thumb vlcsnap 2023 03 01 21h20m23s791 16776805379422111178195 1677803980894946057536 1677803984018555180502 22 60 379 632 crop 1677804003945228430987

Rối loạn cương dương và cách điều trị mới cho bệnh nhân không đáp ứng thuốc

Giới Tính

Khoa Nam học và Y học giới tính, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội vừa phối hợp cùng chuyên gia hàng đầu Dr. Sean Park về phương pháp điều trị rối loạn cương dương bằng cách đặt thể hang nhân tạo vào trong dương vật (IPP – Impotence Penile Prosthesis) của Châu Á đã tổ chức phẫu thuật giới thiệu kỹ thuật này.

Một cuộc phẫu thuật cho bệnh nhân bị rối loạn cương dương điển hình đã được các bác sĩ tiến hành và truyền hình trực tiếp tại bệnh viện giúp các bác sĩ thêm cơ hội chia sẻ, thảo luận. Đồng thời, các chuyên gia đã hướng dẫn kỹ thuật đặt thể hang nhân tạo và những yếu tố cần quan tâm trong quá trình phục hồi chức năng cho đội ngũ y bác sĩ nam khoa.

PGS.TS Nguyễn Hoài Bắc – Trưởng Khoa Nam học và Y học giới tính, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cho biết: “IPP là phương pháp điều trị rối loạn cương dương bằng cách đặt thể hang nhân tạo vào trong dương vật để giúp khôi phục chức năng cương dương. Việc đặt thể hang nhân tạo đã giúp nhiều bệnh nhân khôi phục được chức năng sinh lý, giảm thiểu sự cảm thấy tự ti và giúp tăng cường sức khỏe tinh thần”.

Rối loạn cương dương và cách điều trị mới cho bệnh nhân không đáp ứng thuốc - Ảnh 1.

Phẫu thuật đặt bộ phận giả dương vật là một phương pháp phẫu thuật đặc biệt dành cho những bệnh nhân rối loạn cương mức độ nặng không đáp ứng với điều trị bằng thuốc.

Theo PGS.TS Nguyễn Hoài Bắc, thực tế thăm khám cho thấy có rất nhiều nam giới khi có các triệu chứng rối loạn cương dương đã không đi khám mà tự đến các cửa hàng thuốc hay mua thuốc trên mạng để điều trị. Điều này rất nguy hiểm vì người bệnh có thể gặp phải biến chứng, các bệnh lý đi kèm, thậm chí có trường hợp, bệnh nhân bị cương đau dương vật kéo dài phải nhập viện cấp cứu, để lại nhiều hậu quả nặng nề.

Một số bệnh nhân rối loạn cương dương không đến đúng địa chỉ khám bệnh, đi khám tại các phòng khám tư và được tư vấn sử dụng các dịch vụ đắt tiền, đặt các dụng cụ hỗ trợ cương dương không đạt tiêu chuẩn quốc tế và cấp phép lưu hành…

Chuyên gia nam khoa nhấn mạnh, đối với điều trị rối loạn cương dương, bước điều trị đầu tiên là sử dụng thuốc. Qua điều trị các bệnh nhân ở Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, thuốc có tác dụng 80 – 90% trường hợp khỏi rối loạn cương dương, khi kết hợp với điều trị các bệnh lý nền, rối loạn cương dương có thể điều trị khỏi được hoàn toàn.

Tuy nhiên, có những bệnh nhân không đáp ứng với thuốc điều trị thông thường và phải thay đổi rất nhiều mức điều trị, liều điều trị mà không giải quyết được triệt để. Với những bệnh nhân phải sử dụng thuốc kéo dài làm tăng nguy cơ tai biến và gặp tác dụng phụ khi phải điều trị thuốc. Lúc này, đòi hỏi bệnh nhân phải được theo dõi chặt chẽ cũng như tuân thủ điều trị của bác sĩ.

Một trong các phương pháp hiện đại được tiến hành đối với các các trường hợp không đáp ứng điều trị thuốc đó là phương pháp đặt thể hang nhân tạo vào trong dương vật. Mặc dù đây là phương pháp điều trị rất hiệu quả và phổ biến trên thế giới, nhưng IPP vẫn còn tương đối mới mẻ tại Việt Nam, hiện đang được các y bác sĩ Việt Nam tiếp cận, triển khai.

Để phát hiện sớm rối loạn cương dương và điều trị bệnh hiệu quả, PGS.TS Nguyễn Hoài Bắc khuyến cáo, người nam giới khi có dấu hiệu mệt mỏi kéo dài, thờ ơ với chuyện chăn gối cần phải đi khám.

Với những người có ham muốn nhưng dương vật không có khả năng cương hay không đạt mức cương cứng như thông thường hoặc không duy trì được sự cương cứng trong suốt cuộc yêu thì cũng cần đi khám để tìm nguyên nhân. Bệnh rối loạn cương dương cần được thăm khám, chẩn đoán tỉ mỉ và cẩn thận để xác định nguyên nhân, từ đó đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.

Ngoài ra, trong chiến lược quản lý và điều trị bệnh, việc kiểm soát tốt các yếu tố nguy cơ từ lối sống (lối sống không lành mạnh như: hút thuốc lá, bia rượu, chất kích thích gây nghiện…); tuổi tác; các bệnh lý rối loạn chuyển hóa, tim mạch… mới đảm bảo được vấn đề sức khỏe cho người bệnh.

Xem thêm video đang được quan tâm:

5 loại trái cây gây tăng cân nhanh hơn thịt mỡ

Đánh Giá Bài Viết

Xem thêm  Những thực phẩm nên ăn và nên tránh để 'cậu nhỏ' không 'dừng cuộc chơi' sớm

No Comments

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *