Làm thế nào để khuyến khích tính trung thực ở trẻ?

Làm thế nào để khuyến khích tính trung thực ở trẻ ?

Mẹ & Bé

Làm thế nào để khuyến khích tính trung thực ở trẻ ?

Có rất nhiều đức tính quan trọng mà cha mẹ luôn muốn trẻ có. Trong đó, có một số cha mẹ luôn đề cao tính trung thực. Vậy làm thế nào để khuyến khích tính trung thực ở trẻ? Cha mẹ hãy tham khảo bài viết sau nhé.

Khuyến khích trẻ  

Mỗi trẻ có một tính cách khác nhau. Tuy nhiên, cha mẹ có thể làm nhiều cách để trẻ nhận biết được giá trị của sự trung thực.

Hãy khuyến khích tính trung thực bằng cách xây dựng mối quan hệ tin cậy giữa cha mẹ và con cái. Chính cha mẹ luôn là tấm gương để con dõi theo. Do đó, cha mẹ hãy thực hành để các con có thể làm theo. Đôi khi, cha mẹ thậm chí không nhận ra rằng mình đang nói dối. Tuy nhiên, bạn hãy nhấn mạnh với con rằng việc nói dối là sai. Nhưng đôi khi có những lý do mà trẻ có thể không nói ra toàn bộ sự thật. Ví dụ như việc trẻ được tặng một món quà mà trẻ không thực sự thích thì thay vì bày tỏ cảm xúc thì ta nên nói lời cảm ơn với người tặng quà.

Làm thế nào để khuyến khích tính trung thực ở trẻ?Làm thế nào để khuyến khích tính trung thực ở trẻ?
Hãy kể cho trẻnhững câu chuyện liên quan đến tính trung thực

Làm tấm gương cho con noi theo

Không phải lúc nào cha mẹ cũng hoàn hảo trong mắt con cái. Hãy thừa nhận với trẻ những khoảng khắc mà bạn chưa thực sự tốt. Sau đó, sử dụng những câu chuyện này để mô hình hóa sự trung thực cho trẻ.

Ca ngợi tính trung thực

Thành thật đôi khi cũng cần sự can đảm. Nếu trẻ nói dối, bạn có thể nhắc nhở trẻ rằng nói dối là sai và tại sao sai. Nhưng điều quan trọng không kém là bạn hãy cảm ơn trẻ khi trẻ trung thực và bày tỏ rằng bạn lúc nào cũng chia sẻ cùng trẻ. Hãy để trẻ cảm nhận rằng bạn tự hào về sự trung thực của trẻ.

Thực hành thường xuyên

Bạn có thể dõi theo trẻ qua các câu chuyện hàng ngày và từ những câu chuyện nhỏ. Hãy nói chuyện và cùng trẻ thảo luận về tầm tác động mà việc nói dối mang đến. Việc nói dối đó sẽ ảnh hưởng với người khác như thế nào.

Việc khuyến khích tính trung thực ở trẻ phải mất một quá trình mới hình thành và phát triển được. Cha mẹ hãy đồng hành, chia sẻ và khuyến khích để trẻ hoàn thiện hơn nhé!

Nguồn: mcc.gse.harvard.edu

Đánh Giá Bài Viết

Xem thêm  [Gợi ý] 140 Tên ở nhà cho bé trai 2022 SIÊU đáng yêu & ngộ nghĩnh

No Comments

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *