Kinh nghiệm xử trí khi bị cảnh sát giao thông dừng xe

Mẹo Hay

Kinh nghiệm xử trí khi bị cảnh sát giao thông dừng xe

Bị cảnh sát giao thông dừng xe là điều không ai mong muốn, nếu rơi phải tình huống này, bạn cần phải làm gì?

Lưu thông trên đường là việc tất yếu hàng ngày của mọi người dân phục vụ nhu cầu sinh hoạt, làm việc, giải trí,… tuy nhiên, vì một lý do nào đó bạn bị cảnh sát giao thông dừng xe, lúc này bạn cần làm gì? Nếu bạn chưa biết thì không nên bỏ lỡ bài viết này của chúng tôi.

Xử trí khi bị cảnh sát giao thông dừng xe

Khi đang lưu thông trên đường, nếu bị cảnh sát giao thông dừng xe bạn cần:

– Dừng xe an toàn: bình tĩnh, giảm tốc độ, chú ý xe hai bên, tạt vào vị trí theo hiệu lệnh của cảnh sát giao thông nhưng cần đảm bảo an toàn cho bạn và những nhười đang tham gia giao thông khác.

bị cảnh sát giao thông dừng xebị cảnh sát giao thông dừng xe

                                         Bị cảnh sát giao thông dừng xe

– Kiểm tra: kiểm tra nhanh thẻ xanh và đồng phục của CSGT. Chỉ có CSGT đeo thẻ xanh mới có quyền điều lệnh dừng phương tiện đang lưu hành. Đồng phục phải đúng quy định màu vàng lúa chín.

Nếu trường hợp CSGT không có biển tên, thẻ xanh hoặc đồng phục giả thì rất có thể đây là CSGT giả, nếu chỉ có 1 CSGT cũng không đúng luật. Tuyệt đối không làm việc khi CSGT có mùi bia rượu. Nếu có bất thường báo ngay cảnh sát 113 hoặc cục CSGT.

– Chào hỏi: CSGT cần chào đúng theo điều lệnh công an và phải có thái độ đúng mực. Bạn chào lại CSGT với đầy đủ họ tên, cấp bậc, điều này thể hiện bạn là người nắm rõ luật, nhắc nhở họ làm theo đúng luật.

bị cảnh sát giao thông dừng xebị cảnh sát giao thông dừng xe

                                     Xử trí khi bị cảnh sát giao thông dừng xe

– Làm việc: Tuyệt đối không đưa giấy tờ xe trước khi CSGT thông báo về lỗi. Nếu CSGT không chứng minh được lỗi thì không đưa giấy tờ xe. Nếu CSGT thông báo đúng lỗi, thì chúng ta cần nhận lỗi, xuất trình giấy tờ và làm việc theo pháp luật.

Xử phạt khi bị cảnh sát giao thông dừng xe

Khi bị cảnh sát giao thông dừng xe mà mắc lỗi có 2 loại xử phạt: tại chỗ và lập biên bản chờ quyết định phạt thì bạn cần kiểm tra kỹ biên bản, xem đã có chữ ký, thông tin cụ thể chưa sau đó mới ký.

bị cảnh sát giao thông dừng xebị cảnh sát giao thông dừng xe

                                       Xử phạt khi bị cảnh sát giao thông dừng xe

Nếu biên bản có vấn đề thì cần gọi ngay theo đường dây nóng tới các cơ sở công an địa phương phản ánh về tình hình rồi mới nộp phạt.

Trên đây là những điều bạn cần biết khi bị cảnh sát giao thông dừng xe trong lúc đang lưu thông trên đường. Mong rằng chúng hữu ích và giúp bạn có cách xử trí đúng mực trong những trường hợp này.

Đánh Giá Bài Viết

Xem thêm  Hướng dẫn: thủ tục thành lập công ty bán hàng qua mạng

No Comments

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *