Sử dụng phần mở rộng tên miền uy tín

Hướng dẫn mẹo đặt tên website ấn tượng và hay nhất hiện nay

Công Nghệ

Tên website là vấn đề đầu tiên mà bạn cần quan tâm khi muốn xây dựng một trang web mới cho doanh nghiệp của mình. Hầu hết mọi người thường tốn rất nhiều thời gian để chọn tên website, bởi lẽ đây là yếu tố quan trọng giúp khách hàng tiềm năng có thể nhớ đến thương hiệu doanh nghiệp.

Tên website là gì?

Tên website là tên định danh của doanh nghiệp trên Internet, giúp người dùng có thể nhận biết, tìm kiếm và phân biệt được thương hiệu của bạn so với các đối thủ khác.

Vì thế, tên website không chỉ nên phù hợp với tên của doanh nghiệp, mà còn phải đảm bảo về yếu tố: Ngắn gọn, dễ nhớ và dễ tìm. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp gia tăng khả năng tiếp cận với khách hàng tiềm năng, nâng cao độ nhận diện và dễ dàng thực hiện quảng bá về sau.

Tên website là gì?
Tên website là gì?

Tại sao tên website lại quan trọng?

Website chính là nơi bạn quảng bá các sản phẩm, dịch vụ và cung cấp thông tin về thương hiệu, đồng thời mang lại các nội dung có giá trị cho người đọc. Đặc biệt, website cũng có thể là điểm tiếp xúc đầu tiên của doanh nghiệp với khách hàng tiềm năng thông qua hoạt động trực tuyến 24/7.

Một website sở hữu tên hay, mới lạ và độc đáo sẽ là cách gây ấn tượng mạnh mẽ đầu tiên cho khách hàng. Ngoài ra, khách hàng có thể nhận định được về chất lượng, uy tín và tính hợp pháp của doanh nghiệp ngay trong những giây phút tiếp xúc đầu tiên với tên website.

Tại sao tên website lại quan trọng?
Tại sao tên website lại quan trọng?

Ngoài tính thương hiệu và sự độc lạ, một cái tên ngắn gọn, dễ nhớ cũng là yếu tố quan trọng giúp khách hàng có thể nhớ đến doanh nghiệp của bạn. Điều này tạo cơ hội để khách hàng tiềm năng sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp sau này. Bên cạnh đó, đừng quên sử dụng các từ khóa liên quan đến yếu tố thương hiệu để nâng cao thứ hạng tìm kiếm cho trang web của mình.

Cách đặt tên website ấn tượng và thu hút nhiều người xem nhất

Dưới đây là một số mẹo hay giúp bạn có thể tạo nên một cái tên website thu hút, ấn tượng.

1. Phân tích và tạo nên sự khác biệt với đối thủ của mình

Bạn không nên đặt tên dựa trên tên của đối thủ, bởi vì họ có thể sẽ lấn át vị trí của bạn trên bảng xếp hạng của Google. Bên cạnh đó, một cái tên chung chung liên quan đến sản phẩm, dịch vụ bạn cung cấp cũng không được khuyến khích bởi người đọc có thể nhanh chóng quên chúng đi sau khi rời khỏi trang web.

Vì thế, bạn cần tạo sự khác biệt so với đối thủ bằng cách phân tích, tìm hiểu xem những tên miền nào đã được sử dụng và lựa chọn đăng ký tên miền liên quan đến dịch vụ mình cung cấp mà vẫn đảm bảo không bị trùng lặp với đối thủ.

2. Sử dụng phần mở rộng tên miền uy tín

Sử dụng những đuôi tên miền như “.com”, “.vn”,… sẽ giúp trang web của bạn trông uy tín, chuyên nghiệp và đáng tin cậy hơn.

Ngoài ra, đừng quên kiểm tra xem cái tên mình muốn đặt đã có đơn vị nào sử dụng trên Google hay chưa. Nếu không, bạn có thể bị kiện vì vi phạm bản quyền khi trùng tên với một thương hiệu khác.

Sử dụng phần mở rộng tên miền uy tín
Sử dụng phần mở rộng tên miền uy tín

3. Đảm bảo các yếu tố quan trọng

Bạn cần đảm bảo rằng tên website của mình sẽ có các yếu tố sau:

  • Ngắn gọn, dễ nhớ: Không nên lạm dụng từ khóa và đặt tên website có độ dài quá lớn. Tên website nên gói gọn trong 15 ký tự, có độ dài vừa đủ và dễ nhớ. Bởi lẽ người dùng thường rất khó nhớ được những cái tên quá dài.
  • Sáng tạo, độc đáo: Đảm bảo về yếu tố này sẽ giúp trang web của bạn trở nên mới mẻ, gây được ấn tượng và khiến người dùng dễ dàng ghi nhớ chỉ trong lần tiếp xúc đầu tiên.
  • Có yếu tố thương hiệu: Một cách khá quen thuộc và dễ làm đó là đặt tên website trùng với tên công ty hoặc tên viết tắt của công ty. Ngoài ra, bạn cũng có thể sáng tạo ra một cái tên liên quan đến thương hiệu để tạo sự hấp dẫn, thú vị và lôi cuốn.
Đảm bảo các yếu tố quan trọng
Đảm bảo các yếu tố quan trọng

4. Tránh các lỗi thường gặp

  • Tránh các con số: Con số, nhất là cụm số dài khó hiểu đôi khi khiến người đọc cảm thấy khó nhớ và gây nhầm lẫn. Đây là điều bạn cần tránh khi đặt tên cho website.
  • Tránh đặt dấu gạch ngang: Dấu gạch ngang có thể là dấu hiệu của miền thư rác mà website của bạn thường tránh. Ngoài ra, dấu gạch ngang cũng khiến tên trông lê thê và dễ sai chính tả. Vì thế, không nên sử dụng yếu tố này trong tên website.
  • Không sử dụng liên kết từ: Một tên miền cần đảm bảo về yếu tố ngắn gọn, dễ hiểu, nếu có được sự độc đáo và mang yếu tố gợi nhớ thương hiệu sẽ càng tốt. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc cái tên “kỳ dị” cũng sẽ được yêu thích và mang lại phản ứng tích cực từ người đọc.
  • Không dài quá 15 ký tự và không chứa nhiều chữ cái lặp lại cạnh nhau: Chẳng hạn tên abbccccd.com hoặc tên quá dài có thể khiến người dùng khó nhớ được tên website của bạn.

Tổng hợp những tên website hay nhất hiện nay

Dưới đây là những cái tên website có thứ hạng cao nhất trên phạm vi toàn cầu và trong nước, được thống kê dựa trên lượt tải trang của người dùng Internet. Bạn có thể tham khảo để tìm ra ý tưởng cho tên website của bạn.

Trên thế giới Tại Việt Nam
google.com abc.vn
youtube.com 24h.com.vn
facebook.com vnexpress.net
twitter.com kenh14.vn
instagram.com zingnews.vn
apple.com baomoi.com
wikipedia.org thanhnien.vn
microsoft.com tuoitre.vn
gmail.com dantri.com.vn

Lời kết

Bài viết vừa chia sẻ đến bạn cách đặt tên website ấn tượng và thu hút nhất hiện nay. Không thể phủ nhận rằng, tên website ảnh hưởng rất nhiều đến ấn tượng đầu tiên của người đọc và khả năng thu hút khách hàng tiềm năng. Vì thế, đừng quên chia sẻ bài viết để mọi người cùng tham khảo và áp dụng nhé.

Đánh Giá Bài Viết

Xem thêm  Cách sửa lỗi iPhone 14 không nhận SIM cơ bản nhất

No Comments

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *