cay-hung-que

Đầu năm nhớ trồng những cây này, vừa thơm nhà, giúp chiêu tài hút lộc, năm mới giàu sang phát tài, mạnh khỏe

Phong Thủy - Tử Vi

Dưới đây là những loại cây mà bạn nên trồng ngay đầu năm mới vừa giúp phát tài thơm thảo vừa giúp không khí thơm mát trong nhà

Những loại cây này vừa mang ý nghĩa tốt lành cho gia chủ, lại dễ trồng vừa mang lại tài lộc may mắn.

cay-hung-que

Cây húng quế

Húng quế là loại cây gia vị quen thuộc với người Việt. Hẳn là bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết rằng đó cũng là loại cây phong thủy tốt lành. Húng quế trong tâm linh của người Ấn Độ còn là loài cây linh thiêng. Húng quế theo phong thủy mang ý nghĩa phát tài phát lộc, mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Húng quế là loại cây tốt cho sức khỏe. Lá và thân húng quế chứa nhiều tinh dầu thơm giúp giảm stress, thư giãn, giúp tăng cường tiêu hóa.

hung-que

Trồng chậu húng quế trong nhà vừa giúp đuổi muỗi vừa giúp mang lại hương thơm và có thể dùng bất cứ khi nào. Dùng húng quế trong bữa ăn, dùng húng quế khi đau đầu, đâu bụng, húng quế khi ho… Bạn có thể trưng húng quế tại cửa sổ hoặc để ở ban công, trước nhà.  Húng quế là loại cây rất dễ trồng, bạn có thể ngắt cành già rồi giâm vào đất là húng quế lên xanh tốt.

cay-bac-ha

Cây bạc hà 

Bạc hà cũng là một cây thơm và gia vị cần thiết trong đời sống hàng ngày. Bạc hà đặc biệt cần thiết trong các trường hợp cần tăng cường trao đổi chất, kích thích tiêu hóa. Bạc hà mang lại hương thơm trong nhà và còn giúp cho không gian nhà bạn trở nên thơm ngát hơn. Bạc hà cũng là loại cây cảnh đẹp với dáng lá xanh ngát hình răng cưa xinh xắn.

Bạc hà trong phong thủy mang ý nghĩa sum họp hội tụ thể hiện sự sung túc sum vầy đong đầy niềm vui, tình yêu. Trồng bạc hà trong nhà vừa giúp xua đuổi côn trùng, ruồi muỗi, vừa cần thiết cho sức khỏe, giúp bạn có những trách trà thơm thư giãn và hỗ trợ giảm béo tốt hơn. Bạc hà cũng tốt cho chị em làm đẹp trị mụn ngoài da.

Những ngày Tết, khi việc ăn uống trở nên quá tải với hệ tiêu hóa, có vài lá bạc hà cho vào tách trà sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn nhiều.

cay-huong-thao

Cây hương thảo

Hương thảo là loài cây xuất xứ từ châu Âu nhưng bây giờ cũng đã được trồng phổ biến tại Việt Nam. Hương thảo có mùi thơm thanh khiết giúp cho không gian nhà bạn thơm ngát. Chỉ cần xịt nước lên lá là hương thơm đã tỏa ra khắp nhà. Hương thảo cũng là gia vị cao cấp trong nhiều món ăn chế biến phong cách châu Âu. Hương thảo còn là một loại cây cực thích hợp để xua đuổi muỗi. Hương thảo cũng là một cây linh thiêng trong phong thủy, chúng mang lại vận may cho gia chủ và mang đến những điều tốt lành. Hương thảo cũng là loại cây giúp thanh tẩy không gian nhà ở của bạn, tạo ra năng lượng tốt, xua đuổi năng lượng âm khí.

Hương thảo thể hiện tinh thần yêu thương và lòng biết ơn. Hương thảo còn thể hiện cho sự bình an may mắn và giúp xua đuổi tà ma. Đặc biệt khi nhà bạn có người già trẻ nhỏ thì trồng cây hương thảo sẽ giúp mang lại sự bình an may mắn, giúp đuổi khí xấu, nên người già thì mạnh khỏe, trẻ nhỏ không sợ bị vía độc.

cay-chanh-vang

Cây chanh

Chanh là trái cây dùng thường xuyên trong đời sống hàng ngày từ gia nấu ăn, pha nước uống giải khát tới việc tắm rửa. Toàn bộ thân lá, hoa quả chanh đều mang lại công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Trái chanh tròn sai lúc lỉu còn mang lại may mắn sung túc, giàu sang thịnh vượng cho gia đình. Trông một chậu chanh ở ban công hay trồng chanh trước nhà mang lại tài lộc. Đặc biệt lá chanh hoa chanh quả chanh đều dùng được và cần thiết trong đời sống. Trong khi đó chanh rất dễ ra quả, bạn trồng chậu bé 30cm cũng đã có thể thu hoạch được trái chanh và lá chanh cho sinh hoạt hàng ngày. Hương thơm của chanh làm thư thái tinh thần và xua đuổi ô trược trong nhà. Bạn có thể chọn chanh vàng, chanh ta, chanh tứ quý… để trồng tùy theo sở thích.

hung-chanh

Cây húng chanh

Húng chanh là loại cây cực tốt cho những người bị ho. Lá húng chanh thơm, và xinh xắn. Húng chanh trồng một chậu trong nhà ban công đều mang lại may mắn tốt lành. Húng chanh cực kỳ cần thiết cho gia đình nhất là khi giao mùa, thời tiết trở trời. Húng chanh theo phong thủy cũng là loài cây mang lại điều tốt lành. Hương thơm của húng chanh đánh thức những năng lượng tốt lành trong không gian sống.

Với những loại cây cảnh này bạn dễ trồng dễ chăm lại vô cùng có nhiều công dụng trong đời sống hàng ngày.

*Thông tin mang tính tham khảo, chiêm nghiệm

5/5 - (3 bình chọn)

Xem thêm  Khám Phá #6 cách tính đuôi số điện thoại hợp mệnh Mộc

No Comments

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *