tam tai là gì

Tam Tai là gì? Cách tính Hạn Tam Tai năm 2020

Phong Thủy - Tử Vi

Mỗi con người khi sinh ra đều mang trong mình một số phận, một vận mệnh riêng. Tuy nhiên có một thứ mà ai cũng phải trải qua đó là vận hạn và Tam tai chính là một trong số những vận hạn đó. Hạn tam tai gây ra nhiều khó khăn, trắc trở đối với người gánh chịu và đòi hỏi họ cần phải vượt qua nó. Vậy Tam tai là gì? Cách giải tam tai như thế nào? Hãy cùng mẹo vặt đi tìm hiểu thông qua bài viết chia sẻ dưới đây nhé.

Tam tai là gì?

Theo quan niệm của người xưa thì tam tai được hiểu là tai họa trong 3 năm liên tiếp đối với mỗi tuổi. Cứ sau 12 năm thì sẽ có 3 năm liên tiếp gặp hạn tam tai, đây được coi là một quy luật, một vòng tuần hoàn mà mỗi người đều phải trải qua.

tam tai là gì

Hạn Tam Tai là gì? – Ảnh: Sưu tầm

Hạn tam tai xảy ra trong vòng 3 năm liên tiếp, do đó trong 3 năm này gia chủ không nên làm gì để mọi việc được diễn ra một cách suôn sẻ, thuận lợi.

 • Năm đầu của hạn tam tai: Gia chủ không nên tiến hành thực hiện các công việc trọng đại.
 • Năm thứ hai của hạn tam tai: Gia chủ không nên dừng việc mà mình đang thực hiện. Vì sau khi dừng nếu có tiếp tục lại thì sẽ gặp nhiều khó khăn, không thuận lợi và suôn sẻ.
 • Năm thứ ba của hạn tam tai: Gia chủ không nên kết thúc những công việc trọng đại trong năm này.

Vậy Tam tai năm nào nặng nhất? Theo quan niệm người xưa cho rằng thường năm giữa sẽ là năm tam tai nặng nhất trong 3 năm. Nên bạn cần chú ý đặc biệt đến năm này.

Cách tính tam tai như thế nào?

Như vậy đến đây chắc hẳn bạn đã hiểu được hạn tam tai là gì rồi đúng không? Vậy làm thế nào để có thể tính được hạn tam tai?

Có nhiều ý kiến cho rằng hạn 3 năm liên tiếp đó là khi có các Sao Thái Bạch, Thủy Diệu, Kế Đô (với nữ) là năm tam tai, lại cũng có những ý kiến cho rằng hạn tam tai bắt đầu từ tuổi 30 (31 tuổi âm lịch)… Để bạn có thể hiểu rõ hơn về cách tính tam tai như thế nào? Hãy tham khảo tiếp chia sẻ dưới đây nhé:

Theo đó cách tính tam tai sẽ được tính theo nhóm tuổi Tam hợp. Điều này có nghĩa là với những người sinh năm con giáp tam hợp sẽ chịu chung một hạn tam tai.

 • Tuổi Thân – Tý – Thìn sẽ gặp tam tai tại các năm Dần – Mão – Thìn
 • Tuổi Dần – Ngọ – Tuất sẽ gặp tam tai tại các năm Thân – Dậu – Tuất
 • Tuổi Hợi – Mão – Mùi sẽ gặp tam tai tại các năm Tỵ – Ngọ – Mùi
 • Tuổi Tỵ – Dậu – Sửu sẽ gặp tam tai tại các năm Hợi – Tý – Sửu

Như vậy chúng ta có thể thấy 4 tuổi sẽ gặp hạn tam tai năm thứ 3 vào đúng tuổi của mình đó là: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi. Trong những năm này nếu ai gặp hạn sao Kế Đô (nữ) và sao La Hầu (Nam) thì sẽ phải chịu cùng lúc ba hạn: Năm tuổi, Tam tai và sao hạn.

Do đó sẽ có một nhóm tuổi có hạn tam tai trùng vào giai đoạn Sao Thái Bạch, Kế Đô (nữ), Thủy Diệu. Với Sao Thái Bạch và Kế Đô là sao xấu với nữ giới gây ra nhiều khó khăn, xui xẻo, bệnh tật… với họ.

Ngoài ra với cũng với cách tính tam tai ở trên chúng ta có thể thấy sẽ có một nhóm tuổi tam hợp sẽ gặp hạn tam tai khi bắt đầu bước vào tuổi 30 (31 tuổi âm lịch) là: Qúy Hợi, Canh Thân.

Cách giải hạn tam tai ra sao?

Khi biết mình gặp hạn tam tai trong năm nhiều người thường có suy nghĩ tìm cách giải hạn tam tai bằng việc cúng bái, đi lễ chùa để cầu xin, tuy nhiên thực chất đó chỉ là cách giúp trấn an tinh thần mà thôi, tất nhiên đó cũng là điều tốt mà bạn nên làm. Tuy nhiên bạn cũng cần biết cái gì cũng sẽ có quy luật nhân quả, trong cuộc đời mỗi con người cần phải trải qua những khó khăn, thử thách để có thể bước đến thành công, chỉ có trải qua kiếp nạn mới thành chín quả.

cách giải hạn tam tai

Cách giải hạn tam tai như nào? – Ảnh: Sưu tầm

Do đó cách tốt nhất để giải hạn tam tai đó chính là tu tâm tích đức, làm nhiều việc thiện có như vậy những điều may mắn, tốt đẹp sẽ tự động đến. Ngoài ra vào những năm tam tai bạn cũng hãy lưu ý đến việc hạn chế đi xa, làm kinh doanh để giảm thiểu rủi ro thấp nhất.

Ở 3 tuổi Tỵ, Dậu, Sửu khi trong hạn tam tai nên trang bị thêm cho mình những vật phẩm phong thủy để hóa giải hung khí từ hạn tam tai

 • Những người tuổi tỵ nên đeo bản mệnh phật như: Phổ Hiền Bồ Tất là vị thần tượng trưng cho sự lễ nghi, đức độ.
 • Những người tuổi Sửu nên đeo Phật Hư Không Tạng Bồ Tát là vị thần tượng trưng cho sự thành thật và giàu có
 • Những người tuổi Dậu nên đeo hình Phật A Di Đà là vị phật tượng trưng cho ánh sáng vô lượng, trí tuệ thông thiên địa.

Những hậu quả thường thấy khi gặp Hạn Tam Tai là gì?

Theo quan niệm của người xưa thì không phải cứ gặp hạn tam tai là sẽ gặp tai họa. Tuy nhiên thường đến những năm tam tai sẽ gặp nhiều chuyện khó khăn, vất vả hơn. Một số điều xấu thường xảy ra với những người bị hạn tam tai có thể kể đến như:

 • Dễ bị tai nạn xe cộ
 • Thất thoát tài lộc
 • Tính tình nóng nảy bất thường
 • Có tang trong thân tộc
 • Mang tiếng xấu
 • Dính dáng đến pháp luật

Như vậy trên đây là bài viết chia sẻ giúp bạn hiểu hơn về Hạn Tam tai là gì? Những điều cần biết về hạn tam tai. Bạn cần nhớ rõ một điều để có thể bước đến thành công, tu thành chín quả con người cần phải trải qua những thử thách, khó khăn trong cuộc sống và hạn tam tai là một trong những thử thách đó. Vì vậy hãy tu tâm, tích đức, làm nhiều việc thiện ngay từ hôm nay để tinh thần thoải mái sẵn sàng vượt qua những khó khăn, thử thách và rồi mọi điều tốt đẹp sẽ đến với bạn.

Ruby Phạm | mẹo vặt

Đánh Giá Bài Viết

Xem thêm  Chồng 1985 vợ 1995 có hợp nhau không