Vết mốc trên áo khoác da không chỉ làm giảm tính thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến tuổi thọ của món đồ

3 Cách xử lý áo da bị mốc nhanh chóng, cực hay

Mẹo Hay

Cách làm áo da hết mốc không hề khó. Chỉ với các nguyên liệu có sẵn trong nhà như xà phòng, chanh hoặc dấm là có thể biến chiếc áo da mốc thành áo mới một cách dễ dàng.

Áo da mốc không chỉ làm giảm tính thẩm mỹ của món đồ mà chúng còn là nguyên nhân hàng đầu khiến lớp da bên ngoài bị trong, tróc. Ngoài ra, sự xâm hại của nấm mốc cũng ảnh hưởng đến sức khoẻ người sử dụng, gây ra các vấn đề về đường hô hấp. Chính vì vậy, nếu áo da của bạn thường xuyên bị mốc, hãy áp dụng cách làm áo da hết mốc dưới đây để chiếc áo được trả lại vẻ đẹp như mới nhé.

Vết mốc trên áo khoác da không chỉ làm giảm tính thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến tuổi thọ của món đồ

Vết mốc trên áo khoác da không chỉ làm giảm tính thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến tuổi thọ của món đồ

  • Làm sạch áo da bị mốc với xà phòng

Xà phòng là món đồ được dùng để làm sạch quần áo là điều ai cũng biết. Tuy nhiên, khác với quần áo thông thường, khi sử dụng xà phòng để làm sạch áo da, người dùng cần pha loãng chúng với nước sau đó dùng miếng bọt biển thấm dung dịch xà phòng rồi lau lên những chỗ bị mốc.

Xà phòng có thể loại bỏ vết mốc trên áo da

Xà phòng có thể loại bỏ vết mốc trên áo da

Lưu ý rằng, thao tác thực hiện cần hết sức nhẹ nhàng, tránh làm lớp da bị xước, bong tróc. Bên cạnh đó, với những vết mốc cứng đầu mà dung dịch xà phòng không thể làm sạch, hãy sử dụng thêm rượu pha loãng để lau thêm một lần nữa. Sau cùng, khi các vết mốc đã được loại bỏ hoàn toàn, hãy dùng miếng vải khô lau sạch nước trên bề mặt áo da rồi phơi chúng ở nơi thoáng mát.

  • Cách làm áo da hết mốc với nước cốt chanh pha muối

 

Dung dịch muối và nước cốt chanh làm sạch áo da bị mốc nhanh chóng

Dung dịch muối và nước cốt chanh làm sạch áo da bị mốc nhanh chóng

Cách làm áo da hết mốc khác cũng được các bà nội trợ thường xuyên áp dụng đó là dùng dung dịch nước cốt chanh pha muối. Dung dịch này được pha chế theo tỉ lệ: 2 thìa cà phê muối và 1 cốc nước chanh. Khi muối đã tan hoàn toàn trong nước chanh, dùng miếng vải mềm thấm vào dung dịch rồi lau lên áo da bị mốc. Cuối cùng, dùng khăn khô lau lại bề mặt áo và phơi chúng ở nơi khô thoáng.

  • Làm sạch áo da bị mốc với giấm

Dấm không chỉ là gia vị chế biến món ăn mà chúng còn là công cụ hữu hiệu để các chị em có thể làm sạch nhiều món đồ khác nhau trong gia đình, kể cả những chiếc áo da bị mốc. Sở dĩ giấm có công dụng đó là do trong thành phần có chúng có dung dịch axit axetic nồng độ 5%. Chất axit nhẹ này tác dụng với nhiều chất trên bề mặt da, từ đó giúp chiếc áo trở nên như mới.

Cách làm áo da hết mốc với dấm ăn

Cách làm áo da hết mốc với dấm ăn

Cách làm áo da hết mốc với dấm được thực hiện như sau: Dùng bàn trải mềm chà nhẹ lên các vết mốc để loại bỏ một phần nấm mốc. Tiếp theo đó, dùng dung dịch dấm đã được pha loãng với nước hoặc với xà phòng hoặc với nước cốt chanh thấm đều lên miếng vải mềm rồi lau miếng vải đó lên trên bề mặt áo khoác da cho đến khi chúng không còn vết mốc. Sau cùng, dùng vải mềm khô lau lại áo khoác da một lần nữa. Hãy phơi chúng ra ngoài nơi thoáng gió để làm sạch hoàn toàn nước trên bề mặt trước khi cất chúng vào tủ nhé.

 

5/5 - (2 bình chọn)

Xem thêm  8 loại cây rắn nhìn thấy là tránh xa, trồng quanh nhà rắn không dám đến gần

No Comments

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *