Giờ ngọ là mấy giờ?

Giờ ngọ là mấy giờ? Người sinh giờ ngọ sướng hay khổ

Phong Thủy - Tử Vi

Giờ ngọ là mấy giờ? Hiện nay khi hỏi các bạn trẻ có lẽ là không ít người phải suy nghĩ và không trả lời được. Ngày nay thời đại 4.0 rồi, nên nhiều người không biết cách tính giờ của 12 con giáp là chuyện bình thường. Nhưng câu hỏi Giờ ngọ là mấy giờ lại rất được nhiều người quan tâm. Vì vậy, hôm nay mẹo vặt sẽ giải thích cho các bạn dễ hiểu hơn nha! Tại sao giờ đấy lại được đặt là giờ Ngọ?

Giờ ngọ là mấy giờ?

Giờ ngọ là mấy giờ?
Giờ ngọ là mấy giờ?-Ảnh: Internet

Khi được hỏi giờ ngọ là mấy giờ? Nếu chúng ta chỉ xem ngày chọn giờ để làm một việc gì đó thì chỉ cần biết chính ngọ sẽ rơi vào 12 giờ trưa. Giờ ngọ được nằm trong khoảng 11 giờ trưa đến 13 giờ trưa và được chia làm 3 giai đoạn khác sau:

  • Khởi ngọ (bắt đầu vào giờ ngọ): 11 giờ trưa đến 12 giờ trưa.
  • Chính ngọ là 12 giờ trưa, có lẽ không còn quá xa lạ với từ này.
  • Mãn ngọ ( kết thúc giờ ngọ): 12 giờ trưa đến 13 giờ trưa.

Theo ông cha ta ngày xưa. Mỗi giờ trong 12 con giáp là 2 tiếng. Vậy trong ngày có 12 tiếng tương đương với 12 con giáp. Cụ thể như sau:

  • Giờ tý (giờ chuột) : 23 giờ đến 1 giờ.
  • Giờ ngọ (giờ ngựa) : 11 giờ đến 13 giờ.

Giờ ngọ là giờ đẹp hay xấu? Có sướng không?

Nhiều người khi đi xem bói, xem tử vi hay bảo, giờ ngọ khó nuôi, vì giờ này là quan đi tuần. Tuy nhiên, không đến nỗi như vậy, mọi người tránh vì điều này mà lo lắng nha. Vì mỗi đứa trẻ sinh ra đều có một sứ mệnh khác nhau.

Theo như tử vi thấy thì những đứa trẻ sinh ra vào các giờ như: “quan sát, tướng quân, dạ đề, hay diêm vương,…” thì mới được coi là xấu và có cuộc sống gặp nhiều sóng gió trắc trở. Tử vi cũng có nói nếu vào mùa xuân mà sinh vào “giờ thìn, giờ tỵ, giờ dậu là đẹp nhất. Còn mùa hạ nên sinh vào giờ mùi, giờ mạo, giờ hợi. Mùa thu nên sinh vào giờ ngọ, giờ thân, giờ dần và mùa đông sinh vào giờ tý, giờ tuất, giờ sửu – đây là các giờ sinh thuận, giúp con luôn khoẻ mạnh, thành công trong cuộc sống.

Như vậy các bạn cũng không nên quá lo lắng về việc nên sinh con vào giờ nào, vì con cái là lộc trời cho, nhưng nếu sinh vào giờ ngọ mà sinh vào mùa thu thì vẫn có cuộc sống êm đềm, vận mệnh tốt, dễ nuôi.

Kết luận

Qua bài viết này các bạn cũng có thể biết được giờ ngọ là mấy giờ? Sinh con vào giờ ngọ có tốt không? Mong rằng những thông tin trên ý nghĩa và tốt đến với quý vị. Mong rằng những bài viết tiếp theo được các bạn quan tâm và theo dõi ạ.

Quang Khải | mẹo vặt

Đánh Giá Bài Viết

Xem thêm  Nhập trạch là gì? Văn khấn nhập trạch về nhà mới