Người sinh giờ mùi có sướng không

Giờ mùi là mấy giờ? Vận mệnh người sinh giờ mùi có tốt không

Phong Thủy - Tử Vi

Có lẽ khi được hỏi Giờ theo 12 con giáp thì bộ phận giới trẻ hiện nay nghe vô cùng xa lạ. Bởi từ thời xa xưa ông cha ta đã áp dụng cách tính giờ dựa theo Can chi chứ không phải 24 giờ như bình thường. Vậy giờ Mùi là mấy giờ? Người sinh giờ mình có gì đặc biệt.

Giờ mùi là mấy giờ?

Từ thời xa xưa, một ngày có 12 giờ, mỗi giờ tương ứng với 2 múi giờ. Để phân biệt được cách gọi thông thường, mỗi khung giờ sẽ tương ứng với 12 con vật trong Can Chi.

Tại sao giờ đó là giờ Mùi. Ta có thể dễ dàng nhận ra được mỗi khoảng thời gian tương ứng với 1 con vật và tập tính sinh hoạt của nó.

Như vậy, giờ mùi là khoảng thời gian từ 13 giờ đến 15 giờ chiều.

Người ta vẫn thường gọi đây là đầu giờ chiều. Lúc này, mặt trời đã bắt đầu đổ bóng về phía Tây, thích hợp để người nông dân lùa dê ra đồng cỏ để chăn dắt…

Giờ mùi được chia làm 3 mốc như sau:

  • Đầu giờ Mùi: Từ 13h đến 13h40
  • Giữa giờ Mùi: Từ 13h40 đến 14h20
  • Cuối giờ Mùi: Từ 14h20 đến 15h

Cách nhận biết một người sinh giờ Mùi

Người sinh giờ mùi thường có tính cách hướng nội, có xu hướng thiên về tình cảm hơn lý trí. Họ nhanh nhạy, thông minh trong cuộc việc và cuộc sống. Làm việc luôn có sự tính toán rõ ràng. Tuy là vậy nhưng lại không biết cách thể hiện năng lực và đánh mất nhiều cơ hội tốt.

  • Nam giới: Thích chinh phục, mạo hiểm nhưng lại không có tư duy sáng tạo, thường là theo những quy tắc đã có sẵn hoặc học tập từ những người đi trước. Người sinh vào giờ này thường sống rất tình cảm, trong tình yêu họ luôn dành cho người mình yêu tình cảm chân thành nhất
  • Nữ giới: Nữ sinh vào giờ này thường mờ nhạt, ít được chú ý vì lúc nào cũng sống theo ý kiến của người khác. Họ cũng ít khi phô bày cảm xúc cá nhận, chính vì vậy trong chuyện tình cảm thường nhận được phần nhiều thiệt thòi.

Người sinh giờ mùi có sướng không

Những người sinh vào giờ Mùi thường không hợp với cha mẹ, đường tình duyên cũng không quá may mắn. Họ mang trong mình sứ mệnh “khổ trước sướng sau”, thời còn trẻ sẽ gặp nhiều khó khăn, về già mới được an nhàn. Có thành công thì cũng vướng bận chuyện gia đình, họ hàng. Vì vậy họ thích sống cuộc sống tự lập và tự thân lập nghiệp.

Người sinh giờ mùi có sướng không
Người sinh giờ mùi có sướng không
  • Sinh vào đầu giờ mùi (13h – 13h40): Những người sinh giờ này thường sướng hơn 2 giờ khác. Vì giờ này khá là hợp với cha mẹ, người thân trong gia đình và cũng nhận đc nhiều sự giúp đỡ khác. Cuộc sống khá an nhàn, dễ phát tài lộc, đặc biệt là vào giai đoạn trung niên. Tuổi trẻ của họ vất vả khó khăn, thử thách nhưng nếu có sự kiên trì, cố gắng sẽ công thành danh toại.
  • Sinh vào giữa giờ Mùi (13h40 – 14h20): Những người này có mệnh không hợp với cha. Tuy nhiên đường công danh là suôn sẻ. Ban đầu sẽ gặp nhiều khó khăn trong sự nghiệp cũng như lập nghiệp. Nhưng biết cố gắng sẽ thuận lợi, an lên làm ra. Tuy nhiên, đường tình duyên lại không được thuận lợi, bởi vậy phải khắt khe hơn trong việc chọn bạn đời để tránh xảy ra mâu thuẫn.
  • Sinh vào cuối giờ Mùi (14h20 – 15h): Ngược lại với khung giờ trên, người này lại không hợp với mẹ. Tuy nhiên cuộc sống của họ lại khá thuận lợi khi được nhiều quý nhân phù trợ, cứ cố gắng át có thành công. Giữa sự nghiệp hoặc tình yêu họ chỉ có thể phát triển 1 trong 2.

Lời kết

Qua bài viết Giờ mùi là mấy giờ này. Các bạn cũng có cho mình câu trả lời rồi đúng không ạ. Tuy nhiên, những lời phân tích trước đó không thể áp dụng cho tất cả chúng ta. Bởi cuộc sống ta là do ta quyết định. Nên chúng ta hãy tu tâm dưỡng tính, siêng năng cần cù chịu khó làm những điều tốt đẹp nhất nha!

 

Quang Khải | mẹo vặt

Đánh Giá Bài Viết

Xem thêm  Tham Sân Si là gì? Vì sao bản thân phải chế ngự Sân Si