tuoi giap thin 2024 menh gi 1670561649

Năm 2024 là năm con gì, mệnh gì, hợp tuổi nào?

Phong Thủy - Tử Vi

Vận mệnh, cuộc đời trong tương lai của con người cũng có thể đoán biết thông qua ngày sinh tháng đẻ. Hoặc có thể biết năm sinh là đoán biết được số phận của một người như thế nào.

Vậy người sinh năm 2024 mệnh gì? Năm 2024 là năm con gì? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn ở phía dưới nhé.

1. Năm 2024 là năm con gì?

2024 nam con gi

Về Thiên can, sẽ có 5 thiên can âm lần lượt là Ất, Đinh, Kỷ, Tân, Quý và 5 thiên can dương là Giáp, Bính, Mậu, Canh, Nhâm.

Về Địa chi có 12 chi gồm Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.

Từ việc kết hợp Thiên Can – Địa chi ta có sinh năm 2024 tuổi Giáp Thìn. Bạn không phải thắc mắc 2024 là năm con gì nữa nhé!

2. Sinh năm 2024 mệnh gì, cung gì?

menh phu dang hoa

Phú Đăng Hỏa là câu trả lời cho câu hỏi sinh năm 2024 mệnh gì. Phú Đăng Hỏa được hiểu là ngọn lửa đèn dầu, tuy nhỏ bé nhưng có thể thắp sáng những nơi mà cả ánh sáng mặt trăng và mặt trời không thể chiếu tới. Còn đối với câu hỏi sinh năm 2024 mệnh gì thì câu trả lời là cung Chấn thuộc hành Mộc.

3. Giáp Thìn 2024 hợp mệnh nào?

2024 menh gi

=> Mộc sinh Hỏa: Vì gỗ là nguyên liệu có khả năng bắt lửa tốt nên được sử dụng để nhóm lửa. Do đó, các yếu tố thuộc hành Mộc sẽ mang lại phong thủy tốt cho người mệnh Hỏa. Đây chính là quan hệ tương sinh, mang lại những điều tích cực giúp cuộc sống trở nên tốt hơn.

=> Thủy khắc Hỏa: Chắc hẳn bạn đã biết rằng nước sẽ dập tắt đi lửa. Chính vì vậy mà những yếu tố thuộc hành Thủy được xem là có quan hệ tương khắc với hành Hỏa, hay nói cách khác là sẽ cản trở, kìm hãm sự phát triển của người mệnh Hỏa.

4. Giáp Thìn năm 2024 hợp với tuổi nào?

giap thin hop tuoi nao

4.1. Năm 2024

– Trong làm ăn: Ất Tỵ, Bính Ngọ, Mậu Thìn, Tân Hợi, Nhâm Tý

– Lựa chọn vợ chồng: Mậu Thân, Tân Hợi, Nhâm Tý, Nhâm Dần.

– Tuổi kỵ: Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Ất Mão, Kỷ Mùi. Tân Dậu, Quý Mão và Đinh Dậu

4.2. Nữ 2024

– Trong làm ăn: Ất Tỵ, Bính Ngọ, Mậu Thân

– Lựa chọn vợ chồng: Ất Tỵ, Bính Ngọ, Mậu Thân, Tân Hợi, Nhâm Tý, Nhâm Dần.

– Tuổi kỵ: Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Ất Mão, Kỷ Mùi, Tân Dậu, Quý Mão, Đinh Dậu.

5. Sinh con năm 2024 hợp với bố mẹ tuổi gì?

sinh con nam 2024

Sinh con năm 2024 hợp với bố mẹ tuổi gì là điều nhiều bố mẹ rất quan tâm.

– Về mệnh hợp: Phân tích theo Ngũ hành tương – sinh tương khắc, sinh con năm 2024 hợp tuổi bố mẹ như sau: Các em bé sinh năm 2024 mang mệnh Hỏa (Phú Đăng Hỏa) như vậy sẽ tương sinh tốt với bố mẹ mệnh Thổ. Ngoài ra, bố mẹ mang mệnh Mộc cũng rất hợp nếu sinh con tuổi Giáp Thìn.

– Về tuổi hợp: Những tuổi hợp của bố mẹ đối với con sinh năm 2024 Giáp Thìn là: Ất Tỵ; Bính Ngọ; Mậu Thìn; Tân Hợi; Nhâm Tý; Mậu Thân; Tân Mùi.

– Tuổi đại kỵ tương khắc: Đinh Mùi; Kỷ Dậu; Ất Mão; Kỷ Mùi; Tân Dậu; Quý Mão và Đinh Dậu.

6. Sinh năm 2024 hợp màu gì? Kỵ màu gì? 

giap thin hop mau nao

Nam nữ tuổi Giáp Thìn mệnh Hỏa nên sẽ hợp với các màu sắc bản mệnh, các màu sắc thuộc mệnh Mộc là mệnh tương sinh với mệnh Hỏa, đồng thời kỵ với các màu sắc thuộc hành Thủy là mệnh tương khắc với mệnh Hỏa, cụ thể:

– Màu sắc bản mệnh: Màu đỏ, hồng, cam, tím.

– Màu sắc tương sinh: xanh nõn chuối, xanh lá cây.

– Màu kỵ: Xanh nước biển, xanh dương, đen.

7. Bé sinh năm 2024 vào tháng nào thì tốt?

sinh con thang may

Tháng 1: Em bé sẽ có tài, có năng lực học tập và làm việc, tuy nhiên vận số lại không được may mắn cho lắm, phải tự mình gây dựng sự nghiệp mà không có được sự phù trợ từ quý nhân hoặc gia đình.

Tháng 2: Sự nghiệp sẽ phát triển lớn mạnh nếu như gặp được thời thế, được nhiều người kính nể.

Tháng 3: Là người ôn hòa, kín đáo, thông minh, có chí lớn, đáng tin cậy. Có số tôn quý hơn người, đỗ đạt cao, lập được công lớn.

Tháng 4: Vận số của họ sau này sẽ trở thành người nổi bật và mang lại tiếng tăm cho gia đình nếu gặp được thời thế.

Tháng 5: Là người cương trực, tính khí nóng vội.

Tháng 6: Là người có công danh sự nghiệp khó khăn, vận số trôi nổi, tiến thoái lưỡng nan, Có thể làm nên sự nghiệp nhưng phải gặp thời.

Tháng 7: Là người có đầu óc sáng suốt, mưu trí hơn người, vừa có danh vừa có lợi. Nhìn chung, sinh vào tháng 7 này, vận số của bạn sẽ khá thuận lợi, ít khi bị tiểu nhân hãm hại.

Tháng 8: Là người có tài năng kiệt xuất, ý chí cao lớn, phong lưu, nhã nhặn. Số du ngoạn bốn biển, hưởng phúc trời ban. Nếu làm lãnh đạo sẽ rất thành công.

Tháng 9: Là người quyết đoán, sòng phẳng, chu đáo, hòa nhã. Có số mưu sự như ý, phú quý giàu sang, thuận lợi trên con đường thăng tiến.

Tháng 10: Tính cách thường có phần bị động, không thích đương đầu với sóng to gió lớn, không ưa mạo hiểm nên sự nghiệp khó mà thành danh.

Tháng 11: Có vận số không được may mắn, số phải sống cô độc.

Tháng 12: Là người chí cao nhưng không gặp thời. Nếu biết phát huy khả năng và nhẫn nại sẽ gặt hái được thành công nhưng không lớn.

Tuy nhiên, theo quan điểm của chúng tôi, mỗi thời điểm ra đời của một sinh mệnh đều mang ý nghĩa riêng, không có tốt và xấu, hãy để đứa trẻ sinh ra một cách tự nhiên và uốn nắn đứa bé trở thành một người tốt. Vậy bạn đã làm cha mẹ thành công rồi!

Hy vọng với nguồn thông tin trên giúp được bạn trả lời được câu hỏi năm 2024 mệnh gì? Cùng tất tần tật câu hỏi liên quan.

Nguồn: Xwatch.vn

5/5 - (12 bình chọn)

Xem thêm  Ảnh chibi 12 cung hoàng đạo dễ thương độc lạ