đường nhân trung là gì

Nhân trung là gì? Hình dáng nhân trung như nào là tốt – xấu

Phong Thủy - Tử Vi

Có thể bạn đã từng nghe đâu đó về đường nhân trung, xem tướng thông qua đường nhân trung vv… nhưng chưa thực sự hiểu về nó. Trong bài viết này hãy cùng mẹo vặt đi tìm hiểu chi tiết về đường nhân trung là gì? Thông qua những chia sẻ dưới đây nhé.

Nhân trung là gì?

Nhân trung hay đường nhân trung được hiểu là vị trí rãnh lõm từ môi lên đến mũi, nó còn được gọi với một số cái tên như Thọ Đỉnh, Từ Đỉnh. Trong nhân tướng học dựa vào đường nhân trung ta có thể đoán được tính cách, tài vận, sức khỏe, tuổi thọ của một người. Đặc biệt đối với phụ nữ dựa vào đặc điểm đường nhân trung để dự đoán khả năng sinh con đẻ cái.

đường nhân trung là gì

Nhân trung là gì? Đường nhân trung là ở đâu?- Ảnh: Sưu tầm

Ngoài ra đối với trong y học đường nhân trung được coi là huyệt nhân có tác dụng trong việc định thần chí được dùng trong những trường hợp cấp cứu, hô hấp người bất tỉnh.

Người xưa thường có quan niệm rằng những người có đường nhân trung dài, sâu thường có sức sống mãnh liệt, khỏe mạnh từ đó ít gặp phải bệnh tật ốm đau.

Hình dáng nhân trung phổ biến và ý nghĩa của chúng

Theo nhân tướng học dựa vào hình dáng đặc điểm của đường nhân trung chúng ta có thể dự đoán được tính cách, sức khỏe, tuổi thọ… của mỗi người.

Nhân trung rộng, dài và sâu

Đối với những người có đường nhân trung dài, sâu thường là những người có tâm địa hướng thiện, nhiệt tình và hay giúp đỡ những người xung quanh, tính cách thì hòa nhã, dễ tiếp xúc.

Nhân trung rộng, dài và sâu

Ảnh: Sưu tầm

Không những vậy họ còn có ý chí kiến trì, nhẫn nại không dễ dàng bỏ cuộc trước những khó khăn trong công việc hoặc cuộc sống. Họ thường tự đứng dậy sau những vấp ngã, thất bại và tiếp tục tiến bước. Nhờ đó mà con đường sự nghiệp không sớm thì muộn sẽ thành công, họ sẽ gặt hái được nhiều thành tích.

Ngoài ra đối với nam giới khi có đường nhân trung dạng này thường có ham muốn tình dục khá cao. Đối với phụ nữ có đường nhân trung dài, sâu thường rất lợi về đường con cái, cuộc sống hôn nhân hạnh phúc.

Nhân trung ngắn, nông, hẹp

Trái ngược với những người có đường nhân trung dài, sâu, rộng thì những người có đường nhân trung ngắn, hẹp và nông (1 số ít trường hợp không nhìn rõ đường nhân trung hay còn gọi là không có đường nhân trung) thường có sức khỏe không được tốt, cuộc sống gặp khá nhiều khó khăn. Những người này thường có tính cách e dè, ít nói, ít giao tiếp với những người lạ và có xu hướng sống khép kín.

Đối với những người có nhân trung nông, hẹp, ngắn họ không coi tiền bạc là thứ mang lại hạnh phúc trong cuộc sống. Do đó thường không lỗ lực hết mình cũng như không quá đặt nặng vấn đề phải kiếm được nhiều tiền. Những người này thường có xu hướng hài lòng với cuộc sống hiện tại, có một công việc ổn định, không có ước mơ đến những mục tiêu cao xa.

Nhân trung sâu, gần mũi hẹp & rộng dần về hướng môi

Đối với đường nhân trung sâu có ý nghĩa gì? Theo nhân tướng học những người có đường nhân trung sâu thường là người có cuộc sống vô lo vô nghĩ, thoải mãi dù là trong công việc, tình yêu.

Nhân trung sâu, gần mũi hẹp & rộng dần về hướng môi

Nhân trung sâu có ý nghĩa gì? – Ảnh: Sưu tầm

Sự nghiệp vô cùng rộng mở, phát triển đặc biệt là ở độ tuổi trung niên trở đi. Những người này đến hậu vận sẽ an nhàn và con đàn cháu đống, cuộc sống hạnh phúc.

Nhân trung có sẹo và nốt ruồi nằm giữa

Những người có sẹo hoặc nốt ruồi nằm chính giữa đường nhân trung thường là những người không có số hưởng. Tiền tài làm được không nhiều thường phải đi vay mượn chỗ này, chỗ nọ.

Nhân trung có sẹo và nốt ruồi nằm giữa

Ảnh: Sưu tầm

Tuy nhiên lại có nhiều người sẵn lòng giúp đỡ những lúc khó khăn. Bởi họ là những người có mối quan hệ xã hội tốt được lòng người khác.

Nhân trung có lông

Nhân trung có lông

Ảnh: Sưu tầm

Đường nhân trung có lông mọc trên thường là những người gặp được nhiều may mắn. Con đường sự nghiệp vô cùng suôn sẻ, thuận lợi và theo ý mình. Nhờ đó mà họ kiếm được khá nhiều tiền. Tuy nhiên đây lại là những người không biết cách tiết kiệm trong cuộc sống thường chi tiêu quá đà cho nên mặc dù có thu nhập tốt nhưng vẫn thường xuyên rơi vào tình cảnh viêm màng túi. Nếu khắc phục được nhược điểm này thì cuộc sống của họ sẽ an nhàn hơn, tiền bạc dư dả hơn.

Nhận biết nhân trung đẹp và xấu qua những dấu hiệu

Nhân trung đẹp là như thế nào?

 • Người có nhân trung màu sắc tím thường sẽ kiếm được một khoản tiền bất ngời
 • Người có nhân trung với màu sắc vàng có thể sẽ sinh được quý tử trong thời gian tới
 • Người có đường nhân trung có nốt ruồi đen thường có thể nhận con nuôi và sau này sẽ được hưởng cái chết nhẹ nhàng
 • Đường nhân trung có nốt ruồi thường là những người sẽ lấy vợ sớm
 • Những người phụ nữ có đường nhân trung với 2 nốt ruồi đen có thể sẽ mang song thai
 • Những người có đường nhân trung rõ ràng thường là người có tính cách ngay thẳng, chính trực và nghiêm túc trong công việc.
 • Với đường nhân trung sâu, rộng và cao ở giữa thường về già sẽ được con cái phụng dưỡng, chăm sóc.

Nhân trung xấu là như thế nào?

 • Những người có đường nhân trung nông thường dễ bị mất tiền
 • Người có đường nhân trung bị lệch thường là những người có nhiều ham muốn, nhục dục
 • Những người có đường nhân trung với nếp nhăn nằm ngang thì thường có tính cách thay đổi thất thường. Với những người này chỉ có thể kết bạn xã giao chứ khó có thể làm bạn thân được.
 • Đường nhân trung rộng và bằng phẳng có thể không tốt cho lắm về con cái
 • Đường nhân trung với nếp nhăn đan chéo nhau thì người đó có thể bị đuối nước. Do đó phải thật cẩn thận khi ở những nơi có ao, hồ, sông, xuối
 • Đường nhân trung có sắc xanh pha lẫn sắc trắng là những người có thể phải sống cảnh xa gia đình.
 • Đường nhân trung không rõ ràng chứng tỏ người này có thể gặp khó khăn trong chuyện con cái và thường gặp chuyện thị phi trong cuộc sống
 • Đường nhân trung có sắc đen cho thấy người này có cuộc sống vất vả

Như vậy trên đây là một số chia sẻ giúp bạn hiểu hơn về đường nhân trung là gì? cũng như hình dáng đường nhân trung và ý nghĩa của chúng về tính cách, vận mệnh, tài lộc, sức khỏe… của mỗi người. Hy vọng rằng đây sẽ là bài viết hữu ích đối với bạn đọc đang muốn tìm hiểu về đường nhân trung.

(*) Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo bạn cũng đường quá đặt nặng vấn đề đường nhân trung của mình như nào nhé, thay vào đó hãy cố gắng hết mình cho những mục tiêu mà bạn muốn trong cuộc sống!
Đánh Giá Bài Viết

Xem thêm  Ảnh chibi 12 cung hoàng đạo dễ thương độc lạ