giờ hợi là mấy giờ

Giờ hợi là mấy giờ? Điều thú vị về người sinh giờ hợi

Phong Thủy - Tử Vi

Giờ hợi là mấy giờ? Thường để xem mệnh của một người nào đó, người ta hay lấy giờ, ngày, tháng, năm sinh của người đó để xem tương lai của cuộc đời mình. Bạn sinh vào khung giờ hợi và có bao giờ bạn thắc mắc rằng giờ hợi có sướng không? Có phải là giờ đẹp không. Sau đây chúng tôi sẽ giải thích rõ hơn về vấn đề này nha!. Cùng đọc nha.

Giờ hợi là mấy giờ?

Theo điển tích của Trung Hoa, các vị thần khởi thuỷ thời bấy giờ muốn chọn ra 12 con vật tiêu biểu hội tụ đủ các yếu tố sức mạnh, trí tuệ và sự thiện lương để bảo vệ chúng sinh nhân giới trong điều kiện ai đến trước xếp trước, ai đến sau sếp sau.

Sinh giờ hợi có sướng không?Giờ hợi là mấy giờ? – Ảnh: Internet

Lần lượt có thể thấy được “Tý đầu tiên, sau đó là Sửu, Dần, Mão…cuối cùng là Tuất, Hợi đến vào đêm muộn. Ý nghĩa mà câu chuyện thần thoại xa xưa in đậm trong văn hoá của người dân phương Đông ngàn đời. Minh chứng tiêu biểu nhất là mỗi linh vật sẽ tượng trưng cho một năm, một ngày chia làm 12 canh giờ, mỗi canh giờ là 2 tiếng.

Giờ Hợi bắt đầu từ 21 giờ đến 23 giờ. Giờ Hợi chia thành 3 thời điểm khác nhau:

  • Đầu giờ Hợi: 21 giờ – 21h40
  • GIữa giờ Hợi: 21h40 – 22h20
  • Cuối giờ Hợi: 22h20 – 23h

Theo như được thấy thì giờ Hợi thuộc canh 2

Đặc điểm nhận biết mội người sinh giờ Hợi

Dân gian xưa cho rằng tuổi Hợi rất sướng, điều này đúng cả về tính chất lẫn con người tuổi Hợi. Họ có một cuộc sống vui vẻ, an nhàn. Họ là những người rộng rãi, hào phóng, biết quan tâm, sẻ chia với người khác nên được mọi người yêu quý. Họ thích hợp với các công việc như kinh doanh, kinh tế, ngân hàng,…

  • Nam giới: Nam sinh giờ hợi thường có cuộc sống không quá vất vả. Dù họ có là trụ cột gia đình nhưng cơm áo không phải là gánh nặng khiến họ mệt mỏi. Họ là người trong tình, trọng nghĩa, sẵn sàng hy sinh mà không đòi hỏi, đặc biệt trong chuyện tình cảm họ lại là người lãng mạn khiến các chị em gục ngã.
    Nam giới giờ Hợi thường nên kết hôn tầm 27 – 29 tuổi để tốt cho hôn nhân và con cái. Hợp với những giờ Mùi, Mão Thìn, Sửu đem lại may mắn lâu bền trong hôn nhân.
  • Nữ giới: Các cô nàng thường có ngoại hình nhỏ nhắn trắng trẻo nhưng lại có sức khoẻ rất tốt. Đặc biệt những cô nàng này lại là người đa cảm, biết lắng nghe, suy nghĩ cho người khác mặc dù đôi lúc hơi nhõng nhẽo.
    Nữ giới không nên chọn bạn đời quá sớm, đẹp nhất từ 25 – 29 tuổi. Họ có cuộc sống định cư, lạc nghiệp ở nước ngoài nên bạn có thể cân nhắc. Điểm yếu của nữ giới là thiếu cận trọng, dễ tin người, cần suy nghĩ chín chắn trước khi làm bất cứ việc gì.

Sinh giờ hợi có sướng không?

Mỗi khung giờ, đều có những ưu điểm, nhược điểm khác nhau. Vì thế sướng hay khổ phụ thuộc rất nhiều vào cách nghĩ và sự nỗ lực của bạn.

Đa phần người sinh giờ Hợi đều rất an nhàn, nữ yên bề gia thất, nam công thành danh toại, rất ít người số lận đận long đong. Cụ thể:

giờ hợi là mấy giờ
Sinh giờ hợi có sướng không? – Ảnh: Internet

Sinh đầu giờ Hợi (22h00 – 22h40): Trong khung giờ này, hầu hết con vật, loài vật đều nghỉ ngơi, yên giấc ngủ ngon. Do đó, nếu người nào sinh vào giờ này thường có cuộc sống an nhàn, ít gặp khó khăn trong cuộc sống. Với con lợn, đây là con vật thân thiết với loại người, chúng hiền lành và được loại người nuôi nấng, chăm sóc và đem lại lợi nhuận. Lợn cũng biểu trưng cho sự rủng rỉnh về tiền bạc.

Sinh giữa giờ Hợi (22h40 – 23h20): Người sinh vào giữa giờ Hợi thường là người hiền lành, không tranh chấp đấu đá với ai. Chính vì thế mà cuộc sống của họ rất yên bình, và luôn có điều tốt đến với họ. Trong công việc, họ là người cẩn trọng, nghiêm túc trong công việc. Sinh giờ này sẽ gặp nhiều quý nhân phù trợ giúp đỡ trong công việc. 25 tuổi lập nghiệp tuy gặp nhiều khó khăn nhưng sang 28 tuổi họ sẽ gặt hái được nhiều thành công.

Sinh cuối giờ Hợi (23h20 – 24h00): Cuộc đời của người sinh cuối giờ Hợi thường gắn liền với các cú tít giật gân nhưng họ không e ngại, vì điều đó làm họ trưởng thành, vui vẻ tích cực hơn. Họ là người lạc quan luôn truyền cảm hứng vui vẻ đến cho mọi người. Tình duyên của họ không nên có sắp đặt, hôn nhân phải tuỳ duyên mới có thể bên nhau lâu được. Về công việc, người sinh cuối giờ Hợi sẽ có những cơ hội nhất định để phát triển bản thân. Vận may nhiều nhất khi 26 tuổi. Ngoài 30 tuổi lập gia đình là êm ấm nhất.

Lời kết

Qua bài viết này bạn cũng biết được giờ hợi là mấy giờ?. Mong rằng những thông tin trên bổ ích tới quý độc giả. Hy vọng qua bài viết giờ hợi là mấy giờ này bạn cũng hiểu được nhiều thứ bổ ích. Mong những định hướng chính xác, đúng đắn hãy luôn giữ thái độ lạc quan để xử lý mọi vấn đề nha. Cám ơn các bạn đã đọc bài.

5/5 - (1 bình chọn)

Xem thêm  Chia sẻ top #6 cây hợp mệnh Thủy cầu tài cầu lộc tốt nhất