avata lich am

Cách cài đặt theo dõi lịch âm trên điện thoại di động

Công Nghệ

Cài đặt Lịch âm dương trên điện thoại di động

Trên điện thoại di động việc cài đặt, theo dõi lịch âm, đặc biệt là xem ngày lễ, ngày giỗ, ngày ghi nhớ quan trọng… là nhu cầu sử dụng của nhiều người dùng Việt. Mặc định các thiết bị di động đã cài đặt hiển thị ngày giờ trên màn hình chính hay màn hình chờ, nhưng nó thường chỉ hiển thị ngày Dương lịch. Bạn đang sở hữu điện thoại di động iOS hay Android và chưa biết cách thêm “Lịch Âm” vào màn hình chính, màn hình khóa thì có thể tìm hiểu bài viết và làm theo hướng dẫn ngay sau đây.

1. Cách cài đặt, hiển thị Lịch âm trên thiết bị iOS

Cách 1: Cài đặt Lịch âm mặc định trên iPhone

Bước 1: Đầu tiên bạn vào “Cài đặt” có biểu tượng bánh răng sau đó chọn mục “Lịch” -> “Lịch thay thế”.

lich am 1

Bước 2: Chuyển lịch thay thế thành Do Thái, Hồi giáo hoặc Trung Quốc… Nhấn lưu để thay đổi cài đặt.

Cài đặt lịch âm trên iPhone

Ưu điểm: Thiết lập nhanh chóng, lịch chính xác, không cần cài đặt app của bên thứ ba.
Nhược điểm: Nếu sử dụng lịch âm theo cách này rất có thể bạn sẽ không thích vì ngay dưới khung hiển thị lịch xuất  dòng chữ theo tiếng Do Thái, Hồi giáo hoặc Tiếng Trung… Bạn đừng lo lắng! Bạn muốn Lịch âm hiển thị đẹp và dễ dùng với nhiều tính năng mở rộng có thể tìm hiểu và cài đặt Lịch Việt theo hướng dẫn cách 2 ngay sau đây.

Cách 2: Hiển thị “Lịch Việt” trên màn hình chính điện thoại iPhone

Đầu tiên trên điện thoại iPhone bạn cài đặt ứng dụng Lịch Việt. Nếu bạn chưa cài đặt ứng dụng này thì bạn tìm Lịch Việt trên App Store tải xuống và cài đặt có hình như bên dưới.

Cài đặt Lịch Việt

Trong quá trình cài đặt, Lịch Việt có thể yêu cầu bạn phải đăng ký tài khoản để sử dụng bạn có thể đăng nhập bằng tài khoản Apple ID của mình hoặc bằng tài khoản Zalo, Facebook, Google Mail…

Đăng ký Lịch Việt

Quá trình đăng ký và cài đặt hoàn tất, bạn quay lại App Store và thấy hình ảnh bên dưới tức quá trình cài đặt của bạn đã thành công.

lich viet 1

Khi cài đặt xong ứng dụng Lịch Việt bạn quay lại màn hình chính của chiếc điện thoại của mình để bắt đầu thiết lập hiển thị nhé!

Trên màn điện bạn nhấn ngón tay và giữ 1 vài giây vào khoảng trống trên màn hình xuất hiện hình như sau:

Thiết lập hiển thị lịch âm

Theo hình này bạn nhấn vào nút có dấu “+” sau đó kéo xuống dưới và tìm Lịch Việt  như hình bên dưới.

lich viet 3

Tại đây, bạn nhấn chọn Lịch Việt. Lịch Việt sẽ cho phép bạn 3 tùy chọn hiển thị trên màn hình điện thoại của bạn: theo ngày, theo tuần và theo tháng. Hình dưới đây là cách chọn và hiển thị theo tuần.

Thêm Lịch Việt vào màn hình điện thoại

Với hình ảnh này bạn chỉ cần nhấn nút “Thêm tiện ích” và nhấn “Xong” là Lịch Việt sẽ xuất hiện trên màn hình điện thoại một cách đẹp mắt và tiện dụng.

Cài đặt Lịch âm dương trên điện thoại di động

Mỗi khi bạn muốn tìm kiếm ngày lễ, hoặc xem chi tiết của ngày nào đó, chỉ cần nhấn vào khung lịch là thông tin sẽ xuất hiện đầy đủ như hình bên dưới:

Xem chi tiết lịch âm trên điện thoại

2. Hướng dẫn cách xem và hiển thị lịch âm trên điện thoại Android

Bước 1: Cập nhật Android lên phiên bản mới nhất (nếu có thể).
Bước 2: Mở ứng dụng Lịch (mặc định) -> Mở menu cài đặt nâng cao (thường sẽ là biểu tượng dấu ba chấm/gạch ngang) -> Tìm đến phần Lịch phụ -> Chọn Thêm Lịch Âm Việt Nam sau đó Lưu lại.

Đối với dòng máy Samsung, bạn vào Cài đặt và tìm kiếm từ khóa Âm Lịch. Chọn kết quả gợi ý Màn hình khóa (Âm Lịch) để vào trang thiết lập nâng cao. Tại đây, bạn cuộn xuống phần Lịch Âm và bật chức năng này lên để hiển thị song song cả lịch âm với ngày giờ trên màn hình khóa.

Cách xem lịch âm trên điện thoại Android

Để xem Lịch âm trên điện thoại Android hết sức đơn giản bạn chỉ cần thực hiện như sau:

Bạn kéo thanh thông báo trạng thái xuống sẽ thấy các phím tắt nhanh. Tại đây bạn kéo thêm lần nữa thì tại góc màn hình sẽ xuất hiện thêm một biểu tượng lịch âm.

Cách xem lịch âm trên điện thoại Android

Như vậy bạn có thể xem lịch âm dễ dàng gồm ngày, tháng.

lich am android 2

Cách hiển thị lịch âm trên màn hình khóa android

Để có thể hiển thị lịch âm trên màn hình khóa, bạn hãy truy cập vào cài đặt và tiến hành tìm kiếm lịch âm. Sau đó bạn chọn như trong ảnh là được.

Hiển thị lịch âm trên màn hình điện thoại android

Như vậy, Tạp chí điện tử và ứng dụng đã giới thiệu cho bạn cách cài đặt và hiển thị Lịch âm trên điện thoại di động một cách hết sức đơn giản. Đầu xuân năm mới xin gửi tới tất cả độc giả có những ngày du xuân vui vẻ, hạnh phúc, một năm tài lộc, an khang, thịnh vượng.

Theo tạp chí Điện tử & Ứng dụng

Đánh Giá Bài Viết

Xem thêm  Tải ABBYY FineReader 15 Full Crack miễn phí mới nhất

No Comments

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *