Những cách tăng tốc độ Wifi đơn giản nhất mà bạn nên biết

Công Nghệ
Khởi động lại router
tăng tốc độ Wifi đơn giản nhấttăng tốc độ Wifi đơn giản nhấtRút dây và khởi động router khi đường truyền có dấu hiệu lag, chậm
Có thể nói đây là cách tăng tốc Wifi đơn giản và dễ thực hiện nhất. Gần như bất kỳ khi nào mạng có tín hiệu chậm hoặc lag, bạn hãy khởi động lại router và chờ đợi những sự thay đổi. Đơn giản vì sau một thời gian sử dụng, kết nối mạng hoàn toàn có thể trở nên chập chờn và thiếu ổn định, hoặc do router chạy quá lâu, gây ra nóng và ảnh hưởng tới kết nối. Hãy bình tĩnh rút dây Internet cũng như dây điện, chờ khoảng một phút sau rồi tiếp tục cắm vào sử dụng.
Di chuyển vị trí đặt router
tăng tốc độ Wifi đơn giản nhấttăng tốc độ Wifi đơn giản nhất
      Nên lựa chọn vị trí thoáng và rộng rãi để đặt router
Hãy lưu ý rằng sóng wifi dù có khả năng lan tỏa tốt, nhưng nếu gặp phải những vật cản kim loại hay các lớp tường dày cũng sẽ ảnh hưởng tương đối nhiều tới tín hiệu wifi của bạn. Chính vì thế, hãy sử dụng những thủ thuật lựa chọn điểm đặt router một cách hợp lý. Nếu bạn là người có nhu cầu sử dụng internet cao nhất trong nhà, hãy đặt router ở phòng của bạn. Hoặc nếu không, đơn giản là tìm một vị trí rộng rãi, thoáng và mở để cài đặt router ở đó nhé.
Thay đổi vị trí các ăng ten
tăng tốc độ Wifi đơn giản nhấttăng tốc độ Wifi đơn giản nhất
       Để ăng ten như thế này, tốc độ wifi sẽ được cải thiện
Các router thường có ít nhất một ăng ten. Nếu router có 2 ăng ten, hãy thử để một chiếc xoay ngang và một xoay dọc, điều này có thể cải thiện phần nào chất lượng mạng wifi của bạn đấy. Thậm chí trong một vài trường hợp, bạn hoàn toàn có thể thay ăng ten của thiết bị mạng này bằng một chiếc khác có chất lượng tốt hơn.
Gọi điện thoại cho nhà cung cấp mang
Đôi khi, nhiều vấn đề tốc độ khi sử dụng mạng của bạn lại đến từ chính những yếu tố bất ngờ, có thể kể tới như thời tiết, các vấn đề về vật lý dây cáp ngoài cột điện. Những vấn đề này nằm ngoài tầm kiểm soát của người dùng, thế nên lựa chọn đơn giản và khả thi nhất chính là yêu cầu nhà cung cấp mạng gửi đội kỹ thuật xuống tận nơi để xem xét tình hình. Dù có mất tương đối thời gian nhưng lại khá đảm bảo.
Thiết lập các bảo mật cho wifi
Điều này là vô cùng cần thiết, khi rõ ràng nếu tín hiệu wifi nhà bạn được share cho nhiều thiết bị sử dụng, tốc độ sẽ giảm đi tương đối. Và đó cũng là lý do bạn nên bảo mật wifi tốt, chỉ nên chia sẻ với người tin tưởng, tránh trường hợp bị câu trộm wifi và ức chế khi đường truyền đã bị chiếm dụng
Đánh Giá Bài Viết

Xem thêm  Tải Your Uninstaller 7.5 Pro Full Crack kèm key bản quyền

No Comments

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *