Sao Thái Bạch là gì? Sao Thái Bạch tốt hay xấu

Sao thái bạch là gì? Cách cúng Sao Thái Bạch giả hạn năm 2021

Phong Thủy - Tử Vi

Nhắc đến Sao Thái Bạch người ta thường nghĩ đến những điều không tốt, kém may mắn và có sự bất an, lo lắng. Vậy Sao Thái Bạch là gì? Sao Thái Bạch tốt hay xấu như thế nào? Trong bài viết này hãy cùng mẹo vặt đi tìm hiểu về Sao Thái Bạch thông qua những chia sẻ dưới đây nhé.

Sao Thái Bạch là gì? Sao Thái Bạch tốt hay xấu

Theo quan niệm từ xa xưa Cửa Diệu Tinh bao gồm 9 ngôi sao chiếu bản mệnh con người những ngôi sao này có thể đem đến cho gia chủ những điều xấu hoặc tốt, tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ khác nhau. Mọi người thường lo sợ khi gặp phải sao hạn bao gồm: La Hầu, Kế Đô và Thái Bạch.

Sao Thái Bạch là gì? Sao Thái Bạch tốt hay xấu

Sao Thái Bạch là gì? – Ảnh: Sưu tầm

Đặc biệt Sao Thái Bạch hay còn biết đến với cái tên Kim Tinh là sao xấu phá chủ. Sao Thái Bạch rất hung tợn và được coi là nặng nhất trong các sao của Cửa Diệu Tinh. Sao Thái Bạch thuộc vào hành Kim do đó với những người thuộc hệ Kim, Mộc, Hỏa đều là những năm đại kỵ. Sao Thái Bạch không chỉ cản trở công việc, hao tốn tiền của mà Sao hạn này còn ảnh hưởng đến sức khỏe, bị quấy phá thậm chí còn liên quan đến luật pháp. Do đó Sao Thái Bạch luôn gây lên những tâm lý lo lắng, bất an, sợ hãi cho không ít người.

Sao Thái Bạch chiếu mạng những tuổi nào?

Để xác định Sao Thái Bạch chiếu mạng vào tuổi nào một cách chính xác người ta thường xác định dựa theo tuổi âm lịch (hay còn gọi là tuổi mụ) và giới tính.Cụ thể hơn cũng giống như những sao khác trong Cửa Diệu Tinh, Sao Thái Bạch cứ sau chu kỳ 9 năm thì sẽ lại quay trở lại một lần đối với mỗi tuổi.

Để biết chính xác hơn bạn có thể tra cứu bảng tính sao chiếu mệnh hàng năm dưới đây:

Sao Thái Bạch chiếu mạng những tuổi nào

Sao Thái Bạch chiếu mạng những tuổi nào? – Ảnh: Sưu tầm

Sao Thái Bạch hợp màu gì? và Kỵ màu gì?

Như đã chia sẻ ở trên về những điều cần biết Sao Thái Bạch là gì? chúng ta đã biết được Sao Thái Bạch thuộc hành Kim, xét theo quy luật Ngũ hành tương sinh, tương khắc thì Sao Thái Bạch sẽ hợp với những màu thuộc hành Thổ và hành Kim, đồng thời sẽ khắc với những màu thuộc hành Hỏa, và Thủy. Do đó dựa vào ngũ hành ta có thể xác định được:

  • Những màu hợp với Sao Thái Bạch sẽ là: Màu Nâu, vàng thổ, trắng, bạc, vàng ánh kim.
  • Những màu kỵ với Sao Thái Bạch sẽ là: Đỏ, vàng, tím, xanh da trời, đen.

>>> Tham khảo thêm loạt bài viết về: Màu sắc hợp mệnh

Từ những phân tích về màu sắc ở trên đối với những người có tuổi bị Sao Thái Bạch chiếu lên chú ý đến màu sắc khi chọn mua đồ trong năm đó nên tránh những màu sắc kỵ với Sao Thái Bạch cũng được coi là một trong những cách để giải hạn.

Cách cúng Sao Thái Bạch, giải hạn Sao Thái Bạch 

Bị Sao Thái Bạch chiếu đồng nghĩa với việc người đó sẽ gặp vận hạn xấu trong năm đó. Để có thể giải hạn một trong những cách mà mọi người thường làm đó là cúng Sao Thái Bạch với mong muốn một năm trôi qua sẽ suôn sẻ và bình an vô sự. Ngày nay việc cúng Sao Thái Bạch đã không còn quá xa lạ với nhiều người:

Cách cúng Sao Thái Bạch, giải hạn Sao Thái Bạch 

Cách sắm lễ cúng Sao Thái Bạch giải hạn

  • Bài vị màu trắng của Sao Thái Bạch đề “Tây phương Canh Tân Kim Đức Thái Bạch tinh quân vị tiền”
  • 1 mũ trắng
  • 8 ngọn đèn (hoặc cũng có thể sử dụng nến)
  • Hương hoa, trái cây, phẩm oản
  • Gạo muối, tiền vàng, trầu cau, nước

Một điều mà bạn cần phải chú ý đó là tất cả những vật cúng giải hạn Sao Thái Bạch đều phải có màu trắng. Với những vật cúng mà có màu khác bạn có thể sử dụng giấy trắng để bọc lại bên ngoài.

Thời điểm cúng giải hạn Sao Thái Bạch

Thời điểm cúng sao giải hạn thông thường sẽ được diễn ra vào đầu năm với mong muốn có một năm mới suôn sẻ, bình an. Việc cúng Sao Thái Bạch giải hạn bạn chúng ta nên chọn cúng vào ngày rằm tức ngày 15 tháng 1 Âm lịch vào khoảng thời gian là từ 19h – 21h và nhớ đặt lễ cúng ở hướng chính Tây để lễ.

Văn khấn cúng sao Thái Bạch

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương

– Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đế

– Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại đế

– Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh quân

– Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh quân

– Con kính lạy Đức Tây phương Canh Tân Kim đức Thái Bạch Tinh quân

– Con hình lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân quân

Tín chủ (chúng) con là:………(đọc đầy đủ họ tên, ngày tháng năm sinh)

Hôm nay là ngày……… tháng……… năm………, tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương, thiết lập linh án tại (đọc địa chỉ nơi cúng)……… để làm lễ cung nghênh và giải hạn sao Thái Bạch chiếu mệnh.

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn; ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp sự an lành, tránh mọi điều dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Việc cúng giải hạn Sao Thái Bạch lời khuyên ở đây là bạn nên nhờ thầy cúng, bởi việc cúng giải hạn rất quan trọng chỉ cần bạn đặt sai hướng hoặc thực hiện sai hoặc thiếu bước nào đó thì hạn sẽ không được giải.

Sao Thái Bạch có nên xây nhà?

Khi nhắc đến Sao Thái Bạch chúng ta thường nghĩ ngay đến câu nói cửa miệng “Thái Bạch quét sạch cửa nhà” với hàm ý nói về sự mất mát, tàn phá của sao này khi chiếu xuống gia chủ. Dẫn đến tâm lý hoang mang, lo sợ và bất an nên cho dù có ý định xây dựng nhà cửa cũng muốn để đến năm sau. Tuy nhiên từ trước tới giờ chưa có tài liệu nào nói về việc bị Sao Thái Bạch chiếu thì không nên xây dựng nhà cửa.

Do đó nếu bạn bị sao này chiếu nhưng tự tin với và có tâm lý vững vàng thì hãy cứ tiến hành theo những dự định đã định sẵn trước đó. Điều quan trọng là bạn hãy làm nhiều việc thiện thì ắt sẽ gặt hái được nhiều thành công và may mắn.

Như vậy trên đây là một số chia sẻ giúp bạn đọc hiểu hơn về Sao Thái Bạch là gì? Cách hóa giải Sao Thái Bạch như thế nào? Nếu bạn gặp phải sao này thì cần hết sức thận trọng, suy nghĩ kỹ trước khi làm bất kỳ một việc nào đó, đặc biệt là những việc lớn. Cùng với đó bạn hãy cố gắng sống tích đức, làm nhiều việc thiện để hóa giải sao xấu.

Chúc bạn luôn may mắn, bình an trong cuộc sống!

Ruby Phạm | mẹo vặt

Đánh Giá Bài Viết

Xem thêm  Đầu năm nhớ trồng những cây này, vừa thơm nhà, giúp chiêu tài hút lộc, năm mới giàu sang phát tài, mạnh khỏe