Kinh nghiệm du lịch

Kinh nghiệm du lịch: Những điều cần lưu ý khi đi du lịch 1 mình

Xã Hội

Kinh nghiệm du lịch: Những điều cần lưu ý khi đi du lịch 1 mình

Trải nghiệm đi du lịch 1 mình là một trải nghiệm đầy thú vị mà bạn cần trải qua 1 lần trong đời. Tuy nhiên, đi đến 1 nơi mới lạ 1 mình cũng là một thử thách. Bạn cần chuẩn bị chu đáo và cẩn thận để không bị “chơi vơi” ở một nơi không quen thuộc. Hãy tham khảo những điều cần lưu ý khi đi du lịch 1 mình dưới đây nhé!

 • Mẹo hay nên bỏ túi khi du lịch biển để luôn an toàn
 • Mẹo hay khi đi du lịch Châu Âu và những đồ dùng cần thiết mang theo
 • Những mẹo hay nên áp dụng khi đi du lịch không phải ai cũng biết

Chuẩn bị

Hãy lập ra 1 danh sách những điều bạn muốn làm, những địa điểm bạn muốn đến và món ăn bạn muốn ăn trước khi đi. Việc đi du lịch 1 mình giúp cho bạn trải nghiệm được sự tự do vì không có một lịch trình nào cả. Nhưng bạn cũng nên có những lựa chọn để khám phá rằng mình nên làm gì tiếp theo. Bạn hãy tìm kiếm những review trên những trang du lịch uy tín như TripAdvisor, travel blogs và các diễn đàn du lịch… Hoặc là sách hướng dẫn du lịch của chính địa phương mà bạn dự định đến.

Đặt phòng

Kinh nghiệm du lịchKinh nghiệm du lịch
Đặt phòng sớm nhất có thể để có được giá phòng tốt nhất

Nếu được thì hãy đặt phòng sớm nhất khi nào có thể. Bạn có thể trải nghiệm ở các khách sạn 5 sao, hoặc homestay hoặc cũng có thể cắm trại. Hãy cân đối chi phí ăn ở và chỗ ở nghĩ ngơi hợp lý trước khi đi. Nếu bạn chỉ du lịch trong nước thì bạn có thể tìm chỗ ở nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu 1 mình ra nước ngoài thì bạn nên đặt phòng khách sạn hoặc homestay. Sau khi đặt được phòng thì hãy ghi chú địa chỉ và số điện thoại khách sạn ở 2 hoặc 3 chỗ để khi đến bạn không bị lạc.

Xem thêm  Du lịch đảo Jeju và những điểm hấp dẫn không thể bỏ qua

Một gợi ý nhỏ là nếu bạn muốn khám phá thì hãy đến khu nhà nghỉ hoặc khách sạn có quán bar hoặc nhà hàng. Đến đó, bạn sẽ được gặp khách du lịch và họ sẽ gợi ý cho bạn những điểm du lịch thú vị tại địa phương.

Tìm hiểu về điểm đến

Bạn hãy tìm hiểu về điểm đến càng nhiều càng tốt. Vì có như vậy bạn mới biết được văn hóa địa phương như thế nào. Từ đó, bạn cũng tránh khỏi được những rủi ro và nguy cơ tiềm ẩn khác.

Nếu đi du lịch nước ngoài, bạn nên học một vài câu bản ngữ thông dụng. Khi đến bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về nét văn hóa của đất nước đó.

Bạn nên tập chung vào:

 • Những cử chỉ hoặc hành động nên và không nên làm
 • Những chuẩn mực văn hóa, phong tục tôn giáo.
 • Trang phục phù hợp
 • Những mối quan tâm khác về an ninh và văn hóa khi đi du lịch

Đóng gói đồ đạc

Đi du lịch 1 mìnhĐi du lịch 1 mình
Chỉ mang theo những đồ dùng cần thiết trong 1 balo

Tìm hiểu về khí hậu về thời điểm bạn sẽ đến và mang theo 1 balo đồ dùng cần thiết để có đủ khả năng xoay sở và giải quyết các vấn đề khác mà không cần trông hành lý của mình. Hãy chỉ mang theo những đồ dùng cần thiết khi đi du lịch như:

 • Quần áo nhẹ, áo khoác, khăn quàng cổ và áo dài tay.
 • Quần short và giày thể thao để bạn có thể phối với những chiếc áo thun khác nhau.
 • Áo khoác chống thấm nước
 • Đèn pin
 • Đồ dùng sơ cứu du lịch
 • Tiền mặt và thẻ tín dụng dùng trong trường hợp khẩn cấp
 • Danh sách liên lạc khi khẩn cấp

Để lại thông tin liên lạc cho bạn bè hoặc người nhà

Hãy ghi chép lại lịch trình mà bạn đã chuẩn bị. Bao gồm thông tin về chuyến bay, địa chỉ và điện thoại nơi mà bạn sẽ nghỉ lại. Để người thân của bạn có thể liên lạc dễ dàng khi cần thiết.

Thông báo về chuyến du lịch nếu bạn ra nước ngoài

Bạn có thể thông báo cho ngân hàng về kế hoạch du lịch. Để khi có chi phí phát sinh từ thẻ tín dụng thì thẻ của bạn sẽ không bị khóa.

Lưu ý về giấy tờ cần thiết

Hãy tạo ra những bản sao của những giấy tờ như hộ chiếu, visa, vé máy bay và hành trình của bạn. Nếu bạn bị mất giấy tờ thì có những bản sao này sẽ giúp bạn thay thế và đối chiếu một cách dễ dàng hơn. Nếu được hãy scan và lưu file thành bản sao điện tử để bạn có thể in ở bất cứ đâu. Đừng quên gởi thêm một bản sao nữa cho bạn bè hoặc thành viên trong gia đình nhé!

Chúc bạn có một chuyến đi ý nghĩa! Đừng quên chia sẻ kinh nghiệm du lịch này nếu bạn thấy hữu ích!

Nguồn: wikihow.com

Đánh Giá Bài Viết

No Comments

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *