duoi-ruoi

Không cần hóa chất, đuổi sạch ruồi khỏi nhà bằng những gia vị trong bếp

Nấu Ăn

Ruồi không chỉ làm bạn khó chịu mà chúng còn là vật trung gian gây bệnh. Thế nên hãy nhớ ngay bí kíp sau để đuổi ruồi ra khỏi nhà nhé.

Ruồi vào nhà gây hôi hám và chúng còn hay đậu lên đồ ăn khiến bạn ghê sợ. Không những thế ruồi là vật trung gian truyền bệnh nguy hiểm cho con người. Thế nên đuổi ruồi là nhu cầu cần thiết.

Đặc biệt khi bạn thắp hương, khi bạn bày đồ ăn không thể lúc nào cũng đậy kín, nên việc đuổi được ruồi bay xa là một phương án hữu hiệu để bảo vệ thức ăn của bạn, đặc biệt với đồ thờ. Hãy tận dụng ngay các gia vị sau trong bếp để đuổi ruồi nhé:

duoi-ruoi

Dùng rau húng quế

Ruồi rất sợ hương thơm của húng quế. Do đó bạn có thể trồng chậu húng quế ở trong nhà, gần bàn ăn. Hoặc khi cần thắp hương, bày biện đồ ăn bạn hãy làm dập một ít húng quế và đặt gần chỗ đang bày đồ ăn là ruồi sẽ sợ chạy xa.

Đuổi ruồi bằng oải hương

Mùi thơm từ cây oải hương rất dễ chịu với con người nhưng lại khiến côn trùng khó chịu như ruồi sâu bướm và bọ chét sợ hãi. Ở trong nhà, bạn có thể trồng một chậu oải hương để trang trí kết hợp đuổi ruồi. Hoặc treo túi thơm oải hương ở khu bếp, khu nhiều ruồi.

gia-vi-duoi-ruoi

Đuổi ruồi bằng lá bạc hà

Mùi bạc hà cũng là mùi khiến ruồi sợ hãi. Bạn có thể dùng bạc hà sấy khô hoặc lá bạc hà tươi đặt ở nơi hay có ruồi, ở cửa sổ để ruồi sợ. Bạn có thể pha lá bạc hà khô vào cốc nước hoặc bóp cho nát lá bạc hà tươi đặt ở nơi nhiều ruồi khiến chúng sợ.

Dùng dầu gió đuổi ruồi

Tinh dầu gió gồm bạc hà, khuynh diệp, tràm trà… rất khiến ruồi sợ. Bạn có thể nhỏ dầu gió vào khăn lau lên mặt bàn ăn hoặc nhỏ dầu gió vào giấy ăn đặt trên bàn, gần chỗ bày đồ ăn sẽ khiến ruồi sợ.

Dùng đinh hương

Bạn có thể dùng đinh hương khô đặt trong túi thơm treo ở trong bếp, treo ở nơi có nhiều ruồi qua lại hoặc bạn có thể pha nước đinh hương rồi lau dọn mặt bàn nhà cửa. Ruồi cũng rất sợ mùi thơm của đinh hương.

Dùng chanh tươi

Bạn cắt đôi vỏ chanh rồi cắm đinh hương vào chanh đặt ở đĩa bày ở nơi có nhiều ruồi, bày ở bàn ăn, cửa sổ, mùi đinh hương và chanh sẽ khiến ruồi bay xa.

Bạn cũng có thể cho chanh vào quay trong lò vi sóng rồi để cánh cửa mở ra. Hương thơm chanh phát tán khiến ruồi sợ hãi.

Dùng vỏ cam quýt

Nếu bạn có vỏ cam quýt bưởi thì hãy đặt trên bàn, nơi có gần thức ăn cũng sẽ khiến ruồi ngửi thấy mùi này là sợ. Nếu vỏ chanh cam quýt khô thì bạn có thể cho vào nấu nước cho hương thơm tỏa ra khắp nhà.

Dùng củ sả

Bạn đập dập củ sả cho mùi thơm của sả tỏa ra sau đó đặt của sả lên bàn, lên nơi gần đồ ăn, cửa sổ để khiến ruồi ngửi thấy và bay mất.

tui-bong-nuoc-duoi-ruoi

Treo túi bóng nước ở nơi ruồi ra vào

Ngoài việc dùng các loại hương thơm trên thì bạn nên làm một vài túi nước đựng vào túi bóng kính trắng, treo ở lối mà ruồi bay vào nhà. Ánh sáng phản chiếu vào túi bóng kính nước sẽ làm ruồi bị hoa mắt và chúng không định được phương hướng nên sẽ không vào được trong nhà.

Ngoài việc dùng các tinh dầu gia vị trên, bạn nên dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ tránh để mùi thức ăn, mùi rác thải vương vãi trong nhà thì ruồi sẽ không ngửi thấy và sẽ hạn chế bay vào nhà.

5/5 - (4 bình chọn)

Xem thêm  Bảo quản trứng và cách chế biến trứng gà, vịt thơm ngon

No Comments

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *