Giờ tý là mấy giờ?

Giờ tý là mấy giờ? Tại sao giờ này lại được đặt là giờ tý

Phong Thủy - Tử Vi

Đã từ rất lâu đời nay, con người đã phát minh và biết đến lịch và cũng đã biết chia một ngày ra nhiều mốc giờ khác nhau. Nhưng khác với bây giờ, là dùng số thứ tự để chia ra, nhưng ngày xưa ông cha ta dùng 12 mốc giờ tương ứng với 12 con giáp, gồm có: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi. Nhiều người chưa biết cách tính giờ ngày xưa là như thế nào? Giờ tý là mấy giờ? Tại sao lại được đặt như vậy? Qua bài viết dưới đây, mình sẽ giải thích cho các bạn dễ hiểu hơn nha!

Giờ tý là mấy giờ?

Không ai còn lạ lẫm với cái tên gọi :Giờ tý, giờ dần, giờ sửu,… cũng biết được là: Tý là con chuột, Sửu là con Trâu, Dần là con Hổ, Mão là con Mèo,… đây đều là những con vật rất là quen thuộc, hầu như đã gặp ở ngoài đời thực,hoặc trong sách vở, trong câu chuyện.

Giờ tý là mấy giờ?
Giờ tý là mấy giờ?-Ảnh: Internet

Thế nhưng giờ Tý là giờ nào? hay giờ Tý là mấy giờ? thì chắc không ai biết. Để hiểu rõ hơn về điều này, mời các bạn đọc phần bên dưới chúng tôi sẽ giải thích kĩ hơn cho các bạn dễ hiểu nha!

Từ xa xưa cách tính giờ 12 con giáp thì 1 giờ Âm Lịch sẽ bằng 2 giờ của Dương Lịch hiện tại, trong 1 giờ đó sẽ được chia thành 3 khung giờ cụ thể như sau:

  • Đầu giờ tý
  • Giữa giờ tý
  • Cuối giờ tý

Giờ tý là khoảng thời gian từ : 23 giờ ngày hôm trước tới 1 giờ ngày hôm sau.

Người sinh giờ tý có gì đặc biệt

Người xưa thường hay xem tử vi, số mệnh của mỗi con người thông qua giờ sinh của họ. Theo được biết thì những người sinh giờ Tý thường có cuộc sống ấm no, đầy đủ, không phải lo về cái ăn, cái mặc.

Khi vào tuổi trưởng thành thì vận may càng nhiều hơn đối với những người sinh giờ Tý, còn khi về già họ lại có được cuộc sống an nhàn, hưởng thụ. Nhìn chung, nếu ai đó sinh vào giờ Tý cả đời không phải lo chuyện tiền bạc, cái ăn cái mặc.

Người sinh giờ tý có gì đặc biệt
Người sinh giờ tý có gì đặc biệt – Ảnh:Internet

Nhưng đối với những người được sinh vào khác giờ trong giờ Tý, cũng sẽ có cuộc đời khác nhau trong vận mệnh của mình. Sau đây chúng tôi sẽ chỉ rõ hơn cho các bạn thấy nha!

  • Sinh vào đầu giờ Tý: Những người này thường lập nghiệp từ 2 bàn tay trắng, sự nghiệp có thành thì cũng phải vượt qua nhiều đắng cay mới gặt hái được thành công. Những người này thường có tình cảm anh em không được tốt cho lắm. Tuy là giàu nhưng anh em họ hàng sẽ khó mà nhờ vả được.
  • Sinh vào giữa giờ Tý: Những người này sẽ thành công khi về cuối đời, họ rất thành công và để nhiều lộc lá lại cho con cháu.
  • Sinh vào cuối giờ Tý: Cha sớm qua đời, anh em trong nhà lại không dựa dẫm được vào với nhau, nên cuộc sống đôi chút vất vả. Những người này thường có khuynh hướng khổ trước sướng sau. Nếu họ làm ăn xa nhà hoặc theo mẹ thì mới được hưởng cuộc sống an nhàn.

Lời kết

Trên đây là những thông tin về việc giờ Tý là mấy giờ và người sinh giờ tí có sướng không. Mong rằng những chia sẻ này bổ ích tới quý độc giả. Đừng quên theo dõi các bài mới ra mà mẹo vặt đã dành đến cho các bạn nha!

Quang Khải | mẹo vặt

Đánh Giá Bài Viết

Xem thêm  Cách tính giờ theo 12 con giáp chính xác và chuẩn nhất 2022