Tìm hiểu phần mềm Oracle là gì?

Phần mềm Oracle là gì? Những tính năng và lợi ích của Oracle mang lại

Công Nghệ

Phần mềm Oracle là gì? Những tính năng và lợi ích của Oracle mang lại

Phần mềm Oracle là gì? Đây là câu hỏi được đặc ra bởi đa số những người đang có nhu cầu tìm hiểu về phần mềm này. Phần mềm Oracle Database mang những tính năng và có lợi ích cho người sử dụng trong việc quản trị hệ thống cơ sở dữ liệu. Cùng bài viết tìm hiểu chi tiết trong phần sau đây nhé.

Oracle là gì?

Oracle được biết đến có thương hiệu là nhà cung cấp khoa học to nhất trên thị trường hiện nay. Tên gọi Oracle cũng là từ ngữ viết tắt từ phần mềm hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu quan hệ (RDBMS), còn được gọi là Oracle Database.

Tìm hiểu phần mềm Oracle là gì?

Phần mềm này không những được sử dụng rộng rãi trong quản trị cơ sở dữ liệu. Mà còn được áp dụng vào trong dạy học ở trường. Thường thì những ai học CNTT sẽ được tiếp cận với phần mềm này khá nhiều.

Kiến trúc cơ sở dữ liệu của phần mềm Oracle

Phần mềm này được xây dựng dựa trên SQL. Đây là 1 trong các tiếng nói lập trình chuẩn hóa hình thành nhằm mục đích hỗ trợ quản trị phải chăng những cơ sở dữ liệu. Đa phần các nhà phân tách trên thế giới đều vận dụng dụng cụ này. Và dùng để quản lý cơ sở dữ liệu và còn truy vấn vấn được dữ liệu lưu trữ của mình.

Phần mềm Oracle Database được triển khai nhằm mục đích tạo sự độc quyền. Nhất là trong việc bổ sung các extension cho công cụ SQL chuẩn. Đồng thời các cơ sở dữ liệu này cũng sở hữu hỗ trợ cho ngôn ngữ lập trình bằng Java. Hoặc một số những chương trình được viết trên PL/SQL.

Ngoài ra, còn 1 điều bạn nên ưa chuộng nữa, đó là Oracle Database được sử dụng cấu trúc bảng theo hàng và phần cột để nối những phần tử dữ liệu mang tới sự tương tác trong rộng rãi bảng khác nhau, để giúp cho người sử dụng không cần lưu trữ dữ liệu của mình ưng chuẩn đa dạng bảng để xử lý.

Những tính năng và tùy chỉnh điển hình của phần mềm Oracle Database

Phần mềm này được tích hợp khá nhiều những tính năng cơ bản và phần tùy tìm bổ sung hợp lý. Đi kèm có đó là các gói quản lý theo những chức năng bắt buộc thiết. Chức năng sẽ bao gồm bộ nhớ trong và RAC của phần cơ sở dữ liệu Oracle.

Những module của Oracle Database sở hữu thể quản lý công việc 1 cách tự động hoặc quản lý vòng đời cơ sở dữ liệu, điều chỉnh phần hiệu suất, xử lý và phân tích trực tuyến, nén dữ liệu…và siêu phổ biến tương trợ ảnh hưởng khác.

Tất cả các dữ liệu mà phần mềm này cáng đáng đều sẽ được mã hóa để nhằm mục đích tạo sự bảo mật dữ liệu tới mức tối đa. Tính cả các phiên bản Standard và Enterprise đều được tương trợ tính xác thực mạnh. Không chỉ thế mà còn mang siêu rộng rãi tính năng bảo mật khác được bổ sung tại phiên bản Enterprise.

Lợi ích thiết thực mà Oracle đem lại

Dù được kể tới mang đa dạng tiện dụng ở phía trên, bên cạnh đó phần mềm Oracle Database cũng sẽ còn một số tiện dụng đi kèm thiết thực như:

  • Giúp quản trị viên cơ sở dữ liệu thiết lập quyền hạn dùng trong việc xem dữ liệu
  • Xác định được người tầm nã cập được cấp phép và ngăn chặn các người không được cấp phép thâm nhập vào dữ liệu.
  • Oracle Audit Vault và phần Database FireWall sẽ tương trợ đánh giá tầm nã cập dữ liệu tốt nhất.

Nếu biết cách tận dụng phần mềm tốt thì phần mềm Oracle sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực trong việc quản trị hệ thống dữ liệu. Với nhiều tính năng ưu việt và cộng đồng sử dụng rộng lớn. Phần mềm Oracle sẽ là sự lựa chọn số 1 cho những hệ thống lớn.

Xem thêm

  • Phiên bản Autocad nào nhẹ nhất hiện nay
  • Advanced SystemCare 15 Pro Full Key mới nhất 2022
  • Key Driver Booster 9 Pro – Phần mềm cập nhật Driver tự động
  • 3 Cách giảm dung lượng file PDF cực hay nên bỏ túi
  • Share Avast Cleanup Premium Full License Key 2020, 2021 mới nhất
Đánh Giá Bài Viết

Xem thêm  Phiên bản Autocad nào nhẹ nhất hiện nay

No Comments

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *