sơ lược về mệnh mộc là gì

Mệnh mộc hợp màu gì? Lựa chọn màu sắc tốt cho người mệnh mộc

Phong Thủy - Tử Vi

Để tiếp nối loạt bài viết màu sắc hợp mệnh mà mẹo vặt đã chia sẻ trước đó. Trong bài viết này chúng ta sẽ tiếp tục đi tìm hiểu về vấn đề mệnh mộc hợp màu gì và không hợp màu gì? Theo quan niệm phong thủy thì màu sắc đóng vai trò vô cùng quan trọng có ảnh hưởng đến sự may mắn, tài lộc, bình an… cho chủ nhân. Do đó việc lựa chọn màu sắc hợp mệnh cho các đồ dùng có giá trị, gắn bó lâu dài là điều bạn nên quan tâm. Bài viết này sẽ giúp bạn có được góc nhìn khái quát về quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành của những người mệnh Mộc.

Khái quát về Mệnh Mộc

Trong ngũ hành Mộc tượng trưng cho mùa xuân, cây cỏ hoa lá là đại diện cho sự sống và niềm hy vọng. Những người mệnh mộc thường có sự tư duy một cách logic, đầu óc nhạy bén, xử lý những tình huống trong công việc và đời sống nhanh chóng, quyết đoán. Tuy nhiên đây cũng lại là nhược điểm của người mệnh mộc bởi trong một số trường hợp những quyết định nhanh chóng không có sự tính toán, suy xét kỹ lưỡng thường gây ra hậu quả khôn lường.

Xem thêm  Chồng 1998 vợ 1996 có hợp nhau không

sơ lược về mệnh mộc là gì

Sơ lược về mệnh mộc 

Ngoài ra những người mệnh mộc còn có sự đối lập và luôn biết cách phản biện vấn đề trong nhiều tình huống đây cũng có thể coi là cá tính đặc trưng của người mệnh mộc. Tuy nhiên chính sự đối lập và phản biện đó lại khiến những người mệnh mộc thường không được lòng đồng nghiệp hay sếp. Do đó để cân bằng và hạnh phúc hơn họ cần giảm cái tôi của mình cũng như sống chậm một đôi chút.

Người mệnh mộc sinh vào những năm nào

Những người mệnh mộc sẽ bao gồm các tuổi như:

 • Tuổi Mậu Tuất: 1958
 • Tuổi Kỷ Hợi: 1959
 • Tuổi Nhâm Tý: 1972
 • Tuổi Qúy Sửu: 1973
 • Tuổi Canh Thân: 1980
 • Tuổi Tân Dậu: 1981
 • Tuổi Mậu Thìn: 1988
 • Tuổi Kỷ Tỵ: 1989
 • Tuổi Nhâm Ngọ: 2002
 • Tuổi Qúy Mùi: 2003

Người mệnh mộc hợp màu gì và không hợp màu gì?

Dựa theo những quy luật âm dương ngũ hành, quan hệ tương sinh tương khắc bạn có thể lựa chọn màu sắc cho những đồ dùng có giá trị, gắn bó lâu dài trước khi mua hoặc sơn màu nhà cửa dựa theo những gợi ý dưới đây cho người mệnh mộc.

ngũ hành tương sinh, tương khắc

Ngũ hành tương sinh, tương khắc – Ảnh: Sưu tầm

Những màu sắc tương sinh với người mệnh mộc

Theo quy luật ngũ hành những màu tương sinh với mệnh mộc phải kể đến như:

 • Màu xanh lá cây: Là màu đại diện cho mệnh mộc thể hiện một sức sống mãnh liệt, dồi dào và phát triển mạnh mẽ. Ngoài ra màu xanh lá cây còn là màu giúp tạo cảm giác nhẹ nhàng, tươi mới thể hiện sự yêu thương, hòa bình tới tất cả mọi người.
 • Màu đen: Đây cũng được coi là màu hợp với những người mệnh mộc. Bởi theo quy luật ngũ hành Thủy sinh Mộc, mà màu đen lại là màu tương sinh với mệnh Thủy. Do đó mệnh mộc sẽ rất hợp với màu đen. Ngoài ra màu đen còn khiến người ta liên tưởng đến sự huyền bí, nghiêm trang và quyền lực.
 • Màu xanh dương: Là màu đại diện cho trời và biển, do đó rất hợp với những người mệnh mộc. Đồng thời màu xanh dương cũng là màu của mệnh thủy (thủy sinh mộc). Do đó những mệnh mộc lên lựa chọn những đồ vật hoặc không gian sống có màu xanh dương, chúng sẽ đem lại cho chủ nhân một cảm giác thoải mái, bao la, rộng lớn và cản sự bình yên. Xanh dương cũng được tượng trưng cho lòng trung thành, trí tuệ, sự tự tin của con người những đức tính này lại đúng với tính cách của người mệnh mộc.

Những màu sắc tương khắc với mệnh mộc

Để hạn chế những điều xui xẻo, cản trở con trở con đường thăng tiến về công việc, đường tình yêu thì những người mệnh mộc cũng cần nắm bắt được đâu là những màu sắc không hợp với mệnh của mình. Dưới đây sẽ là một số màu tương khắc với người mệnh mộc mà họ nên tránh.

 • Màu vàng sậm, trắng bạc, nâu đất, vàng nhạt: Đây được coi là những màu tương khắc với mệnh mộc đem lại những điều xui xẻo, không may mắn đến những người mệnh mộc. Đặc biệt là màu trắng bởi màu trắng là màu thuộc mệnh kim (Kim khắc Mộc).

Như vậy bài viết này vừa giúp bạn đọc hiểu được tổng quan về người mệnh mộc và đặc biệt hơn là biết được những người mệnh mộc hợp màu gì và không hợp màu gì?. Hy vọng rằng đây sẽ là bài viết hữu ích giúp bạn lựa chọn những đồ dùng có màu sắc hợp với mệnh mộc giúp đem lại sự may mắn, tài lộc và sự bình yên hạnh phúc trong cuộc sống.

Ruby Phạm | mẹo vặt

Đánh Giá Bài Viết