Những phương pháp triệt lông phổ biến

Các phương pháp triệt lông phổ biến nhất hiện nay

Chăm Sóc Da

Các phương pháp triệt lông phổ biến nhất hiện nay

Triệt lông là phương pháp làm đẹp mà chị em phụ nữ ngày càng quan tâm. Hiện nay có rất nhiều phương pháp triệt lông tại nhà cũng như làm tại spa. Hãy tham khảo những phương pháp triệt lông sau để xem cách nào phù hợp với mình nhé!

1. Sử dụng dao cạo râu

Đây là phương pháp phổ biến, đơn giản và khá nhanh gọn. Ưu điểm của phương pháp này chính là các bạn có thể thực hiện tại nhà vào bất kỳ lúc nào chỉ với 1 dao cạo râu. Tuy nhiên nhược điểm của phương pháp triệt lông này chính là làm lỗ chân lông to và lông mọc sau này sẽ đen và dài hơn. Bên cạnh đó, da của bạn cũng có thể bị viêm lỗ chân lông.

2. Sử dụng nhíp 

Những phương pháp triệt lông phổ biếnNhững phương pháp triệt lông phổ biến
Sử dụng nhíp để nhổ lông có thể gây đau đớn

Phương pháp này cũng khá đơn giản và phổ biến. Bạn chỉ cần thực hiện với 1 cây nhíp và tiến hành nhổ lông. Tuy nhiên, nhổ lông bằng nhíp khá lâu và đau đớn. Vùng lông được nhổ có thể bị viêm hoặc thâm đen gây mất thẩm mỹ. Với những vùng da rộng và nhiều lông như chân và tay thì ít ai có đủ kiên nhẫn để nhổ với nhíp.

3. Kem tẩy lông

Phương pháp tẩy lông được khá nhiều người lựa chọn. Bạn cần 1 tuýt kem tẩy lông và thoa kem lên vùng da cần tẩy lông. Sau 15 phút, bạn có thể lau vùng kem đó đi. Các sợi lông sẽ theo kem tẩy và biến mất khỏi da của bạn.

Đây là phương pháp nhẹ nhàng, không gây đau rát và thực hiện khá nhanh chóng. Tuy nhiên, thời gian mọc lông lại cũng khá nhanh và đợt lông mọc lại sẽ rậm và đen hơn. Bên cạnh đó, trong kem tẩy lông có nhiều chất hóa học có thể gây dị ứng hoặc ngứa cho da.

4. Wax lông

Phương pháp triệt lông phổ biếnPhương pháp triệt lông phổ biến
Wax lông là phương pháp triệt lông truyền thống nhất

Wax lông là phương pháp lâu đời trong việc triệt lông. Bạn có thể dùng phương pháp truyền thống nhất đó là dùng sáp ong đun nóng rồi để nguội. Tiếp theo là thoa lên vùng da có lông cần triệt và một miếng vải đắp lên. Bạn để khô rồi kéo thật nhanh miếng vải đó ra thì phần lông sẽ đi theo sáp wax. Ngày nay có rất nhiều hãng sản xuất kem wax để người tiêu dùng lựa chọn.

Ưu điểm  của phương pháp này chính là sau khi wax thì tế bào chết sẽ đi theo miếng wax. Do đó, da bạn sẽ trắng mịn hơn. Phương pháp này giúp giảm tỉ lệ mọc lông lại trong một thời gian dài.

Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này chính là lực kéo mạnh khi wax có thể làm da bỏng rát. Wax cũng khiến lỗ chân lông to ra.

5. Sử dụng phương pháp công nghệ cao

Sử dụng công nghệ bắn laser để triệt lôngSử dụng công nghệ bắn laser để triệt lông
Sử dụng công nghệ bắn laser để triệt lông

Hiện nay, các phương pháp triệt lông bằng công nghệ cao cũng khá phổ biến. Có nhiều cơ sở làm đẹp cũng bắt đầu ứng dụng công nghệ laser chiếu vào da để triệt lông vĩnh viễn. Công nghệ laser này không gây đau đớn và để lại vết thâm trên da. Theo đó cũng thúc đẩy quá trình sản xuất collagen giúp tái tạo da và tẩy tế bào chết cho da. Đây là một phương pháp an toàn và hiệu quả lâu dài. Tuy nhiên, nhược điểm chính là giá thành cao và việc lựa chọn cơ sở uy tín khá khó. Vì hiện nay có rất nhiều cơ sở triệt lông cho bạn lựa chọn.  

Với bài viết trên hy vọng bạn lựa chọn được phương pháp phù hợp và hiệu quả nhất nhé!

Đánh Giá Bài Viết

Xem thêm  Những câu hỏi thường gặp về giảm cân an toàn và hiệu quả

No Comments

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *