nhung dieu kieng ky mung 1 tet ma ban can luu y de ca nam may man 1 2

Những điều kiêng kỵ mùng 1 Tết mà bạn cần lưu ý để cả năm may mắn

Phong Thủy - Tử Vi

Những điều kiêng kỵ mùng 1 Tết mà bạn cần lưu ý để cả năm may mắn và bình an.

Người xưa có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Vì vậy, trong những ngày đầu năm mới, có những điều kiêng kỵ mà bạn cần lưu ý để cả năm được may mắn và suôn sẻ.

1. Kiêng đóng cửa:

Trong dịp Tết, người xưa quan niệm rằng gia chủ lúc nào cũng nên mở cửa đón khách. Trừ khi phải đi ra khỏi nhà. Vì theo dân gian, từ ngày mùng 1 đến ngày rằm tháng giêng, Ngọc Hoàng cùng các chư vị thần tiên sẽ giáng phàm và du lý từng nhà. Và nếu nhà bạn đóng kín cổng, các vị coi như đó là sự bất kính mà sẽ giẫn dỗi bỏ đi cả năm. Và như thế bạn không có được tài lộc vào nhà. Cả năm sẽ không được hưởng phúc. Thậm trí là nghèo đói và tù túng.

2. Kiêng tranh cãi, bất hòa:

Trong những ngày Tết, mọi người nên giữ hòa khí với nhau. Người lớn tránh la mắng trẻ nhỏ. Luôn vui vẻ để cả năm được vui vẻ, hạnh phúc.

3. Kiêng một số món ăn:

Không ăn những món ăn như thịt vịt, thịt chó, cá mè vì theo quan niệm đó là những món ăn không tốt cho năm mới. Một số nơi kiêng ăn tôm vì sợ cả năm công việc lúc nào cũng bị giật lùi như con tôm.

4. Xông nhà người khác khi không hợp tuổi:

Những người không hợp tuổi với chủ nhà, hoặc nặng vía không nên xông nhà. Vì sẽ mang đến điều xui xẻo và không may mắn với gia chủ. Nhất là người đang có tang.

gif;base64,R0lGODdhAQABAPAAAMPDwwAAACwAAAAAAQABAAACAkQBADs=nhung dieu kieng ky mung 1 tet ma ban can luu y de ca nam may man 1 3
Những điều kiêng kỵ mùng 1 Tết mà mọi người nên tránh

5. Kiêng quét nhà:

Quét nhà vào mùng 1 Tết sẽ được coi như là đuổi thần tài đi nơi khác. Vì vậy, bạn không nên quét nhà. Hoặc có quét cũng nên để rác ở 1 chỗ, không nên hốt đi.

6. Kiêng tắm rửa, gội đầu:

Kiêng tắm rửa và gội đầu vào ngày mùng 1 vì sẽ làm thần tướng bị hao mòn. Kiến thức, tài năng cùng phúc lành của năm cũ sẽ bị trôi sạch.

7. Kiêng giặt giũ:

Tương truyền, mùng 1 Tết là sinh thần của Thủy thần. Nếu bạn giặt giũ là bạn đã mạo phạm đến thần linh. Vậy nên, bạn nên tránh giặt giũ vào ngày này để cả gia đình sẽ gặp may mắn trong năm mới.

8. Kiêng đi vay mượn và trả nợ:

Vào ngày Tết, nếu bạn đi vay mượn tiền hoặc đồ đạc thì cả năm gia đình bạn sẽ túng thiếu. Còn ngược lại, bạn cho người khác mượn thì bạn đã dâng tài lộc của mình vào tay của người khác.

9. Kiêng làm rơi vỡ đồ đạc:

Làm rơi vỡ đồ dùng gia đình vào ngày Tết sẽ khiến cả đình gặp phải điều xui xẻo. Hơn nữa, điều này cũng báo hiệu sự rạng nứt, đổ vỡ trong những mối quan hệ.

10. Kiêng cho lửa:

Lửa tượng trung cho tài vận, may mắn. Vậy nên, nếu bạn cho lửa thì bạn đã cho đi chính vận may của mình.

Trên đây là những điều kiêng kỵ mùng 1 Tết mà bạn cần lưu ý để cả năm may mắn và bình an. Chúc bạn đón một mùa Tết đầy niềm vui và thành công!

Hãy chia sẻ bài viết nếu bạn thấy hữu ích nhé!

Nguồn: Sưu tầm

Xem thêm: 

  • 3 công thức “thần thánh” giúp các nàng lấy lại vóc dáng thon gọn sau Tết
  • Mẹo chọn cam canh “trăm quả như một” vừa ngon vừa ngọt để đón tết
  • Bí quyết làm món lạp xưởng ngon giòn, không tốn nhiều tiền mà an toàn đón tết
Đánh Giá Bài Viết

Xem thêm  Kinh nghiệm chọn mua đào tết phù hợp với không gian sống

No Comments

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *