Hướng dẫn làm sữa chua bằng nồi cơm điện

Mẹo Hay
Chất lượng sữa chua làm bằng nồi cơm điện cao hơn sao với cách ủ sữa thủ công thông thường, hơn nữa làm sữa chua bằng nồi cơm điện sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí nữa. Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện cực kì đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Trong thời tiết mùa hè oi nóng thế này chỉ cần nghĩ đến những ly sữa chua thơm ngon mát lạnh thôi thì trong lòng đã cảm thấy dễ chịu và tuyệt vời rồi.
Nguyên liệu làm sữa chua bằng nồi cơm điện
– 1 lon sữa đặc ( có thể là sữa có đường hoặc sữa không đường).
– 1 đến 2 hộp sữa chua không đường ( dùng để làm men).
– Khoảng 250ml nước sôi nóng ( có thể lấy lon sữa đặc để đong nước nóng)
– 500 ml sữa tươi, có thể dùng lon vỏ sữa đặc đong làm 2 lần.
gif;base64,R0lGODdhAQABAPAAAMPDwwAAACwAAAAAAQABAAACAkQBADs=doc chieu lam sua chua bang noi com dien203                                                       Chuẩn bị nguyên liệu
Dụng cụ phục vụ cho quá trình làm sữa chua bằng nồi cơm điện
– Bát to hoặc nồi.
– Hũ nhựa/ cốc thủy tinh/ chai để đựng sữa chua.
Cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện
– Trước hết chúng ta mở hộp, đổ hết sữa đặc ra một chiếc nồi lớn rồi đong 1 lon nước nóng đổ vào bát sữa đặc, vừa đổ vừa khuấy đều cho đến khi sữa đặc trong bát tan hết. Tiếp đến chúng ta đong 2 lon sữa tươi đổ từ từ vào hỗn hợp đã hòa lúc trước, vừa đổ vừa khuấy thật đều.
– 1 – 2 hộp sữa chua không đường đã chuẩn bị, nếu như bạn muốn chua thì cho hai hộp, còn không thì chỉ cần cho 1 hộp. Cho sữa chua vào hỗn hợp trong bát rồi khuấy đều cho thật tan, nếu cảm thấy sữa chua khó tan thì bạn có thể dùng rá lưới mắt mịn nhỏ để lọc hoặc hòa tan sữa chua với một ít sữa trước rồi hãy hòa tan hết phần còn lại.
– Dùng những cốc/ hũ/ lọ bạn đã chuẩn bị để rót hỗn hợp vừa hoàn thành vào, sau đó đậy nắp cốc/ hũ/ lọ đó lại. Đổ nước nóng tầm 80 độ C vào nồi cơm điện ( đừng nên đổ nước sôi vì nước sôi có thể làm cho sữa chua vón cục lại), xếp những hũ sữa chua vào nồi sao cho nước ủ chỉ ngập khoảng 2/3 hũ sữa chua. Nếu là mùa đông bạn có thể bật nồi cơm ở chế độ ” làm ấm”, còn mùa nóng thì không cần thiết. Ủ sữa như vậy khoảng 6 – 8 giờ sau đó bỏ ra là có thể dùng luôn.
gif;base64,R0lGODdhAQABAPAAAMPDwwAAACwAAAAAAQABAAACAkQBADs=cach lam sua chua 2                      Thời tiết oi bức mà có hũ sữa chua mát lạnh thì thật tuyệt vời
Nếu như bạn muốn ăn sữa chua mềm, thì dùng luôn, nếu bạn muốn ăn sữa chua lạnh thì bỏ vào ngăn mát tủ lạnh còn muốn ăn sữa chua cứng thì bỏ vào ngăn đá. Còn gì tuyệt vời hơn khi mùa hè này chúng ta được ăn những ly sữa chua làm bằng nồi cơm điện do chính tay mình làm, vừa sạch – vừa rẻ – lại vừa thơm ngon.
Đánh Giá Bài Viết

Xem thêm  Tiền điện giảm một nửa nhờ học được 5 mẹo sử dụng bình nóng lạnh rất ít người biết

No Comments

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *