Hướng dẫn lựa chọn đào tết phù hợp với không gian sống

Kinh nghiệm chọn mua đào tết phù hợp với không gian sống

Phong Thủy - Tử Vi

Kinh nghiệm chọn mua đào tết phù hợp với không gian sống, những cành đào hay cây đào đẹp tô điểm sắc màu cho những ngày tết đến.

Tết đến xuân sang phố chợ rộn ràng, người người náo nức. Chuẩn bị cho cái năm mới có rất nhiều thứ phải sắm sửa. Những cây đào, hay cái quết là những thứ dường như không thể thiếu trong mỗi không gian sống mỗi gia đình mỗi khi xuân đến tết về. Nhưng để tìm được những cành đào hay cây đào ưng ý không hề đơn giản. Hôm nay bài viết sẽ hướng dẫn chọn mua đào tết phù hợp với không gian sống gia đình.

Hướng dẫn lựa chọn đào tết phù hợp với không gian sốngHướng dẫn lựa chọn đào tết phù hợp với không gian sống
Hướng dẫn lựa chọn đào tết phù hợp với không gian sống

Kinh nghiệm chọn mua đào tết phù hợp với không gian sống gia đình của bạn

Vào những ngày cuối năm từ 20/12 đổ ra đến 29/12, tại những khu chợ hoa tết. Đào quất, hoa tết có rất nhiều, bày ra đầy khắp các khu chợ hoa. Rất nhiều người tìm mua những cây đào tết, quất tết. Với những người sành chơi đào tết, họ sẽ chọn lựa rất kỹ càng. Không chỉ đơn thuần là mua một cây đào đẹp. Cũng phải có kinh nghiệm chọn mua đào tết phù hợp với không gian sống của họ.

Xem thêm  #5 Cách chọn đuôi số điện thoại hợp mệnh THỦY chính xác nhất

Nếu như sống ở trong các khu căn hộ chung cư. Thì xu hướng chọn mua cành đào tết, hay những cây đào dạng Bonsai có lẽ sẽ được ưu tiên hơn. Bởi vì chiều cao trần của các khu căn hộ thường thấp hơn nhà thổ cư. Và việc bố trí cành đào, đào bonsai tại phòng khách nhìn sẽ đẹp mắt hơn.

Nếu như sống ở trong các khu nhà thổ cư, nhà biệt thự. Thì việc lựa chọn đào tết sẽ dễ dàng hơn. Bạn có thể lựa chọn mua cành đào, cây đào to, hoặc đào bonsai đều có thể phù hợp. Căn cứ vào không gian phòng khách rộng rãi hay không. Có thể lựa chọn kích cỡ đào tết. Nhiều khu gia đình có thể không đặt đào tết trong nhà, có thể đặt một cây đào to ngay trước cửa nhà.

Với những người thiên về phong thủy. Việc lựa chọn cây đào, bố trí đào sẽ tỷ mỷ hơn. Đào ngoài việc hợp với không gian sống, còn phải hợp phong thủy bố trí trong những ngày tết. Việc lựa chọn đào tết hợp với phong thủy sẽ đem lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ trong năm mới.

Lựa chọn đào tết đẹp

Đào tết có nhiều loại như đào phai, đào mốc, bích đào, đào trắng. Thông thường bích đào sẽ được bày bán nhiều hơn ở các thành phố. Còn ở các vùng quê thì đào ta, đào phai thường sẽ thông dụng hơn.

Việc lựa chọn một cành đào tết, hay cây đào tết đẹp cần phải chú ý những điểm sau.

+ Thế đào: Thế của đào phải đẹp, nếu chơi đào gốc thì chọn những cây đào khỏe khoắn, dáng đẹp, uốn lượn, thanh thoát. Không nên chọn những cây đào quá nhiều cành chằng chịt, rối mắt. Đào bonsai thì không cần phải quá to, nhỏ nhỏ xinh xinh. Nhiều người chuộng chơi đào gốc cổ hay còn gọi là đào già.

+ Hoa đào, lá đào: Hoa đào phải to, phải tươi thắm, nở đẹp. Hoa đào kép, hoa đào chùm sẽ được lựa chọn nhiều hơn so với hoa đào đơn, hoa nhỏ. Phải chọn đào có nhiều nụ để chơi được những ngày tết, đến rằm đầu năm. Với những cành đào ta lá phải xanh mướt, trên cành có nhiều nụ.

Mẹo chăm đào tết

Ngoài việc lựa chọn đào tết phù hợp với không gian sống gia đình. Bạn cũng cần phải biết cách chăm đào.

Nếu như mua đào cành, thì ban đầu phải đốt gốc hoặc ngâm gốc vào nước nóng khoảng 80 độ C. Việc này sẽ giúp cho chất dinh dưỡng của đào lưu lại trong cây, không bị thoát ra ngoài quá nhanh. Nếu như đào nở nhiều hoa, thì cứa quanh thân cách gốc chừng tầm 20 cm. Việc làm này sẽ hạn chế các chất dinh dưỡng nuôi hoa quá nhanh và nhiều. Ngoài ra với đào cành trong bình để cho hoa nở chậm hơn có thể cho thêm sỏi vào bình. Để đào tươi thì thay nước tầm 3 ngày/1 lần.

Đối với việc chơi đào gốc, nếu như muốn hoa nở nhanh cứ tưới nước tầm 2 lần/1 ngày, lưu ý không tưới quá nhiều nước nếu không úng cây. Muốn cây xanh tươi có thể xịt đạm đầu trâu, hoặc hòa B1 vào trong nước rồi tưới quanh gốc. Còn một mẹo để hoa đào nở rất nhanh đó là dùng nắm vôi đắp quanh gốc.

Trên đây là những kinh nghiệm lựa chọn đào tết phù hợp với không gian sống gia đình và những chia sẻ về cách chăm sóc đào tết. Chúc bạn và gia đình sẽ lựa chọn được cây đào tết ưng ý, đón chào một năm mới hạnh phúc, an lành, tài lộc.

Xem thêm:
– Những điều kiêng kỵ mùng 1 Tết mà bạn cần lưu ý để cả năm may mắn.
– 15 điều cấm kỵ ngày tết trong gia đình Việt bạn cần nhớ.
– Kinh nghiệm du lịch ngày tết ở miền Bắc cho những ai chưa biết.

Đánh Giá Bài Viết

No Comments

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *