Mindmap là gì

Mindmap là gì? Phần mềm Mindmap nào tốt nhất hiện nay?

Công Nghệ

Mindmap là gì? Phần mềm Mindmap nào tốt nhất hiện nay?

Dùng sơ đồ tư duy Mindmap trong học tập là cách cải thiện khả năng ghi nhớ và nắm bắt nội dung tốt. Tìm hiểu phần mềm Mindmap nào tốt nhất sẽ giúp thiết kế sơ đồ nhanh và dễ dàng hơn. Hãy để daohocthuat gợi ý một số phần mềm hữu ích cho bạn nhé.

Mindmap là gì?

Sơ đồ tư duy Minmap là một trong những phát minh quan trọng của nhà tâm lý học Tony Buzan. Phương pháp này hình thành bằng cách tóm tắt bài học thành những ý chính nhất. Dùng những ô, đường nối liên kết các nội dung có liên qua. Thêm các hình ảnh, trang trí đẹp mắt làm sơ đồ thêm sống động.

Mindmap là gì

Mindmap là gì

Phương pháp này giúp người học suy luận, xâu chuỗi dữ liệu thành một hệ thống ghi nhớ có trình tự hoàn chỉnh. Nội dụng ngắn gọn, hình ảnh đa dạng giúp người học dễ nhớ và nhớ lâu hơn. Về lâu dài, hình thành kĩ năng tư duy, tự sàng lọc, liên kết dữ kiện tìm ra hướng giải quyết vấn đề cho người học.

Phần mềm Mindmap nào tốt nhất hiện nay?

Sau khi đã nắm rõ sơ đồ Mindmap là gì và công dụng của nó. Mình sẽ chia sẻ cho các bạn top phần mềm Mindmap phổ biến nhất hiện nay.

Edraw Mindmap

Edraw là phần mềm Mindmap có thiết kế với MS Word với nhiều tính năng đa dạng. Thao tác đơn giản, dễ dàng chỉnh sửa thiết kế cũng là ưu điểm lớn của phần mềm này. Edraw là lựa chọn hoàn hảo cho người mới.

Phần mềm edraw mindmap

Phần mềm edraw mindmap

Edraw có kho hình ảnh, icon và hiệu ứng độc đáo, đa dạng. Mang đến những thiết kế sáng tạo và nhiều trải nghiệm thú vị cho người dùng.

Link tải phần mềm: https://www.edrawsoft.com/freemind.php

iMindMap

iMindmap là một tron những phần mềm Mindmap được đánh giá tốt nhất hiện nay. Với bộ sưu tập hình ảnh, hiệu ứng bắt mắt. Phần mềm iMindMap rất phù hợp cho các buổi trình chiếu, trao đổi học tập.

iMindmap có nhiều tính năng nổi bật như: thiết kế 3D, đính kèm chú thích, tập tin trực quan và sinh động. Đặc biệt sau khi hoàn thành, người dùng có thể xuất ra nhiều dạng file khác nhau như: PDF, JPEG. Phần mềm giúp phát triển khả năng tư duy, sáng tạo rất tốt cho trẻ.

Link: Tải về

MindMaple

MindMaple là phần mềm Mindmap chạy trên nền tảng Windows, Mac, IOS và Adroid. Dung lượng nhỏ, giao diện đơn giản, dễ sử dụng là điểm cộng lớn của ứng dụng này.

MindMaple có nhiều dạng sơ đồ mẫu phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau của người dùng. Giúp bạn tiết kiệm thời gian thiết kế và chỉnh sửa. Hình ảnh sinh động, nhiều chủ đề làm sơ đồ thêm sinh động, dễ ghi nhớ.

Link tải về

Xmind

Xmind cũng là một trong những phần mềm khá phù hợp cho những bạn nào đang có ý định vẽ sơ đồ tư duy. Hơn nữa hiện phần mềm này đang hỗ trợ cài đặt miễn phí 1 năm để bạn có thể thoải mái sử dụng.

phần mềm mindmap nào tốt nhất hiện nay

phần mềm xmind

Với các mô hình có sẳn, bạn chỉ việc dự vào để lựa chọn sơ đồ phù hợp và vẽ ra. Hơn nữa thì với tính năng hỗ trợ các liên kết cha con. Bạn có thể tạo các quan hệ trong sơ đồ dễ dàng, và có thể tùy chỉnh màu sắc khá bắt mắt và dễ dàng.

Link: Xmind

Kết lại

Trên đây mình đã chia sẻ cho các bạn top những phần mềm Mindmap nào tốt nhất. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn. Thông qua đó bạn có thể tìm ra phần mềm phù hợp với nhu cầu của bản thân. Xem thêm một số bài viết khác của daohocthuat nhé.

Đánh Giá Bài Viết

Xem thêm  Download Windows 11 Manager 1.1.2 – Tối ưu hóa Win 11

No Comments

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *