Giờ thân là mấy giờ?

Giờ thân là mấy giờ? Vận mệnh người sinh giờ thân có tốt không

Phong Thủy - Tử Vi

Giờ thân là mấy giờ? Câu hỏi được rất nhiều bạn trẻ thắc mắc. Theo cách tính thời xưa của ông cha ta, thì một ngày bây giờ là 24 giờ nhưng ngày xưa chỉ rút ngắn lại còn 12 giờ. Tuy nhiên, thế hệ ngày nay thì cách tính này vẫn còn là một khái niệm khá xa lạ. Vậy giờ thân là mấy giờ, người sinh giờ này có số phận sướng hay khổ? Cùng đọc bài viết bên dưới nha!

Giờ thân là mấy giờ?

Ngày xưa khi ông cha ta chưa có đồng hồ để xem giờ và phải tuỳ thuộc vào Can Chi, một ngày cũng vì thế mà rút ngắn lại chỉ còn 12 giờ Âm Lịch, mỗi giờ Âm lịch kéo dài 2 tiếng/giờ thông thường. Những mốc thời gian như vậy sẽ gắn liền với từng con giáp khác nhau, và phụ thuộc vào tập tính hoạt động của chúng để đặt giờ.

Giờ thân là mấy giờ?
Giờ thân là mấy giờ?- Ảnh: Internet

Như vậy, giờ Thân sẽ nằm ở khoảng 15 giờ đến 17 giờ chiều. Đây là thời điểm mọi người sẽ có một bữa ăn gọi là “bữa lỡ”. Trong rừng, những bầy khỉ khi ăn xong sẽ về hang của mình, đồng thời nó cũng gọi bầy đàn bằng những tiếng hú dài và liên tục.

Giờ thân được chia thành 3 khoảng thời gian cụ thể như sau:

  • Đầu giờ thân: Từ 15h – 15h40
  • GIữa giờ thân: Từ 15h40 – 16h20
  • Cuối giờ thân: Từ 16h20 – 17h

Cách nhận biết một người tuổi Thân

Theo như được thấy, thì những người sinh giờ Thân đa phần là những người hài hước. Tuy nhiên, cũng đừng vội nghĩ có thể dễ dàng đoán được nội tâm của họ. Bên ngoài tỏ ra tươi cười nhưng trong lòng chứa đầy hoài nghi. Những người này rất biết cách giao tiếp, xử lý tình huống nhanh nhạy, đầu óc có thể phán đoán trước vấn đề. Chính vì vậy, họ rất dễ chiếm được cảm tình của mọi người.

  • Nam giới: Sẽ thật hạnh phúc nếu mình yêu được người tuổi thân. Họ rất yêu và quý trọng đối phương của mình. Không những thế những chàng trai này luôn biết cách bảo vệ tình yêu của mình. Luôn làm cho đối phương cảm thấy an tâm, tin tưởng, vào bờ vai này và luôn muốn tạo bất ngờ ngọt ngào cho nửa kia.
  • Nữ giới: Nữ giới sinh giờ thân thường có tính lanh lợi, đáng yêu, vì thế họ thu hút rất nhiều người khác giới. Dễ dàng hoàn thành được mục tiêu nhờ sự khéo léo, linh hoạt.

Sinh vào giờ Thân có sướng không?

Những người sinh giờ thân thường thích đi lập nghiệp xa nhà. Họ không hài lòng với những gì họ đang có. Cuộc sống của họ gặp không ít những khó khăn trở ngại nhưng càng về già càng an nhàn. Thích hợp lập gia đình muộn, dễ gặp được bạn đời như ý và thấu hiểu.

Sinh vào giờ Thân có sướng không?
Sinh vào giờ Thân có sướng không? -Ảnh: Internet
  • Sinh vào đầu giờ Thân (15h – 15h40): Những người sinh vào đầu giờ thân thường rất hoà hợp với cha mẹ và người thân trong gia đình. Sinh ra đã có đầu óc lanh lợi, làm việc gì cũng suy nghĩ thấu đáo, vì vậy họ dễ đạt được thành công trong cuộc sống. Họ cũng gặp 1 vài khó khăn trong cuộc sống nhưng đều có quý nhận phù trợ.
  • Sinh vào giữa giờ Thân (15h – 16h20): Những người này có mệnh khắc cha, anh em trong gia đình không mấy hoà hợp nên khi gặp khó khăn không mấy khi nhận lại được sự giúp đỡ. Con đường sự nghiệp khá là bấp bênh, nhưng nếu cố gắng sẽ nhận lại được kết quả tốt.
  • Sinh vào cuối giờ Thân (16h20 – 17h): Ngược lại với khung giờ trên, người này khắc mẹ, bên cạnh đó cuộc sống họ gặp nhiều bất hạnh. Nhưng không sao, vì sau 26 tuổi cuộc đời của những người này lại chuyển biến tốt cả về tình duyên lẫn sự nghiệp.

Lời kết

Hy vọng những thông tin trên bổ ích tới quý độc giả, mong rằng cuộc sống và sự nghiệp của mọi người luôn thuận buồm xuôi gió, ít gặp khó khăn trong cuộc sống. Qua bài viết này các bạn cũng có thể biết được giờ thân là mấy giờ? rồi đúng không ạ. Cám ơn các bạn đã đọc bài viết này.

Quang Khải | mẹo vặt

Đánh Giá Bài Viết

Xem thêm  Các ngày lễ trong năm 2022 của Việt Nam đầy đủ, chính xác