Giờ dậu là mấy giờ?

Giờ dậu là mấy giờ? Số mệnh người sinh giờ dậu có sướng không

Phong Thủy - Tử Vi

Giờ dần là mấy giờ? Người xưa tính giờ trong một ngày khác với cách tính giờ hiện tại của chúng ta. Họ đặt tên cho 12 khung giờ tương ứng với thứ tự 12 con giáp. (Cho bạn nào chưa biết thì 12 khung giờ đó tương ứng với 24 giờ bình thường). Mỗi giờ sẽ có một cách đặt con vật theo tập tính của chúng. Vậy bạn có bao giờ thắc mắc là giờ Dậu là mấy giờ? Người sinh giờ Dậu có điều gì thú vị? Qua bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thật nhiều thông tin bổ ích. Cùng đọc nha!

Giờ dậu là mấy giờ?

Khi chưa có đồng hồ, thì thời gian trong ngày họ sẽ dựa vào thiên nhiên, tín ngưỡng văn hoá để đánh dấu thời gian cho một ngày, quen thuộc nhất vẫn chính là 12 con giáp.

Giờ dậu là mấy giờ?
Giờ dậu là mấy giờ?- Ảnh:Internet

Theo quan niệm ngày xưa, thì thời gian trong một ngày phải đạt được sự hài hoà, thống nhất giữa hàng Can và hàng Chi. Gồm 10 con, 12 chi, mỗi chi ứng với 2 giờ đồng hồ, chia làm 3 phân khúc là đầu giờ, giữa giờ và cuối giờ. Sự sắp xếp này mang tính biểu tượng cực cao. Ví dụ 23h – 1h là giờ tý, lúc này chuột ra khỏi hang, ổ để tìm thức ăn.

Xem thêm  Chuyên gia giải mã mệnh Mộc hợp cây gì và nên trồng cây gì?

Như vậy, giờ dậu là khoảng thời gian từ 17 giờ đến 19 giờ chiều tối. Đây là khung giờ hướng tới sự thanh nhàn khi gà đã ăn no, lên chuồng, con người bắt đầu rời cánh đồng chỗ làm việc để về nhà chuẩn bị cho bữa cơm chiều.

Cách nhận biết một người sinh giờ Dậu

Nhìn thoáng qua có thể thấy người sinh giờ Dậu ở tuổi nào đi chăng nữa thì đều được đánh giá là an nhàn, không gặp quá nhiều vất vả bởi đặc trưng của khung giờ này là sự kết thúc và nghỉ ngơi. Đặc biệt đối với người sinh tuổi sửu và ngọ thì việc sinh vào giờ Dậu là điều cực kì may mắn khi trâu về chuồng, ngựa no cỏ.

  • Nam giới
    Nam giới sinh giờ Dậu thuộc tuýp người mạnh mẽ, tuy không quá lãng mạn nhưng lại hết sức chu đáo, biết chăm lo quan tâm đến những người xung quanh và là mẫu đàn ông lý tưởng cho các chị em phụ nữ. Họ luôn mang trong mình đức tính thật thà, trung thực, luôn đối xử hết lòng và rất tài năng.
    Đa phần nam sinh giờ Dậu cuộc sống gặp ít trở ngại, khó khăn cuộc sống cứ vậy mà trôi chảy, sự nghiệp vững chắc thành quả của quá trình cố gắng không ngừng. Họ sẽ kết hôn vào khoảng 27 – 30 tuổi. Nhược điểm duy nhất là mang trong mình nhiều tâm sự, hay suy nghĩ.
  • Nữ giới
    Nữ giới sinh giờ Dậu thường tinh nghịch, đáng yêu có khả năng thu hút người khác giới bởi vẻ ngoài xinh xắn. Thế mạnh của nữ giới là tài ăn nói “mồm miệng đỡ chân tay” họ hào phóng và không bao giờ để ý những điều nhỏ nhặt.
    Con gái sinh giờ Dậu phù hợp với những nghề như luật sư, truyền thông, giáo dục để tận dụng thế mạnh của mình. Tuy không khéo tay nhưng bù lại họ nhiệt tình.

Sinh giờ dậu sướng hay khổ?

Nhiều người cho rằng sinh giờ ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh trong tương lai, điều này không sai nhưng đó chỉ là một khía cạnh tâm linh thú vị để chúng ta cùng theo dõi và tham khảo qua thôi.

Sinh giờ dậu sướng hay khổ?
Sinh giờ dậu sướng hay khổ?

Sinh đầu giờ Dậu (17h – 17h40): Những người này thường thì họ sẽ lập nghiệp từ rất sớm vì họ rất thông minh và nhanh nhẹn và có tính tự lập cao. Từ khi còn trẻ họ đã chú tâm và chăm chỉ cần cù, để phát triển sự nghiệp. Tầm 23 tuổi trở nên họ có nhiều thời gian hơn để mở rộng, gặp nhiều người, đối tác làm ăn có lợi. Tuy nhiên họ vẫn phải cố gắng nhiều hơn để có thể chạm tới danh vọng cao nhất.

Sinh giữa giờ Dậu (17h40 – 18h20): Họ hào sảng, có tố chất làm lãnh đạo và giúp đỡ mọi người xung quanh. Cuộc đời của họ như 1 quyển tiểu thuyết với đủ sắc độ, nhưng đến cuối cùng, họ vẫn mãn nguyện với những gì mình đã trải qua.

Sinh cuối giờ Dậu( 18h20 – 19h): Những người sinh vào khung giờ này thường có tài chính ổn định hay gặp nhiều may mắn. Nếu chọn đúng ngành nghề thì trong cuộc đời của họ luôn có những bước đi thuận lợi đang chờ họ, và dễ dàng đạt được thành tựu trong sự nghiệp. Không nên kết hôn quá sớm, thời điểm tốt nhất là 27 – 29 tuổi sẽ gặp nhiều may mắn hơn. Nếu biết cố gắng thì tầm 35 – 40 tuổi sẽ có tất cả trong tay, từ gia đình, tiền bạc, công việc.

Lời kết

Qua đây chúng ta cũng có thể hiểu được Giờ dậu là mấy giờ?. Người sinh giờ Dậu có sướng không. Trên đây là những thông tin liên quan đến giờ Dậu mong rằng những thông tin trên bổ ích tới quý độc giả. Cám ơn các bạn đã đọc bài viết này.

Quang Khải | mẹo vặt

Đánh Giá Bài Viết