Mệnh Thủy hợp với nghề gì? Mệnh Thủy làm nghề gì để #Ăn nên làm ra

Phong Thủy - Tử Vi

Chọn được nghề phù hợp với bản mệnh của mình là cách nhanh nhất giúp quý bạn mệnh Thủy đạt được thành công như ý và niềm vui trong công việc hàng ngày. Vậy mệnh Thủy hợp nghề gì, người mệnh Thủy làm nghề gì? Cơ sở nào để định hướng đúng đắn cho sự nghiệp của bạn? Tất cả sẽ được “bật mí” ngay bây giờ.

 

Đặc trưng tính cách của người mệnh Thủy

 

nguoi thuoc menh thuy 5

Tính theo năm âm lịch, những người mệnh Thủy bao gồm các con giáp dưới đây:

+ Bính Tý: 1936, 1996 (Giản Hạ Thủy)

+ Quý Tỵ: 1953, 2013 (Trường Lưu Thủy)

+ Nhâm Tuất: 1982, 1922 (Đại Hải Thủy)

+ Đinh Sửu: 1937, 1997 (Giản Hạ Thủy)

+ Bính Ngọ: 1966, 2026 (Thiên Hà Thủy)

+ Quý Hợi: 1983, 1923 (Đại Hải Thủy)

+ Giáp Thân: 1944, 2004 (Tuyền Trung Thủy)

+ Đinh Mùi: 1967, 2027 (Thiên Hà Thủy)

+ Ất Dậu: 1945, 2005 (Thiên Hà Thủy)

+ Giáp Dần: 1974, 2034 (Đại Khê Thủy)

+ Nhâm Thìn: 1952, 2012 (Trường Lưu Thủy)

+ Ất Mão: 1975, 2035 (Đại Khê Thủy)
 

Tra cứu Tử vi 2023 Mới Nhất để Xem Vận Mệnh – Sức Khỏe – Tài Lộc

 

Như vậy có thể thấy hành Thủy gồm 6 nạp âm khác nhau, bao gồm:

+ Trường Lưu Thủy: nước sông dài

+ Thiên Hà Thủy: nước trên trời

+ Đại Khê Thủy: nước khe lớn

+ Đại Hải Thủy: nước biển lớn

+ Giản Hạ Thủy: nước khe suối

+ Tuyền Trung Thủy: nước trong suối.

 

Tính cách người mệnh Thủy có ảnh hưởng gì khi công việc hợp mệnh Thủy?

 

– Trong ngũ hành thì hành Thủy chủ về trí. Người mệnh Thủy phần nhiều là những người thông tuệ, sắc sảo, cơ trí, linh hoạt, tri thức uyên bác, học một hiểu mười, nhanh nhẹn tháo vát

– Hành Thủy là nguồn gốc của sự sống trong vũ trụ nên người mệnh Thủy có cơ duyên chiêu tài tụ bảo, dưới bàn tay và khối óc của họ thì sản vật, hàng hóa, vật chất ngày một sinh sôi nhiều lên, đơm hoa kết trái, mang lại nhiều giá trị, thu được nhiều tài lợi

– Trong ngũ hành thì hành Thủy chủ về tính dâm, nghĩa là ham muốn, dục vọng, nên nhiều người chiết giảm, điều hướng mặt bất lợi của bản mệnh bằng việc hướng tới các loại hình dịch vụ mang tính chất hưởng thụ, giải trí, mang lại sự vui vẻ, hạnh phúc trong đời sống con người

– Do tính sâu sắc, hướng nội, kín đáo và mềm dẻo nên người mệnh Thủy cũng là những Tô Tần, Trương Nghi trong cuộc sống đời thường (những là giỏi việc ngoại giao, thuyết phục, có tài hùng biện, mềm dẻo mà sức mạnh dời non lấp biển, thay trời đổi đất)

 

Người mệnh Thủy hợp nghề gì?

 

* Quá trình lựa chọn nghề nghiệp, công việc đôi khi có tính chất ngẫu nhiên, cơ duyên nhưng trong một xã hội hiện đại thì nhiều người có sự nghiên cứu, định hướng từ nhỏ

– Do thông tuệ, sâu sắc, uyên bác nên nhiều người mệnh Thủy có triển vọng xán lạn trên con đường học thuật, nghiên cứu khoa học, giảng dạy, khám phá, tham mưu, cố vấn, hoạch định chiến lược, sách lược kinh tế, chính trị.

– Đứng về góc độ là nguồn gốc của sự phát triển cùng với nhu cầu, ước vọng nên người mệnh Thủy dễ thành công trên con đường canh tác nông nghiệp, chăn nuôi, kinh doanh thương mại, giải trí, văn hóa, nghệ thuật, cung cấp các dịch vụ đáp ứng nhu cầu vui chơi, mang lại sự vui vẻ, hạnh phúc cho con người.

– Nhiều người trở thành nhà ngoại giao tài ba, luật sư giỏi, chuyên gia  quảng cáo, tư vấn giàu có, thịnh vượng.

– Đứng về góc độ ngũ hành thì người mệnh Thủy hợp với những công việc có liên quan tới kim loại, công việc về hóa chất, thủy lợi, vận tải, giao thông du lịch, hàng hải, dịch vụ giặt đồ…

* Bên cạnh những phân tích mang tính chất cơ bản, tổng quát nói trên thì việc định hướng, lựa chọn nghề nghiệp cần phải căn cứ vào hệ thống Thiên Can, Địa Chi của các năm sinh từng người.

 

Tuổi Giáp Dần hợp nghề gì? Tuổi Giáp Thân hợp nghề gì?

 

Tuổi Giáp Dần và tuổi Giáp Thân đề thuộc mệnh Thủy. Giáp Dần nạp âm là Đại Khê Thủy. Giáp Thân nạp âm là Tuyền Trung Thủy. Hệ thống hóa diệu của các sao đối với can Giáp như sau:

+ Sao Liêm Trinh hóa Lộc: Sao Liêm Trinh chủ về an ninh, luật pháp, bảo vệ, dịch vụ giải trí, chăm sóc sắc đẹp, nghệ thuật, tài tử

+ Sao Phá Quân hóa Quyền: Sao Phá Quân chủ về công nghệ, vận tải, thể thao, thương mại, binh nghiệp, biến động

+ Sao Vũ Khúc hóa Khoa: Sao Vũ Khúc chủ về kinh tế, tài chính ngân sách, công việc có liên quan tới kim loại, khoáng sản, địa chất

+ Sao Thái Dương hóa Kỵ: Sao Thái Dương chủ về hành chính, quảng đại quần chúng, năng lượng nhiên liệu, nhiệt độ, ánh sáng…

Căn cứ vào hệ thống hóa diệu nói trên thì những người sinh năm Giáp Dần, Giáp Thân sẽ có những thế mạnh và yếu điểm sau đây:

+ Đối với lĩnh vực sự nghiệp hành chính, công việc có liên quan tới năng lượng, nhiên liệu, lửa điện, nhiệt độ, ánh sáng thì nhiều người it duyên, khó thu được thành tựu cao

+ Đối với lĩnh vực tài chính ngân sách, thương mại, vận tải, thể thao, võ nghiệp, giải trí, luật pháp, an ninh, công việc có liên quan tới kim loại, khoáng sản thì nhiều người sẽ có triển vọng thăng tiến, công danh hiển đạt
 

lue1baadt20sc6b0

Tuổi Ất Mão hợp nghề gì? Tuổi Ất Dậu hợp nghề gì?

 

Tuổi Ất Mão và tuổi Ất Dậu đều thuộc mệnh Thủy. Ất Mão nạp âm là Đại Khê Thủy. Ất Dậu nạp âm là Tuyền Trung Thủy. Hệ thống các sao hóa diệu đối với can Ất như sau:

+ Sao Thiên Cơ hóa Lộc: Sao Thiên Cơ chủ về mưu trí, ý tưởng, học thuật, tri thức, công nghệ, phù tá giúp đỡ.

+ Sao Thiên Lương hóa Quyền: Sao Thiên Lương chủ về y tế, bảo hiểm, giáo dục, kỷ cương đạo đức, che chở bảo vệ.

+ Sao Tử Vi hóa Khoa: Sao Tử Vi chủ về lãnh đạo, quản lý, sự nghiệp hành chính, cơ quan công quyền.

+ Sao Thái Âm hóa Kỵ: Sao Thái Âm chỉ các lĩnh vực làm đêm, công việc có liên quan tới phụ nữ, kinh doanh bất động sản.

Do đó, thế mạnh và yếu điểm của tuổi Ất Mão, Ất Dậu trong công việc như sau:

+ Lĩnh vực kinh doanh nhà đất, công việc làm đêm, công việc có liên quan tới phụ nữ sẽ trở thành mảng tối, đưa lại bất lợi đối với nhiều người, khiến nhiều người khó mà vươn cao, bay xa trên con đường công danh tài lộc được.

+ Lĩnh vực y tế bảo hiểm, an ninh luật pháp, công nghệ, hành chính, giáo dục, tư vấn hỗ trợ, phù tá, quản lý lãnh đạo sẽ trở thành miền đất hứa giúp nhiều người thăng tiến, vẻ vang, danh cao, lộc trọng. Họ có quý nhân là bề trên trưởng bối, nam giới cao niên, người có chức quyền đức cao vọng trọng.

 

Tuổi Bính Tý hợp nghề gì? Tuổi Bính Ngọ hợp với nghề gì?

 

Hai tuổi này đều thuộc mệnh Thủy. Bính Tý nạp âm là Giản Hạ Thủy. Bính Ngọ nạp âm là Thiên Hà Thủy. Hệ thống hóa diệu của các sao đối với can Bính như sau:

+ Sao Thiên Đồng hóa Lộc: Sao Thiên Đồng ứng với các lĩnh vực giải trí, thực phẩm, trẻ nhỏ

+ Sao Thiên Cơ hóa Quyền: Sao Thiên Cơ chủ về trí tuệ, ý tưởng, học vấn, tri thức, tham mưu, phò tá, công nghệ, máy móc

+ Sao Văn Xương hóa Khoa: Lĩnh vực giáo dục, văn hóa, công việc có liên quan tới sổ sách vượng

+ Sao Liêm Trinh hóa Kỵ: Công việc về an ninh, luật pháp, công việc có liên quan tới năng lượng, lửa điện, nhiên liệu, nhiệt độ gặp bất lợi

Lợi thế và yếu điểm của tuổi Bính Ngọ và Bính Tý trong sự nghiệp như sau:

+ Những người làm việc trong lĩnh vực an ninh, luật pháp, công việc có liên quan tới lửa điện, năng lượng, nhiệt độ gặp nhiều trở ngại, khó khăn, khó thu được thành tựu nổi bật

+ Người làm việc trong các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, công việc có liên quan tới sổ sách, giấy tờ, hoạt động giải trí, công việc có liên quan tới máy móc, ẩm thực, trẻ nhỏ, tham mưu, cố vấn, ý tưởng sẽ thu được thành tựu nổi bật, công danh thăng tiến, vẻ vang lừng lẫy

 

Tuổi Đinh Sửu hợp nghề gì? Tuổi Đinh Mùi hợp nghề gì?

 

Hai tuổi này đều thuộc mệnh Thủy. Đinh Sửu nạp âm là Giản Hạ Thủy. Đinh Mùi nạp âm là Thiên Hà Thủy. Hệ thống hóa diệu của các sao đối với can Đinh như sau:

+ Sao Thái Âm hóa Lộc: Ứng với tượng nỳ là lĩnh vực nhà đất, công việc làm đêm, công việc có liên quan tới phụ nữ, công việc đòi hỏi sự siêng năng, tỷ mỷ, thức khuya dậy sớm.

+ Sao Thiên Đồng hóa Quyền: Chủ về lĩnh vực giải trí, thực phẩm và trẻ nhỏ.

+ Sao Thiên Cơ hóa Khoa: Ứng với lĩnh vực học thuật, nghiên cứu, tri thức, tham mưu, phụ tá, công nghệ, máy móc, thảo mộc.

+ Sao Cự Môn hóa Kỵ: Nói về lĩnh vực hóa chất, độc hại, ô nhiễm, nước thải, công việc thường phải tranh luận, bút chiến.

Do đó, người sinh năm Đinh Sửu, Đinh Mùi sẽ gặp thuận lợi và khó khăn trong công việc như sau:

+ Lĩnh vực hóa chất, nước thải, ô nhiễm, độc hại, công việc thường xuyên phải tranh luận, cãi vã, bút chiến sẽ gây nên nhiều bất lợi, khó khăn, cản trở đối với họ.

+ Người làm việc trong các lĩnh vực tham mưu, cố vấn, phụ tá, nghiên cứu, tri thức, y tưởng, giáo dục, kinh doanh nhà đất, công việc về giải trí, thực phẩm, trẻ nhỏ, công việc làm đêm, có liên quan tới phụ nữ sẽ mở ra cát vận, giúp nhiều người thăng tiến vẻ vang trên con đường công danh, sự nghiệp.

 

Tuổi Nhâm Thìn hợp nghề gì? Tuổi Nhâm Tuất hợp nghề gì?

 

Hai tuổi này đều thuộc mệnh Thủy. Nhâm Thìn nạp âm là Trường Lưu Thủy. Nhâm Tuất nạp âm là Đại Hải Thủy. Hệ thống hóa diệu của các sao đối với can Nhâm như sau:

+ Sao Thiên Lương hóa Lộc: Ứng với các hoạt động che chở, bảo vệ, chăm sóc sức khỏe, cứu độ, tôn giáo, từ thiện, y tế, bảo hiểm.

+ Sao Tử Vi hóa Quyền: Lĩnh vực hành chính, công tác quản lý, lãnh đạo tất vượng.

+ Sao Tả Phù hóa Khoa: Chủ về tham mưu, cố vấn, phụ tá, văn thư, tài liệu, cứu độ, trợ giúp.

+ Sao Vũ Khúc hóa Kỵ: Các lĩnh vực như kinh tế, tài chính ngân sách, công việc có liên quan tới kim loại, khoáng sản.

Căn cứ vào các đặc điểm hóa diệu nói trên thì thì tuổi Nhâm Thìn, Nhâm Tuất có những thế mạnh và bất cập trong công việc, nghề nghiệp như sau:

+ Nhiều người gặp bất lợi khi tham gia làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân sách, công việc có liên quan tới kim loại, khoáng sản, địa chất

+ Nhiều người gặp may mắn, thịnh vượng, có triển vọng xán lạn khi đi theo những con đường như y tế, hành chính, quản lý lãnh đạo, bảo hiểm, tôn giáo, từ thiện, cứu trợ nhân đạo, tham mưu, phù tá.

 

Tuổi Quý Tỵ hợp nghề gì? tuổi Quý Hợi hợp nghề gì?

 

Hai tuổi này đều thuộc mệnh Thủy. Quý Tị nạp âm là Trường Lưu Thủy. Quý Hợi nạp âm là Đại Hải Thủy. Hệ thống hóa diệu của các sao đối với can Quý như sau:

+ Sao Phá Quân hóa Lộc: Ứng với các lĩnh vực công nghệ, giao thông, vận tải, thương mại, thể thao, du lịch, binh nghiệp, khai thác thủy hải sản, săn bắn

+ Sao Cự Môn hóa Quyền: Chủ về ngoại ngữ, tư vấn, quảng cáo, giảng dạy, luật pháp, truyền thanh, báo chí, viễn thông, truyền hình

+ Sao Thái Âm hóa Khoa: Ứng với bất động sản, công việc làm đêm, công việc có liên quan tới phụ nữ

+ Sao Tham Lang hóa Kỵ: Lĩnh vực giải trí, nghệ thuật, công việc liên quan tới tửu sắc, đào hoa, hưởng thụ gặp nhiều trở ngại, rắc rối

Căn cứ vào các động thái, tượng sao nói trên thì thế mạnh, nhược điểm trong công việc của người sinh năm Quý Tị, Quý Hợi như sau:

+ Những người làm việc về lĩnh vực giải trí, nghệ thuật, công việc liên quan tới hưởng thụ, tửu sắc, đào hoa thường bị sa lầy, gặp trở ngại, khó khăn

+ Những người làm việc về kinh doanh nhà đất, phóng viên, tư vấn, quảng cáo, thương mại, vận tải, du lịch, thể thao, xuất nhập khẩu, công việc làm đêm, công việc có liên quan tới phụ nữ sẽ gặp thuận lợi, gây dựng nên sự nghiệp hoàng kim thịnh mãn, thăng tiến, vẻ vang

 

Ý nghĩa của việc chọn nghề hợp mệnh Thủy

 

Khi theo đuổi những nghề hợp mệnh, quý bạn sẽ có được môi trường tốt nhất để thể hiện bản thân, từ đó phát huy khả năng một cách tối ưu. Bên cạnh đó, những nghề trên cũng phù hợp về mặt tính cách, giúp người mệnh Thủy tự tin hơn trong công việc, có khả năng gắn bó dài lâu và phát triển sự nghiệp theo chiều hướng mong muốn.

 

Đây cũng là những lĩnh vực ẩn chứa nhiều điều may mắn cho người mệnh Thủy. Chẳng hạn như: sớm gặp được quý nhân phù trợ, được người giỏi dẫn dắt đúng hướng ngay từ đầu, có nhiều cơ hội tốt, tài lộc dồi dào, công danh rộng mở hay có nhiều đồng nghiệp sẵn sàng giúp đỡ trong những lúc khó khăn. Những yếu tố trên sẽ giúp quý bạn mệnh Thủy nhanh chóng đạt được sự nghiệp như ý, không phải phung phí nhiều thời gian để thử nghiệm bản thân.

 

Với những thông tin trên, hy vọng quý bạn mệnh Thủy hợp nghề gì? Mệnh Thủy làm nghề gì có thể xác định được nghề hợp tuổi với mình và những công việc nào cần tránh. Đây cũng là cơ sở để những người làm công tác quản lý, lựa chọn nhân sự phân chia công việc hợp lý cho cấp dưới của mình. Chúc bạn luôn thành công trên con đường mà mình đã chọn.

 
Đánh Giá Bài Viết

Xem thêm  Chia sẻ top #6 cây hợp mệnh Thủy cầu tài cầu lộc tốt nhất

No Comments

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *