Giờ mão là mấy giờ?

Giờ mão là mấy giờ? Người sinh giờ mão có số mệnh tốt không

Phong Thủy - Tử Vi

Ngày nay, khi được hỏi giờ Mão là mấy giờ, thường thì những người lớn tuổi tầm 7x 8x biết còn các bạn trẻ ngày nay là không có câu trả lời. Trong Can Chi âm lịch, 12 con giáp không chỉ để gọi tuổi mà còn để chia ra 12 canh giờ theo cách tính của người xưa.

Vậy giờ mão là mấy giờ? Tại sao giờ đó lại gọi là giờ mão? Những người sinh giờ mão có sướng không? Mời các bạn đọc bài viết dưới đây nha!

Giờ mão là mấy giờ?

Thường dương lịch người ta chia ra là 24 giờ một ngày còn đối với âm lịch thì là 12 canh giờ. Tương ứng với 12 con giáp trong Can Chi. Sở dĩ những con vật được sắp sếp như vật là vì tính sinh hoạt của mỗi con vật. Đây cũng là những con vật rất là quen thuộc đối với đời sống của con người.

Giờ mão là mấy giờ?
Giờ mão là mấy giờ?- Ảnh:Internet

Như vậy, giờ Mão sẽ bắt đầu từ 5 giờ đến 7 giờ sáng.

Lý giải cho cách đặt này là lúc này bình minh lên và trời bắt đầu sáng tỏ. Lý giải cho cách gọi này có rất nhiều, bởi mỗi nước có cách gọi riêng ví dụ như: Ở Trung Quốc đại diện là loại thỏ. Còn ở Việt Nam đại diện là mèo.

  • Thỏ: Sáng sớm khi sương hãn đọng trên lá thì thỏ bắt đầu ra khỏi hàng để ngặm cỏ.
  • Mèo: Sau một đêm bắt chuột vất vả. Thì cũng đến lúc tìm nơi nghỉ ngơi.

Ngoài ra, thời gian đầu- giữa- cuối giờ Mão còn được chia như sau:

  • Đầu giờ Mão là từ 5h- 5h40
  • Giữa giờ Mão là từ 5h40- 6h20
  • Cuối giờ Mão từ 6h20- 7h

Người sinh giờ Mão thường có đặc điểm như thế nào

Nhìn chung, người sinh giờ Mão thường có số tốt. Con người này đa phần gặp nhiều may mắn. Họ là người thông minh, sáng suốt, nhạy bén trong công việc, nên sự nghiệp lúc nào cũng gặp nhiều thuận lợi.

  • Nam giới: Nam sinh giờ Mão thường có phong thái hơn người, ung dung đĩnh đạc. Họ có sức hút không nhỏ với người khác phái nên thường có vận đào hoa. Về sự nghiệp những người này có nhiều khả năng nắm giữa những chức vị lớn.
  • Nữ giới: Nữ sinh giờ Mão thường có đức tính hiền thục, dịu dàng và tinh tế. Họ được coi là hình mẫu lý tưởng của một người phụ nữ trong gia đình. Cuộc sống an nhiên, được hưởng phúc và rất ít những biến động.

Người sinh giờ Mão sướng hay khổ?

Người sinh giờ Mão lại không có nhiều phú quý, tài lộc nhưng cũng đủ ăn. Hồi nhỏ những người này thường vô lo vô nghĩa. Được cha mẹ, anh chị bao bọc.

Lớn lên khi lập nghiệp gặp một vài gian truân nhưng đều hoá giải được.

  • Sinh vào đầu giờ Mão (5h – 5h40): Người sinh đầu giờ thường đi làm xa quê thì vận mệnh phát triển nhanh chóng. Sự nghiệp ổn định. Nhưng nếu không biết tích góp sẽ trắng tay.
  • Sinh vào giữa giờ Mão ( 5h40 – 6h20): Số mệnh hoà hợp với người thân trong gia đình.
  • Sinh vào cuối giờ Mão ( 6h20 – 7h): Thời còn trẻ lúc ra đời làm việc thường gặp rất nhiều khó khăn. Hậu vận chuyển biến mạnh, gia đình viên mãn, danh lợi lưỡng toàn.

Lời kết

Qua bài viết này các bạn cũng cho mình được câu trả lời Giờ Mão là mấy giờ rồi đúng không ạ. Mong rằng những thông tin trên bổ ích tới quý độc giả. Cám ơn các bạn đã đọc bài!

Quang Khải | mẹo vặt

Đánh Giá Bài Viết

Xem thêm  Kinh nghiệm chọn mua đào tết phù hợp với không gian sống