Giờ tỵ là mấy giờ?

Giờ tỵ là mấy giờ? Người sinh giờ tỵ số mệnh tốt không?

Phong Thủy - Tử Vi

Giờ tỵ là mấy giờ? Ngày xưa ngày ta dùng 12 con giáp để tính thời gian giờ, ngày, tháng, năm theo âm lịch. Dân gian cũng căn cứ vào đó để luận đoán tử vi vận mệnh của đời người. Vậy giờ tỵ là mấy giờ? Người sinh giờ tỵ có đặc điểm như nào? Sinh giờ tỵ có sướng không? Mời các bạn đọc bài viết bên dưới nha!

Giờ tỵ là mấy giờ?

Khác với cách tính giờ theo 24 giờ như dương lịch, thì dân gian ngày xưa chia 1 ngày ra 12 canh giờ. Mỗi canh giờ tương ứng 2 tiếng đồng hồ và được gọi tên theo thứ tự của 12 con giáp: Tý, sửu,…, Tuất, hợi. Cách gọi này căn cứ vào tập tính của chúng. Đây đều là những loại vật quen thuộc với cuộc sống của chúng ta.

Giờ tỵ là mấy giờ?
Giờ tỵ là mấy giờ?

Như vậy, giờ Tỵ là bắt đầu từ 9 giờ sáng đến 11 giờ trưa.Thời điểm chính tỵ là lúc 10 giờ. Thời điểm này rắn hiền lành, bắt đầu về hang nên không làm hại đến con người.

Ngoài ra, giờ Tỵ còn chia thành 3 đầu, giữa và cuối giờ:

  • Đầu giờ Tỵ: Từ 9h đến 9h40
  • Giữa giờ Tỵ: Từ 9h40 đến 10h20
  • Cuối giờ Tỵ: Từ 10h20 đến 11h

Đặc điểm nhận biết một người sinh giờ Tỵ

Những người sinh giờ Tỵ bản tính thông minh lanh lợi, luôn khéo léo trong công việc và cuộc sống. Họ biết cách làm hài lòng mọi người mà không khiến bản thân phải chịu nhiều thiệt thòi.

  • Nam giới: Nam giới là người quyết đoán, dám làm dám chịu. Trong công việc họ luôn cố gắng hết sức để đặt được danh vọng. Tuy nhiên, họ quá chăm chú đến công việc mà không để ý đến gia đình.
  • Nữ giới: Phụ nữ sinh vào giờ Tỵ là người biết gánh vác mọi việc trong gia đình. Họ vừa gánh vác gia đình và giúp đỡ chồng. Nên cuộc sống khá vấn vả. Nhiều việc phải tự mình quyết đoán và đưa ra sự lựa chọn.

Sinh giờ Tỵ có sướng không?

Nhìn chung thì những người sinh giờ Tỵ thường không gặp nhiều vấn vả cũng không có giàu có. Nhưng lại có công danh sự nghiệp. Mọi khó khăn thường được hậu vận hoá giải.

Sinh đầu giờ Tỵ ( 9h – 9h40): Bản mệnh sinh vào thời điểm này lúc trẻ không quá nổi bật, có thể còn vấp ngã, lận đận trong chuyện tình duyên. Những người này thường khởi nghiệp gặp rất nhiều khó khăn, thử thách, đôi lúc còn muốn bỏ cuộc. Nhưng không vì thế mà dừng lại vì càng về lâu về dài họ lại nhận được nhiều thuận lợi suôn sẻ. Về già họ có một công sống êm đềm bên gia đình và con cháu.

Sinh giữa giờ Tỵ (9h40 – 10h20): Người sinh vào thời điểm này có số vận mệnh may mắn, làm việc gì cũng dễ dàng thành công. Lúc khó khăn luôn có bạn bè quý nhân phù trợ nên tài lộc lúc nào cũng dư dảo. Tuy nhiên, người này phải biết chi tiêu, tiết kiệm đầu tư hợp lý có như vậy mới bên lâu được.

Sinh giờ Tỵ có sướng không?
Sinh giờ Tỵ có sướng không? – Ảnh :Internet

Sinh cuối giờ Tỵ (10h20 – 11h): Bản mệnh hoà hợp với người trong nhà, hoà ái dễ gần, là người có phong thái và khí chất hơn người. Họ lập nghiệp từ hai bàn tay trắng, ít khi nhờ cậy vào người khác. Lúc mới đầu bản mệnh có phần long đong lận đận, về sau sẽ gặp được cơ hội và mối làm ăn tốt. Lúc đầu có thể gặp chút khó khăn, nhưng vượt qua được sẽ gặp được rất nhiều cơ hội tốt.

Lời kết

Như vậy chúng ta cũng biết giờ tỵ là mấy giờ rồi đúng không ạ. Nhưng thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, bởi nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Bạn chỉ nên đọc tham khảo qua thôi nha. Chứ đừng quá coi trọng rồi ảnh hưởng đến cuộc sống của mình. Cuộc sống mình để mình tự quyết định nha. Cám ơn các bạn đã đọc bài

Quang Khải | mẹo vặt

Đánh Giá Bài Viết

Xem thêm  Mệnh Kim hợp nghề gì, mệnh Kim làm nghề gì để #Phát Tài Lộc