phần gạch ra khỏi mang, nhúng qua nước sôi để cho hết mùi hôi.

Hoa thiên lý khi mua về làm sạch cuống rửa qua nước muối. Lưu ý nên rửa nhẹ tay tránh làm hao bị dập.

Cách chế biến.

Canh cua nấu hoa thiên lý rất dễ thực hiện. Đầu tiên bạn cho nồi nước cua lên bếp để lửa to. Dùng đãu khuấy đều để cho thịt cua không bị lắng xuống đáy nồi. Tác dụng của việc này là để thịt cua không bị dính xuống đáy gây cháy nồi. Bạn ngoáy cho đến khi nước chuyển sang màu đục thì dừng lại.

Khi nước bắt đầu sôi thì bạn bắt đầu cho gạch cua vào nấu cùng. Khi nấu để nhỏ lửa, cua sẽ kết thành mảng. Nếu ta để nhỏ lửa thì gạch cua sẽ vỡ ra nhìn sẽ không ngon ngoài ra còn làm cho nước canh trào ra ngoài.

Sau khi cua đã đóng mảng thì bạn cho hoa thiện lý đã rửa sạch vào, cho lửa lớn hon một chút và cho gia vị vừa miệng.

Canh cua nấu hoa thiên lý là một món ăn dễ làm và có tác dụng làm giảm căng thẳng, mệt mỏi. Bạn nên thử làm và thưởng thức cùng gia đình mình. Ngoài việc sử dụng hoa thiện lý thì có thể thay bằng: rau đay, rau mùng tơi…..

Đánh Giá Bài Viết

Xem thêm  Tìm hiểu về sáng chế, nhãn hiệu hàng hóa và bản quyền

No Comments

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *