dat ten menh thuy cho con 1 rs650 2

Đặt tên mệnh thủy cho con cưng cho con tương lai sáng lạn

Mẹ & Bé

Đặt tên mệnh thủy cho con, con gái thì trong sáng, hiền hòa, con trai thì mạnh mẽ đến dữ dội. Cùng tìm cho bé con có bản mệnh thuộc hành thủy những cái tên hay và ý nghĩa dưới đây.

Đặt tên mệnh thủy cho con là một trong những mong muốn của bố mẹ khi có con nhỏ sinh nhằm trúng năm có năm bản mệnh là thủy. Thủy vốn là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu trong cuộc sống, và cũng vì vậy mà đặt cho con những cái tên hay thuộc hành thủy không khó, có chăng khó cho bạn vì quá nhiều tên hay không biết chọn tên nào.

Tử vi chung của người mệnh Thủy

Theo phong thủy ngũ hành tương sinh tương khắc, mỗi người sinh ra thuộc một cung mệnh khác nhau lại có những nét đặc trưng riêng về hình thức, tính cách, công việc, cuộc sống hôn nhân và gia đình. Người mệnh Thủy là những người có khả năng giao tiếp tốt, khả năng thích ứng cao với những thay đổi của môi trường. Với phụ nữ mềm mại như nước, đàn ông nhu mà chắc chắn. Cùng tìm hiểu một số đặc điểm tính cách của người mệnh Thủy.

Những người mệnh Thủy thường có nét người mềm mại: Nữ có gương mặt tròn đầy, thân hình đầy đặn nhưng không thiếu đi nét mềm mại. Nam có gương mặt phúc hậu, dáng người hơi thấp, dáng đi chậm dãi. Những người mệnh Thủy thường mang nhiều nét nhu hòa khiến những người xung quanh cảm giác xua tan áp lực, mệt mỏi khi ở bên họ.

Những người mệnh Thủy có đặc điểm thông minh, khả năng giao tiếp tốt, họ luôn biết cách điều hòa một mối quan hệ giảm căng thẳng và mâu thuẫn. Chính vì thế những người mệnh Thủy thường đảm nhiệm vai trò kết nối trong tập thể. Ngoài ra, họ còn có một trí nhớ siêu việt, khả năng ghi nhớ rất tốt, họ thích tìm hiểu những kiến thức mới lạ nên luôn tạo cho người đối diện cảm giác họ là những người tri thức, đáng tin cậy.

Những người mệnh Thủy có rất nhiều ước mơ và hoài bão. Tuy nhiên do mục tiêu không xác định nên họ thường bế tắc khi gặp phải khó khăn trong cuộc sống và dễ thay đổi quyết định.

Tính cách người Mệnh Thủy nhìn chung là khá hài hòa, nhưng khi họ nổi giận nước sẽ nhấn chìm mọi thứ. Vì vậy bạn cũng nên lựa theo tính cách của người mệnh thủy để có thể quan hệ, giao thiệp chuyện tình cảm hay công việc của mình với người đó.

Từ những đặc điểm này của người mệnh thủy, cùng với mong muốn của bố mẹ muốn dành trọn cho con, bố mẹ có thể đặt cho con những cái tên hợp mệnh và giúp con hài hòa những điểm chưa tốt trong tính cách đặc trưng đã nêu ở trên.

Đặt tên mệnh thủy cho con

Đặt tên mệnh thủy cho con

Đặt tên cho con sinh vào mệnh thủy không khó cho nhiều bố mẹ khi có rất nhiều tên hay để lựa chọn và tham khảo. Nhưng hiểu được ý nghĩa của mỗi cái tên và đặt cho con một cái tên phù hợp với cả con cũng như bố mẹ, bạn có thể tham khảo những gợi ý dưới đây được doctailieu.com tổng hợp.

Đặt tên mệnh thủy cho con gái

Đặt tên cho con gái mệnh thủy bạn có thể lựa chọn các từ thuộc bộ thủy để mong cho con luôn được an lành, gặp nhiều điều may mắn trong cuộc sống: Lệ, Thủy, Giang, Loan, Hà, Sương, Hoa, Băng, Huyên, Nga, Tiên, Di, Uyên, Nhung, Phi, An, Khánh, Trinh.

Hoặc những cái tên cụ thể được ghép cả tên lót vào cho con như sau:

  • Khánh An, Thùy An, Hạ Băng, Băng Di, Thúy Giang, Hà Giang.
  • Thu Hà, Việt Hà, Mai Hoa, Ngân Khánh, Cẩm Lệ, Nhật Lệ.
  • Hồng Nhung, Tuyết Nhung, Thanh Nga, Phương Trinh.
  • Hà Thu, Minh Thu, Thu Thủy, Minh Thủy, Thanh Thủy.
  • Cát Tiên, Thủy Tiên, Mai Sương, Phương Uyên.

Tên con gái mệnh thủy vừa mềm mại, vừa nhẹ nhàng trong sáng, bố mẹ chọn tên hay cho con mong con có được dung mạo xinh đẹp, cuộc sống êm đềm, hạnh phúc.

Đặt tên mệnh thủy cho con trai

Trái ngược với con gái, tên con trai mệnh thủy cũng dũng mạnh, quyết liệt không khác các cung mệnh khác. Bố mẹ không nên quá lo lắng trước việc thủy thì thường mềm mỏng, mong manh, khi thủy gộp lại thì sức mạnh vô cùng khôn lường: Hồ, Quang, Cương, Đồng, Biển, Tuyên, Trọng, Toàn, Sáng, Danh Giang, Trí, Hoàn, Luân, Võ, Vũ, Hưng, Bùi, Quân, Triệu, Quyết, Tuyên, Tiến, Hợp, Lưu, Hiệp.

Một số tên tham khảo cho con trai mệnh thủy đã có đầy đủ cả tên lót:

  • Thanh Đồng, Viết Cương, Quốc Hoàn, Thanh Hưng.
  • Minh Hợp, Quốc Hữu, Song Luân, Mạnh Tiến.
  • Văn Toàn, Quang Toàn, Hữu Quyết, Mạnh Quyết.
  • Đức Thắng, Đình Trọng, Anh Vũ, Quang Vũ.

Hoặc bố mẹ hoàn toàn có thể dựa vào những từ đơn lẻ phía trên để đặt cho con những cái tên ưng ý, hợp với tên họ của bố mẹ hơn những mẫu tham khảo.

Đặt tên mệnh thủy cho con cũng như bất kì cách đặt tên nào khác, luôn mong cho con có một đời bình yên, hạnh phúc. Chúc bố mẹ có những em bé ngoan và tương lai tươi sáng sẽ mở rộng cho các con.

Đánh Giá Bài Viết

Xem thêm  Chăm sóc trẻ sơ sinh: Cách xử lý nghẹt mũi cho trẻ sơ sinh

No Comments

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *