Phiển bản Autocad nào là nhẹ nhất

Phiên bản Autocad nào nhẹ nhất hiện nay

Công Nghệ

Phiên bản Autocad nào nhẹ nhất hiện nay

Autocad là một phần mềm được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực xây dựng, và cơ khí. Được dùng để thiết kế các mô hình 2D, 3D khá phổ biến. Tuy nhiên vì đây là phần mềm vẽ thiết kế nên khá nặng nên không phải máy tính nào cũng có thể sử dụng thoải mái được. Việc tìm và lựa chọn một phiên bản Autocad nhẹ nhất và ổn định là điều mà nhiều người quan tâm.

Phần mềm Autocad là gì?

Phần mềm Autocad là công cụ thiết kế bản vẽ chuyên nghiệp, dành cho dân thiết kế 2D hoặc 3D trên máy tính hỗ trợ cho những người nào làm việc ở lĩnh vực kỹ sư thiết kế cơ khí. Hiện nay, Autocad cho ra mắt cuồng nhiệt phiên bản ra đời nhằm cải thiện hiệu năng sài tốt nhất. Với ưu điểm của phần mềm này, bạn có thể tạo ra những bản vẽ chất lượng hơn so với việc thực hiện bằng tay.

Autocad cũng có khả năng ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Phần mềm cũng có thể dựng được các dự án khá dễ dàng đến phức tạp như vẽ một biểu đồ hoặc kiến trúc nên một tòa nhà.

Xem thêm  3 Cách giảm dung lượng file PDF cực hay nên bỏ túi

Phiên bản Autocad nhẹ và ổn định

Hiện nay, có khá nhiều phiên bản phần mềm Autocad nhẹ và tốt khác nhau nhằm phục vụ nhu cầu sử dụng của người dùng. Theo đó, mỗi phần mềm lại có một chức năng, ưu điểm riêng và người dùng có thể dựa vào đó để lựa Chọn phiên bản hợp lý với nhu cầu của mình.

Phiển bản Autocad nào là nhẹ nhất

Cụ thể như: phần mềm thiết kế Autocad 2007, 2009, 2006, 2018… Theo đánh giá của những nhà thiết kế chuyên nghiệp, các phần mềm Autocad hiện nay có được xếp theo thứ hạng như sau:

 • Xếp thứ nhất là phiên bản AutoCad 2012. Đây là phần mềm được trang bị cuồng nhiệt tính năng khá mới mẻ, đặc biệt là tính năng liên kết với Facebook.
 • Xếp thứ hai đó chính là phiên bản Autocad 2007, mặc dù phiên bản này khá cũ tuy nhiên mang lại sự thuận tiện cho người.
 • Xếp thứ ba là phiên bản AutoCad 2013.
 • Và xếp cuối cùng là phiên bản AutoCad 2010. Sở dĩ phiên bản này xếp thứ 4 là do chưa được kết hợp những tính năng ưu việt.

Ngoài ra còn có một số phiên bản AutoCad chuyên biệt dành riêng co một vài ngành nhất định như sau:

 • Autocad Civil 3D: Phiên bản AutoCad này hỗ trợ IBM sử dụng để thiết kế và hỗ trợ phác thảo hạ tầng xây dựng.
 • Autocad Mechanical:  Phiên bản dành riêng cho ngành cơ khí. Bao gồm đầy đủ các tính năng cơ bản của AutoCad tiêu chuẩn, kèm theo đó có thể là một phần mở rộng hệ thống thư viện khá lớn chứa các công cụ hỗ trợ chuyên biệt dành riêng cho chuyên ngành cơ khí.
 • Autocad Electrical: Phiên bản dành riêng cho ngành điện. Tương tự như AutoCad Mechanical phiên bản này cũng có một bộ chức năng chuyên biệt dành riêng cho các bản vẽ ký thuật điện.
 • Autocad Architechture: Phiên bản dành riêng cho chuyên ngành kiến trúc và xây dựng. Ngoài được trang bịđầy đủ tính năng của một bộ tiêu chuẩn phiên bản này cũng tích hợp thêm bộ công cụ chuyên ngành kiến trúc, xây dựng.

Tiêu chí đánh giá phần mềm AutoCad chất lượng

Để biết được phiên bản Autocad nào tốt nhất hiện nay, bạn cần nắm được những tiêu chính đánh giá cơ bản nhất. Cụ thể, bao gồm những tiêu chí sau đây:

Chu kỳ định dạng DWG

Tiêu chí đánh giá một phiên bản có tốt hay không đầu tiên đó là chu kỳ định dạng DWG. Theo đó, nếu chu kỳ định dạng từ 3 năm trở đi chứng tỏ đó có thể là phiên bản khá phù hợp để thiết kế các bản vẽ kỹ thuật. Theo đánh giá của những nhà thiết kế chuyên nghiệp, phần mềm Autocad có định dạng DWG tốt nhất là: Autocad 2000, Autocad 2004, Autocad 2007, Autocad 2010.

Số lượng cải tiến

Số lượng cải tiến ở đây có thể hiểu là chỉ số tích hợp các tính năng của phần mềm trong Cad, bao gồm: chế độ hiển thị, cải tiến về quản lý kết cấu, dựng hình, triển khai hoạt ảnh… Và các tính năng này có chỉ số cải tiến càng lớn thì chứng tỏ càng có cuồng nhiệt tính năng ưu việt.

Tuy nhiên, đối với những người dùng mới bắt đầu học về phần mềm Autocad thì không nên sử dụng những phiên bản có chỉ số cải tiến cao, bởi sẽ khó khăn trong quá trình thực hiện các thao tác kỹ thuật.

Số lượng đối mới

Số lượng đổi mới cũng chính là một trong những tiêu chí để đánh giá phiên bản Autocad nào tốt nhất hiện nay. Theo đó, số lượng đổi mới không chỉ được tính trên các phiên bản Cad mới nhất mà có thể kết hợp cả với những phiên bản cũ nhưng đang được nâng cấp về lệnh và hiệu chỉnh. Thông thường, đối với những phiên bản không được cập nhật số lượng đổi mới trong vòng 3 năm sẽ rất khó để hoàn chỉnh trong quá trình thiết kế bản vẽ.

Sự tích lũy các cải tiến

Thông thường, nếu sự tích lũy các cải tiến của phần mềm Autocad càng cao thì chứng tỏ phần mềm đó càng chất lượng. Bởi trong quá trình dùng, phần mềm thường xuyên được cải tiến, cập nhật về các tính năng, lệnh sử dụng. Từ đó, giúp cho người được biết và thao tác với Cad một hướng dẫn khá dễ dàng hơn.

Theo đó, sự tích lũy cải tiến này sẽ được lưu trữ trong dữ liệu của phần mềm, giúp người dùng khá dễ dàng quản lý và cập nhật những lúc cần thiết. Riêng đối với những lệnh không còn tồn tại nữa thì được Delete hoàn toàn và không có trong mục cập nhật.

Như trên thì bài viết đã giới thiệu về các phiên bản Autocad nhẹ nhất cho bạn tham khảo. Tuy nhiên việc xác định bản Autocad nào nhẹ nhất còn phụ thuộc nhiều vào việc bạn sử dụng phần mềm với tần số nhiều hay ít. Xử lý các file có lớn hay không, cấu hình máy tính của bạn. Nhưng trên đây là một số ý kiến đánh giá của người dùng về các phiên bản. Hi vọng có thể giúp bạn chọn được phiên bản tối ưu cho mình.

Xem thêm

 • Phiên bản Autocad nào nhẹ nhất hiện nay
 • Advanced SystemCare 15 Pro Full Key mới nhất 2022
 • Key Driver Booster 9 Pro – Phần mềm cập nhật Driver tự động
 • 3 Cách giảm dung lượng file PDF cực hay nên bỏ túi
 • Share Avast Cleanup Premium Full License Key 2020, 2021 mới nhất
Đánh Giá Bài Viết

No Comments

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *