Mẹo sắp xếp quần áo

Mẹo sắp xếp quần áo và đồ dùng cho trẻ gọn gàng nhất

Mẹ & Bé

Mẹo sắp xếp quần áo và đồ dùng cho trẻ gọn gàng nhất

Trong nhà có 1 em bé là một niềm vui đối với hầu hết các gia đình. Bên cạnh niềm vui đó thì những việc sắp xếp đồ đạc của trẻ để nhà cửa luôn gọn gàng là điều cần thiết.

Nếu bạn đang chìm trong một biển vớ và những đồ đạc lỉnh kỉnh thì đang là lúc sắp xếp lại. Mẹo sắp xếp quần áo khoa học sẽ giúp bạn, trẻ và những thành viên khác tiết kiệm được thời gian hơn.

Sắp xếp không gian tủ quần áo hợp lý

Mẹo sắp xếp quần áoMẹo sắp xếp quần áo
Mẹo sắp xếp quần áo

Bạn cần thêm chỗ cho tủ quần áo của trẻ? Quấn áo của trẻ ngắn và không cần thiết phải sắp xếp thanh treo đồ như tủ người lớn. Do đó, hãy lắp thêm một thanh treo đồ trong tủ, việc này giúp bạn có thể nhân đôi không gian treo đồ. Việc lắp thêm thanh treo đồ cũng giúp không gian lưu trữ hợp lý hơn. Giúp có nhiều chỗ để đặt rổ đựng chăn mền, đồ chơi hoặc bỉm cho trẻ.

Làm thẻ phân chia tủ quần áo

Mẹo sắp xếp quần áoMẹo sắp xếp quần áo
Làm thẻ chia đồ

Nếu trẻ có quá nhiều quần áo với nhiều kích cỡ và quần áo theo mùa khác nhau thì bạn hãy dùng cách này để phân chia thanh treo quần áo. Việc này giúp tìm kiếm quần áo được dễ dàng cũng như việc sắp xếp quần áo khoa học hơn.

Móc treo đồ

Thay vì mua móc cho đồ cho trẻ thì bạn hãy lấy kẹp để kẹp lại quần áo cho trẻ.

Sử dụng giỏ treo

Mẹo sắp xếp quần áoMẹo sắp xếp quần áo
Sử dụng giỏ treo đồ

Những chiếc giỏ treo này là rất hữu dụng trong việc phân chia và lưu giữ quần áo hoặc những đồ vật như tất, bỉm, đồ chơi… Bạn chỉ cần sử dụng rổ nhựa và những móc nhựa có sẵn ở những cửa hàng giảm giá.

Tận dụng những không gian không sử dụng đến

Mẹo sắp xếp quần áoMẹo sắp xếp quần áo
Tận dụng không gian

Nếu phòng của bạn hạn chế không gian lưu trữ thì bạn có thể lưu trữ theo chiều dọc. Bằng cách tận dụng tối đa không gian trên các mảng tường hoặc cánh cửa tủ quần áo. Cách lưu trữ này bạn có thể đựng được những đồ đạc linh tinh như tất, nơ, cột tóc, bỉm….

Dây treo giày

Mẹo sắp xếp quần áoMẹo sắp xếp quần áo
Treo giày

Những đôi giày bé bé xinh xinh của trẻ đôi khi sẽ bị thất lạc nếu cha mẹ sắp xếp không hợp lý. Bạn có thể gắn một thanh treo giày trong tủ quần áo của trẻ và móc treo giày bằng các loại móc treo rèm.

Thiết kế lại ngăn kéo

Hãy thử khoác một chiếc áo mới cho ngăn kéo cũ bằng một lớp sơn có hiệu ứng bảng viết phấn. Sau đó thiết kế từng ngăn kéo bằng những hình ảnh trực quan hoặc chữ viết. Việc này có thể được làm bởi các thành viên trong gia đình. Với những hình ảnh dễ thương và đặc trưng thì bạn và trẻ sẽ tìm được quần áo hoặc đồ vật một cách nhanh chóng.

Chia ngăn kéo

Mẹo sắp xếp quần áoMẹo sắp xếp quần áo
Làm ngăn chia đồ

Bạn có thể chia ngăn kéo bằng cách tự thiết kế bằng bìa giấy cứng và bọc lại bởi những giấy hoa đẹp mắt. Bằng cách này bạn có thể lưu trữ được những đồ vật nhỏ như tất, cột tóc hoặc áo và quần…

Với những mẹo trên có thể giúp cha mẹ sắp xếp đồ đạc và quần áo của trẻ một cách hợp lý nhất. Chúc các bạn áp dụng thành công. 

Nguồn: thepruces.com

Đánh Giá Bài Viết

Xem thêm  7 mẹo hay hạ sốt cho trẻ mà không dùng thuốc hiệu quả lên đến 99%

No Comments

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *