Giờ sửu là mấy giờ?

Giờ sửu là mấy giờ? Sinh giờ sửu vận mệnh tốt không?

Phong Thủy - Tử Vi

Giờ sửu là mấy giờ? Với các bạn trẻ ngày nay thì việc tính giờ theo 12 con giáp khá lạ lẫm và khó hiểu. Theo quan niệm của người xưa, một ngày có 12 giờ tương ứng với tên của 12 con giáp như: Giờ Tý, giờ Sửu, giờ Dần, giờ Mão, giờ Thìn, giờ Tỵ, giờ Ngọ, giờ Mùi, giờ Thân, giờ Dậu, giờ Tuất, giờ Hợi. Mỗi giờ âm lịch bằng 2 giờ dương lịch. Vậy để biết được giờ sửu là mấy giờ, số mệnh người sinh giờ Sửu sướng hay khổ? Cùng đọc bài viết bên dưới nha!

Giờ sửu là mấy giờ?

Ngày xưa ông cha ta sử dụng cách tính giờ theo hệ Can Chi, lấy thứ tự 12 con giáp tương trưng cho 12 canh giờ. Mỗi canh giờ tương ứng với 2 giờ đồng hồ. Giờ tý là giờ đầu tiền bắt đầu từ 23 giờ tối và kết thúc là giờ hợi.

Giờ sửu là mấy giờ?
Giờ sửu là mấy giờ? – Ảnh: Internet

Như vậy, giờ sửu là canh giờ thứ hai trong ngày, bắt đầu từ 1 giờ sáng đến 3 giờ sáng.

Giờ sửu thuộc canh mấy và khắc nào?

Theo hệ giờ Can Chi khá đặc biệt, vì ngoài giờ ra hệ còn có cách tính canh và khắc. Canh là cách gọi khoảng không gian mặt trời bắt đầu nặn, trời ngả hoàng hôn đến khi trời tờ mờ sáng khi bình minh bắt đầu ló dạng.

  • Canh 1 là từ 19 giờ đến 21 giờ tối
  • Canh 2 là từ 21 giờ đến 23 giờ đêm
  • Canh 3 là từ 23 giờ đến 1 giờ sáng
  • Canh 4 là từ 1 giờ đến 3 giờ sáng
  • Canh 5 là từ 3 giờ đến 5 giờ sáng

Như vậy, giờ Sửu chính là canh 4.

Đặc điểm nhận biết một người sinh giờ Sửu

Những người sinh giờ sửu thường có điểm gì đặc biệt? Từ xa xưa đến nay, giờ sinh cũng luôn là một trong những cách đoán vận mệnh của một con người. Chính vì thế mà ngày tháng năm sinh cũng chính là mốc quan trọng trong việc dự đoán vận mệnh, cũng như tính cách cơ bản.

  • Nam giới: Thường có cuộc sống tách biệt với số đông, cuộc sống trầm lặng, ít nói, luôn mong muốn có thời gian ở một mình. Trong công việc người này lại rất chăm, có mục tiêu rất kiên định, chăm làm, chăm học. Về mặt ngoại giao, bạn nam sinh giờ Sửu thường mang biểu hiện trầm lặng, thích yên tĩnh.
  • Nữ giới: Thường có tính cách yêu lao động, công việc chân tay đặc biệt là thích làm việc nhà, nội trợ. Ngoài ra, các bạn biết nhường nhịn, hay nhẫn nại khi cãi nhau. Hơn nữa, nữ sinh giờ Sửu là người hay lo âu, bạn rất hay lo xa, tính toán cho tương lai. Đôi lúc còn lại người rất cầu toàn, luôn phải làm mọi việc hoàn thành tốt.

Sinh giờ sửu sướng hay khổ?

Sinh đầu giờ Sửu (1h00 – 1h40): Người sinh giờ sửu trong cuộc sống gặp nhiều may mắn, phúc đức mà tổ tiên để lại. Ngoài ra họ còn được quý nhân phù trợ nhiều trong con đường sự nghiệp. Về mặt gia đình, tuy không quá thân thiết nhưng tương lai bạn rất quan tâm gắn bó với chính con cái của mình.

Sinh vào giữa giờ Sửu (1h40 – 2h20): Người sinh vào giữa giờ sửu thường là người gắn bó với cha mẹ, gia đình hạnh phúc. Về kinh doanh thì lúc đầu có gặp đôi chút khó khăn nhưng cố gắng sẽ vượt ngoài mong đời. Về già an nhàn hưởng thụ, sung sướng.

Sinh giờ sửu sướng hay khổ?
Sinh giờ sửu sướng hay khổ?

Sinh cuối giờ Sửu (2h20 – 3h): Cuối giờ sửu là giờ của các bạn có vận mệnh “khổ trước sướng sau”. Về gia đình, bạn không được thân thiết với cha mẹ lắm, đặc biệt là mẹ. Đôi lúc có những cuộc cãi và, không quá lớn nhưng để lại những hiểu lầm khó tránh. Bạn có thể phải lập nghiệp xa quá thì mới có thể gặt hái được nhiều thành công, mơ ước mà mình hướng tới.

Lời kết

Tuy là vậy, nhưng đừng áp dụng hoàn toàn với tất cả mọi người, vì những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và giải trí bản thân. Chính bản thân của mỗi người đều có thể xây dựng chính vận mệnh của mình. Mong rằng qua bài viết giờ sửu là mấy giờ này? các bạn hiểu hơn về con người giờ sửu và biết rõ hơn là họ. Cám ơn các bạn đã đọc bài viết này.

Quang Khải | mẹo vặt

Đánh Giá Bài Viết

Xem thêm  Bí quyết thiết kế nội thất văn phòng theo phong thủy tăng hiệu quả kinh doanh