Tự làm đá bào

Tự làm đá bào giải nhiệt tại nhà

Mẹo Hay

Tự làm đá bào như thế nào? Đó sẽ là nội dung mà bài viết này chia sẻ đến bạn đọc.

Đá bào là một món ăn hấp dẫn, thơm ngon, thích hợp cho những ngày hè nóng bức. Nhưng không phải ai cũng có đủ kinh nghiệm và kỹ thuật để thực hiện món ăn này. Để có một món đá bào thơm ngon, vừa ăn, bạn đọc có thể tham khảo những kinh nghiệm trong bài viết sau đây.

Tự làm đá bàoTự làm đá bào
Tự làm đá bào

1. Nguyên liệu để tự làm đá bào

Các nguyên liệu để tự làm đá bào tại nhà vô cùng đơn giản và dễ kiếm, bao gồm đường cát, một lon 7up, sting dâu, chanh kèm theo một loại trái cây mà bạn yêu thích. Những nguyên liệu này hầu như đều rất dễ tìm, giá thành lại rẻ, cho nên bạn nên lựa chọn thật kỹ lưỡng, tránh để thiếu sót bất cứ nguyên liệu nào.

Tùy vào nhu cầu và sở thích của người ăn mà bạn có thể điều chỉnh các thành phần tương ứng, chẳng hạn thêm ít đường hơn hoặc ít 7up hơn nếu người ăn không hợp với các món quá ngọt.

Tự làm đá bàoTự làm đá bào
Tự làm đá bào giúp giải nhiệt mùa hè

 2. Cách tự làm đá bào tại nhà

Sau khi đã chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết. Bạn có thể bắt tay vào thực hiện món đá bào yêu thích của mình rồi.

Cho hỗn hợp nước ngọt, đường cát và cốt chanh vào tô, hòa cho tới khi tan đều, nếm vị vừa ăn. Hãy chú ý khuấy thật đều tay để hương vị thấm đều, không để đường còn đọng lại. Sau khi đường đã hoàn toàn tan, cho hỗn hợp trên vào tủ lạnh cho sánh và đông lại. Thời gian cho quá trình này có thể kéo dài từ 4 đến 5 tiếng.

Tiếp theo, bạn đọc tiến hành đun nước sting dâu với nước theo tỉ lệ 1 chai sting, 1,5 chén nước, hoà thêm 1 ít đường, khuấy tan. Hãy nêm nếm cho thật vừa ăn, vì đây sẽ là nước sốt đá bào, quyết định đến hương vị của món ăn.

Sau vài tiếng đặt hỗn hợp 7up trong tủ lạnh, bạn có thể lấy ra và dùng nĩa đánh cho tan lớp đá, tạo thành đá bào thơm ngon. Hãy chú ý đánh thật đều tay để đá bào nhỏ vụn ra. Cho đá bào ra ly, rưới nước sting dâu và đặt trái cây lên. Vậy là bạn đã có một ly đá bào thơm ngon rồi đấy.

Tự làm đá bàoTự làm đá bào
Tự làm đá bào tại nhà dễ dàng cho cả gia đình giải nhiệt

Tự làm đá bào không hề khó, tuy nhiên bạn đọc cần chú ý những chỉ dẫn và lưu ý trên đây để có một món đá bào thật thơm ngon và hấp dẫn nhé.

Chúc bạn thành công với món đá bào giải nhiệt mùa hè nhé.

Xem thêm:
– Các món canh ngon dễ làm mùa hè mà ai ai cũng yêu thích
– Những bệnh thường gặp mùa hè và chăm sóc sức khỏe mùa nắng nóng
– Một số món ăn ngon làm từ vải thiều nên thưởng thức vào mùa hè

Đánh Giá Bài Viết

Xem thêm  Mẹo làm dầu gấc nguyên chất đơn giản và nhanh chóng nhất

No Comments

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *