Giờ thìn là mấy giờ?

Giờ thìn là mấy giờ? Sinh giờ Thìn liệu có giàu?

Phong Thủy - Tử Vi

Giờ thìn là mấy giờ? Chúng ta thường thấy ông cha ta hay nói giờ tý, giờ Thìn, giờ thìn nhưng lại không biết là gì? Tại sao giờ đó lại được gọi là giờ Thìn, giờ thìn. Trong âm lịch thì mỗi giờ bằng 2 giờ dương lịch. Vậy để biết chính xác giờ Thìn là mấy giờ? Vận mệnh người sinh giờ Thìn sẽ như thế nào? Mời các bạn đọc bài viết dưới đây để cho mình một câu trả lời nha!

Giờ thìn là mấy giờ?

Thời xa xưa, dân gian ta đã biết chia một ngày thành 12 khoảng thời gian để thuận tiện cho lao động sản xuất. Cách tính giờ này hay còn gọi là “canh giờ” theo hệ tính Can chi.

Giờ thìn là mấy giờ?
Giờ thìn là mấy giờ?- Ảnh: Internet

Giờ Thìn bắt đầu từ 7 giờ sáng và kết thúc 9 giờ sáng. 

Người ta thường truyền tai nhau với câu truyện về giờ Thìn. Là thời điểm “rồng quây mưa – quần long hành vũ”. Bởi bản chất rồng không có thực nhưng lại xuất hiện nhiều trong văn hoá tín ngưỡng của người xưa.

Ngoài ra, giờ thìn còn được chia thành 3 phần đầu giờ, giữa giờ và cuối giờ.

  • Đầu giờ Thìn: Kéo dài từ 7 giờ đến 7 giờ40.
  • Giữa giờ Thìn: Kéo dài từ 7 giờ40 đến 8 giờ20.
  • Cuối giờ Thìn: Kéo dài từ 8 giờ40 đến 9 giờ 20.

Cách nhận biết một người sinh giờ Thìn

Những người mà sinh vào giờ Thìn có trí tuệ hơn người, sâu sắc và nhạy trong cả công việc lẫn cuộc sống. Do vậy, người sinh vào giờ Thìn thường có nhiều cơ hội làm ăn và phát triển bản thân.

Sau đây sẽ phân tích rõ hơn về người sinh giờ Thìn:

  • Nam giới: Nếu là nam thì người đó có các biểu hiện như: Cương trực, cứng cỏi. Luôn muốn được chứng tỏ năng lực vị thế của mình. Vẻ ngoài anh tú, có sức hút riêng và luôn cho mình khả năng thuyết phục tốt. Trên đường công danh sự nghiệp họ gặp dữ hoá lành, mọi gian nan đều có thể hoá giải.
  • Nữ giới: Nếu là nữ giờ Thìn là người vừa có ngoại hình, vừa khéo léo đảm đang, suy nghĩ sâu sắc. Họ luôn là người nổi bật giữa đám đông và rất giàu tình cảm, đường tình duyên vô cùng tốt đẹp. Trong sự nghiệp tuy không xuất sắc nhưng cũng nhiều thành tựu.

Người sinh giờ Thìn sướng hay khổ

Giờ Thìn là khung giờ đẹp, đại diện cho nguồn sống mới. Do vậy, những người sinh giờ Thìn thường không gặp khó khăn vất vả nhiều, cuộc sống nhiều niềm vui, ít gặp trở ngại. Cụ thể như sau:

Người sinh giờ Thìn sướng hay khổ
Người sinh giờ Thìn sướng hay khổ- Ảnh: Internet
  • Sinh vào đầu giờ Thìn (7h đến 7h40): Người sinh giờ Thìn luôn là người ngay thẳng mạnh mẽ, tự mình xây dựng sự nghiệp. Khi gặp khó khăn họ không ngại mà vượt quá nó thật dễ dàng, chỉ cần có lòng quết tâm để thực hiện mục tiêu. Tuy nhiên, người sinh giờ Thìn cần chú ý sức khoẻ vì khi về già họ mới có thể hưởng thụ được.
  • Sinh vào giữa giờ Thìn (7h40 đến 8h20): Đây là những người tai hoa xuất chúng, học rộng hiểu nhiều. Trong lòng luôn ấp ủ một tham vọng lớn, dễ thành công và vận may mắn rất cao. Cuộc đời hạnh phúc, yên ấm, gia đình được hưởng vinh hoa phú quý.
  • Sinh vào cuối giờ Thìn (8h20 – 9h): Bản mệnh thông minh, duyên dáng, có tài ăn nói nên được nhiều người yêu mến. Vì thế, mệnh đào hoa có họ rất vượng, dễ vướng vào các chuyện tình cảm. Hạn chế được điều này thì đường đời sẽ suôn sẻ bớt phải lo nghĩ hơn.

Lời kết

Qua bài viết này các bạn cũng biết giờ thìn là mấy giờ rồi đúng không ạ? Mong rằng những thông tin trên bổ ích đến với quý độc giả. Cám ơn các bạn đã đọc bài viết này.

Quang Khải | mẹo vặt

Đánh Giá Bài Viết

Xem thêm  Nhân trung là gì? Hình dáng nhân trung như nào là tốt – xấu